Ý nghĩa phong thủy của việc nuôi cá xiêm trong nhà

Ý nghĩa phong thủy của việc nuôi cá xiêm trong nhà
Ý nghĩa phong thủy của việc nuôi cá xiêm trong nhà

Nuôi cá xiêm có ích lợi gì về mặt phong thủy? Chắc hẳn nhiều người chơi cá xiêm chỉ nuôi vì mục đích làm cảnh mà không quan tâm đến tác dụng phong thủy của chúng.

Cá xiêm hay còn gọi là cá chọi Thái, là một giống cá cảnh cỡ nhỏ được nuôi nhiều ở Việt Nam. Chúng nổi bật với vẻ đẹp lạ hiếm có và dễ nuôi. Giống cá này được coi như bài học nhập môn của những người chơi cá cảnh.

Trong bài viết này, bác sĩ thú y sẽ giới thiệu những ý nghĩa phong thủy ít người biết của cá xiêm.

Nuôi cá xiêm có tác dụng gì?

Nuôi cá xiêm có tác dụng gì?

Theo ngũ hành, cá xiêm thuộc hành Hỏa. Khi nuôi cá xiêm chỉ nên nuôi số lẻ, tránh nuôi số chẵn. Bể nuôi cá xiêm nên đặt ở hướng Nam (cũng thuộc hành Hỏa). Theo các chuyên gia về phong thủy, số lượng cá nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào ngày sinh tháng đẻ của người nuôi.

Cá xiêm nổi tiếng vì màu sắc sặc sỡ, đa dạng, tính cách hiếu chiến. Chúng sẵn sàng cắn nhau đến chết để tranh giành địa bàn. Vì vậy mới có tên là cá chọi. Chúng được coi là có tác dụng bổ khuyết những thiếu hụt về phong thủy cho căn phòng.

Cá xiêm rất dễ nuôi, chúng có thể sống khỏe khi được nuôi trong bể mini hoặc bình nước. Đặt một bể cá nhỏ trên bàn làm việc giúp sinh khí tuần hoàn, mang tới sự thuận lợi cho người nuôi. Tốt nhất là bể hình tròn.

Nuôi cá xiêm mang lại vận may

Nuôi cá xiêm mang lại vận may

Cá xiêm có tính cạnh tranh rất mạnh. Vì vậy nhiều người chơi thường bỏ quên công dụng phong thủy của chúng. Đó là tượng trưng cho ý chí, đấu tranh, vươn lên không ngừng. Phù hợp với người làm việc trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

Khi nuôi một đàn cá xiêm, con sống sót đến cuối cùng chính là con mạnh nhất. Do đó cá xiêm phù hợp với thương gia. Nuôi cá xiêm trong công ty giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của tập thể, tạo bầu không khí hòa hợp.


Đối với vận động viên hoặc quân nhân, cá xiêm tượng trưng cho sức mạnh, năng lực, khả năng cạnh tranh. Nuôi cá xiêm có thể mang lại may mắn trong các cuộc thi đấu thể thao. Thúc đẩy sự nghiệp phát triển không ngừng.

Lưu ý khi nuôi cá xiêm với mục đích phong thủy

Lưu ý khi nuôi cá xiêm với mục đích phong thủy

Không đặt bể cá ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng chiếu trong thời gian dài sẽ làm nước nóng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật, rong rêu phát triển. Cá bị suy giảm sức khỏe, rất dễ sinh bệnh và chết.

Không đặt bể cá xiêm ở cạnh TV, loa đài, đồ điện. Do hơi nước từ bể cá có thể làm hao mòn đồ điện. Ngược lại sóng âm từ các thiết bị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vì bể cá thuộc hành Thủy, cá luôn chuyển động không thích hợp cho phòng ngủ yên tĩnh. Đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí tăng cao, bất lợi cho sức khỏe của người nuôi.

Nếu bạn đang quan tâm: cá xiêm thái, cá xiêm rồng, cá sấu xiêm, bán cá xiêm đá, cá xiêm đẹp, cá xiêm cảnh ăn gì, cách nuôi cá xiêm đá. Hãy truy cập trang bacsithuy.org hoặc comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Ý nghĩa phong thủy của việc nuôi cá xiêm trong nhà
5 (100%) 2 votes