Ý nghĩa của giấy chứng nhận chó thuần chủng VKA

Ý nghĩa của giấy chứng nhận chó thuần chủng VKA

Giấy chứng nhận chó thuần chủng sau khi mua về và nuôi lớn, đến trưởng thành sẽ đảm bảo mang những tính tạng, hình thể của giống đó. Còn những chú chó không có chứng nhận thì lúc nhỏ thì rất giống chó mà mình muốn mua. Tuy nhiên càng nuôi lớn thì nhìn càng lạ. Không thuần chuẩn hay lai và không phải là chú chó mà ta muốn mua lúc bé. Vậy qua những thông tin cơ bản mà bacsithuy.org giới thiệu ở trên. Bạn sẽ thấy rằng giấy chứng nhận chó thuần chủng là đảm bảo độ thuần chủng. Chất lượng được xác nhận bởi VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam).

Chọn chó đực giống phù hợp với chó cái của mình

Chọn chó đực giống phù hợp với chó cái của mình

Khi chó cái của bạn có giấy chứng nhận thuần chủng thì trong đó cũng có luôn gia phả. Và dựa vào gia phả nhà lai tạo có thể biết được ưu và nhược điểm của chú chó cái của mình.

Từ đó, có đủ thông tin và cơ sở để tìm một chú chó đực phù hợp. Giúp cái thiện những nhược điểm và phát huy ưu điểm. Nhằm tạo ra những chú chó con như mong muốn mang tính trạng mong muốn.

Khẳng định chất lượng chó đực giống

Một chú chó khi được cấp giấy chứng nhận thuần chủng thường thì những chú chó đó có cha mẹ đã có giấy chứng nhận thuần chủng. Ý nghĩa của việc này giúp chúng ta biết được là cá thể đực giống này được lai tạo ra bởi những chú chó giống thuần chủng. Xác nhận độ thuần chủng và chất lượng qua cha mẹ và gia phả từ đời ông bà cụ kì. Nên nguồn gene mà chú chó đực này mang rất ổn định. Khi phối giống với những chú chó cái khác thì khả năng ra chó con chất lượng và khỏe mạnh sẽ cao hơn rất nhiều so với những chú chó đực không giấy.

Đủ điều kiện tham gia các cuộc thi chó đẹp

Đủ điều kiện tham gia các cuộc thi chó đẹp

Nếu chú chó của bạn không có giấy chứng nhận thuần chủng thì chú chó này sẽ không được tham gia. Và nếu không tham gia được bạn sẽ mất đi những lợi ích và quyền lợi:


  • Cơ hội cọ sát và cạnh tranh lành mạnh. Khẳng định thương hiệu của những chú chó của mình lai tạo với những chú chó cùng giống từ những nhà lai tạo khác.
  • Kiểm tra chất lượng những chú chó của mình. Thông qua sự đánh giá và kiểm tra của các trọng tài quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm, khách quan và uy tín.
  • Mất đi thú vui trong lai tạo và được trình diễn. Trình bày những chú chó do chính mình tao lại và huấn luyện.

Khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu riêng

Bất cứ một nhà lai tạo nào cũng đều định vị cho mình một thương hiệu nào đó. Và chính giấy chứng nhận, gia phả sẽ làm nổi bật thương hiệu. Mà nhà lai tạo muốn truyền tải cho khách hàng và thị trường. Khi ta đi mua chó thì sẽ gặp hiện tượng. Là nhìn các chú chó giống của mỗi nhà lai tạo có một điều gì đó khác nhau. Và đối với tất cả những chú chó từ một trang trại thì đều có thứ gì đó hao hao nhau.

Khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu riêng

Quản lý, theo dõi và lai tạo có mục đích

Khi chúng ta nuôi chó có gia phả. Chúng ta sẽ không sợ rơi vào những trường hợp là phối giống và sợ trùng huyết, đồng huyết, cận huyết. Sẽ làm tạo ra những chú chó con yếu, dị dạng hoặc mang những tính trạng không mong muốn.

Xây dựng thương hiệu cho những nhà lai tạo mới

Khi mới bắt đầu lai tạo chó giống thì những nhà lai tạo mới đều không có thương hiệu. Uy tín hay niềm tin gì với khách hàng. Thì chính giấy chứng nhận thuần chủng sẽ giúp những nhà lai tạo này khẳng định được cho khách hàng biết về chất lượng thông qua giấy VKA. Hỗ trợ cho việc bán những chú chó con.

Ý nghĩa của giấy chứng nhận chó thuần chủng VKA
5 (100%) 2 votes