Xây dựng thực đơn tốt nhất cho Thỏ Hà Lan

Xây dựng thực đơn tốt nhất cho Thỏ Hà Lan
Xây dựng thực đơn tốt nhất cho Thỏ Hà Lan

Thỏ Hà Lan với chiếc tai cụp, vóc dáng lùn đáng yêu đã chiếm được thiện cảm của tất cả mọi người. Chúng được nuôi phổ biến và được coi là thú cưng trong nhiều gia đình. Việc chăm sóc giống thỏ này tuy không phức nhưng cần có sự tỉ mì. Đặc biệt là việc lựa chọn thức ăn. Bài viết dưới đây bacsithuy.org giúp bạn hiểu hơn các loại thức ăn cho thỏ Hà Lan.

Thỏ Hà Lan ăn gì?

Những chú thỏ Hà Lan ăn gì? Thỏ Hà Lan là giống thỏ dễ nuôi. Người nuôi cần chú ý đến thức ăn của chúng để có thể ăn được và một số thức ăn không thể ăn được. Thỏ Hà Lan nên ăn loại thức ăn nào? Nên chú ý những gì khi kết hợp thức ăn?

Ruột thỏ Hà Lan rất mỏng. Đây là loài không có yêu cầu về thức ăn. Nếu bạn cho nó ăn chân gà, nó cũng sẽ ăn rất vui vẻ. Nhưng Thỏ là động vật ăn cỏ. Quá nhiều đồ ăn vặt sẽ gây ra các bệnh về đường ruột. Vì vậy chủ nên cho thỏ ăn thức ăn bình thường.

Thỏ Hà Lan ăn gì?

Cỏ là thức ăn chủ yếu của thỏ Hà Lan. Cỏ Timothy thích hợp với thỏ hơn 1 tháng tuổi trở lên. Đặc biệt là thỏ trưởng thành thì cỏ cỏ timothy là thức ăn chính. Vì lượng Protein thấp và lượng chất xơ cao có thể ngăn ngừa các bệnh khác nhau.

Thỏ con và thỏ đang mang thai có thể ăn nhưng lượng chất dinh dưỡng quá phong phú sẽ không phù hợp với thỏ trưởng thành. Rất dễ gây ra bệnh béo phì hoặc khó tiêu. Ngoài ra, còn có những loại cỏ khác. Bao gồm cỏ mã đề, bồ công anh, cỏ Timothy, cỏ linh lăng, cỏ mombasa, cỏ hắc mạch, cỏ yến mạch, cỏ lúa mì. Tùy thuộc vào tình hình cho ăn của thỏ Hà Lan. Mục đích của việc cho ăn cỏ khô về cơ bản là giúp thỏ dùng răng và tăng cellulose để thúc đẩy nhu động ruột.

Đồ ăn nhẹ cho thỏ cảnh

Thỏ con không thể ăn rau và trái cây tươi. Thỏ trưởng thành ăn cỏ và thức ăn cho thỏ có thể thêm một ít rau vào chế độ ăn hàng ngày. Chiếm khoảng 5% khẩu phần ăn hàng ngày. Trái cây có quá nhiều đường có thể khiến thỏ sâu răng và mưng mủ. Trái cây nên ăn càng ít càng tốt. Thỏ con thì không thể ăn. Vỏ trái cây có thể được ăn trong chừng mực.


Đồ ăn nhẹ cho thỏ cảnh

Những điều cần lưu ý khi cho thỏ ăn:

  • Thực phẩm không thể ăn với số lượng lớn: ngô, đậu phộng, khoai tây, bột mì. Các loại hạt, thịt, mật ong, đường glucose, bột yến mạch…
  • Thực phẩm không thể ăn: socola, cà phê, rượu vang, hành tây, tỏi tây, hành lá, tỏi…
  • Thỏ Hà Lan nên ăn ít trái cây và rau quả. Đặc điểm của hệ tiêu hóa của thỏ cho thấy chúng không thích hợp để tiêu hóa quá nhiều Carbohydrate. Ăn quá nhiều trái cây và rau quả có thể gây khó chịu cho dạ dày. Đặc biệt là đối với thỏ con. Ăn trái cây và rau quả quá sớm dễ gây khó chịu dạ dày. Gây tiêu chảy. Thỏ trưởng thành không nên ăn hơn 300g trái cây và rau quả mỗi ngày. Những chú thỏ khác nhau sẽ đại tiện khác nhau. Tùy theo tình trạng thể chất của thỏ. Nếu có bất thường, nên ngừng cho ăn trái cây và rau quả ngay lập tức. Nghiêm trọng hơn có thể đưa thỏ tới gặp bác sĩ thú y.
Xây dựng thực đơn tốt nhất cho Thỏ Hà Lan
5 (100%) 2 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí