Vua Cá Hồng Vỹ mỏ vịt có thể nuốt chửng cả thế giới

Vua Cá Hồng Vỹ mỏ vịt có thể nuốt chửng cả thế giới
Vua Cá Hồng Vỹ mỏ vịt có thể nuốt chửng cả thế giới

Cá Hồng Vỹ mỏ vịt hay còn gọi là cá trê đuôi đỏ. Tên khoa học là Phractocephalus. Thuộc loài cá da trơn, trên lưng màu xám xanh. Chúng không có giới hạn về loại thức ăn. Về cơ bản là không có gì chưa từng nuốt. Là loại cá vô cùng háu ăn và chưa từng chê thứ gì. Giá một chú cá loại này cũng không quá cao. Chỉ từ vài chục nghìn trở lên.

Việc nuôi Cá Hồng Vỹ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn hiểu về đặc điểm, tính cách và thức ăn của chúng. Từ góc độ này, bạn cũng có thể biết được giống cá này được nuôi chung với những giống cá cảnh nào. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Cá Hồng Vỹ mỏ vịt ăn gì?

So với các loại cá cảnh khác, thức ăn của giống cá này không có gì phức tạp. Ngay cả đinh ốc vít cũng bị chùn nghĩ là thức ăn và nuốt ngon lành. Tuy nhiên, thức ăn chính của loài cá đặc biệt này vẫn là các loại thịt. Bao gồm thịt tôm, cá nhỏ, cá chạch, thịt gà, bò… hoặc thức ăn công nghiệp cho cá dạng viên. Có thể dễ dàng tìm mua tại Vietpet.net. Giá bán thức ăn cho cá cũng tương đối rẻ. Các loại thịt không quan trọng là sống hay chín. Tất cả đều có thể ăn và tiêu hóa được.

Cá Hồng Vỹ mỏ vịt ăn gì?

Một số lưu ý khi sử dụng thức ăn cho cá

Trong khi cho Cá Hồng Vỹ mỏ vịt ăn, các loại thức ăn cần phải chú ý những điểm sau:

  • Cho ăn cám viên tốt nhất nên cho ăn từ khi còn nhỏ. Nếu không cá sau khi lớn rồi sẽ không thích ăn thức ăn công nghiệp. Đây là giống cá cảnh có thể có kích thước rất lớn. Tốc độ sinh trưởng của chúng cực kỳ nhanh.
  • Trước khi cho cá ăn cá chạch, thì tốt nhất nên xác định cá chạch đã xử lý làm cho chết rồi. Cá chạch sống rất dai, rất dễ dàng nhúc nhích trong dạ dày và ruột của Cá Hồng Vỹ. Nó có thể chọc thủng ruột và gây tử vong.
  • Thịt gà, thịt bò, các loại nội tạng rất dễ làm hỏng chất lượng nước. Tốt nhất hạn chế cho ăn.

Một số lưu ý khi sử dụng thức ăn cho cá


Loài cá có thể nuốt chửng tất cả mọi thứ

Thức ăn của Cá Hồng Vỹ mỏ vịt đã trở thành vấn đề rất nhạy cảm với người chơi cá. Rất nhiều người gọi chúng là vua nuốt chửng. Cá Hồng Vỹ quả thật thuộc loài động vật ăn tạp, chay mặn hỗn hợp đều có thể nuốt chửng. Đặc biệt cực kỳ dễ nuốt phải các loại cá cảnh khác trong bể. Tình huống này đã từng xảy ra rất nhiều.

Loài cá có thể nuốt chửng tất cả mọi thứ

Ví dụ như từng nuốt Cá Rồng, Cá Tai Tượng da beo, Cá sấu hỏa tiễn… Chỉ cần thỏa mãn điều kiện là có kích thước nhỏ hơn Cá Hồng Vỹ mỏ vịt về cơ bản là đều sẽ bị nuốt vào trong bụng. Vì vậy, bác sĩ thú y khuyên bạn trong khi nuôi dưỡng cần kiểm tra bể thủy sinh có vật nhỏ rơi xuống không. Nếu có thì lập tức nhặt lên, đề phòng trường hợp Cá Hồng Vỹ mỏ vịt nuốt nhầm. Gây ra hậu quả tương đối nghiêm trọng.

Cá Hồng Vỹ mỏ vịt thuộc loài hoạt động vào ban đêm. Chúng thường xuyên ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm. Nhưng khi ăn no rồi chúng sẽ nằm im dưới đáy bể mà không hoạt động. Vì vậy có thể chọn thời gian cho ăn vào ban đêm. Phòng tránh trường hợp cá đói sẽ nuốt các loài cá nhiệt đới khác trong bể nuôi.

Vua Cá Hồng Vỹ mỏ vịt có thể nuốt chửng cả thế giới
5 (100%) 2 votes