Vì sao mèo thường không thích ngủ trong chuồng mèo?

Vì sao mèo thường không thích ngủ trong chuồng mèo?
Vì sao mèo thường không thích ngủ trong chuồng mèo?

Chuồng mèo là một trong những đồ dùng cần thiết cho mèo cưng. Chúng được thiết đé đẹp mắt, phong phú và đa dạng về kích cỡ. Với chất liệu như inox, nhựa hoặc gỗ… Nhiều khi bạn cũng chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp với mèo cưng của bạn.

Bạn đã phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn và chắc chắn mèo cưng sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Thế nhưng có vẻ như “người tính không bằng trời tính”. Sau khi tặng cho chúng một chiếc chuồng xinh xắn, chúng lại tỏ ra khá thờ ơ. Thậm chí chúng thà ngủ trong chiếc hộp carton cũ kĩ chứ không chịu ngủ trong chuồng mèo? Vậy phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Bacsithuy.org sẽ giúp bạn.

Tại sao thú cưng không ngủ trong chuồng mèo

Lý do mèo cưng không thích ngủ trong chuồng mèo là do thiếu cảm giác an toàn. Và trong trường hợp này bạn cũng không nên trách cứ chúng. Mèo có thói quen trốn vào một góc hay lùi lại phía sau những lúc căng thẳng, sợ hãi. Và nơi khiến chúng an tâm nhất là chiếc hộp giấy. Đây cũng là một cách khiến chúng giải tỏa cảm xúc.

Hoặc có thể do chiếc chuồng mèo mà bạn mua không đủ ấm. So với góc nhỏ nào đó trong hộp giấy nó còn thoải mái hơn nhiều. Thực ra, không phải chúng thích chui vào hộp giấy mà vì chúng không thích chui vào chiếc chuồng mèo lạnh lẽo mà bạn mua.

Tại sao thú cưng không ngủ trong chuồng mèo

Với chúng, những nơi nhỏ hẹp mới là địa bàn lý tưởng của chúng. Những nơi ấy có chút cổ quái, như bồn rửa mặt, dưới ghế sofa hay dưới gầm bàn. Đôi lúc thích trốn trong giày, trong bát, túi hoặc hộp rỗng và những nơi nhỏ hẹp khác trong nhà. Những chiếc chuồng 2 – 3 tầng cần trang trí nhiều đồ chơi và ổ nệm để trông ấm áp hơn.

Về vấn đề chúng không thích nằm trong chuồng mèo, có thể là do chúng cảm thấy lạnh lẽo khi chui vào trong đó. Thùng carton có không gian hẹp vừa đủ chúng cuộn thành 1 vòng. Đây là một cách hoàn hảo để giữ ấm cho cơ thể. Và chỉ có những nơi như thế mới khiến chúng có cảm giác an toàn khi chìm vào giấc ngủ.

Lựa chọn chuồng mèo phù hợp

Để mèo cưng không cảm thấy quá lạnh lẽo với chiếc chuồng mới này, bạn nên lựa chọn một chiếc chuồng cho mèo phù hợp nhất. Bao gồm về kích thước phù hợp với cơ thể của mèo cưng và không gian của vị trí đặt chuồng mèo, nhà cây cho mèo.

Lựa chọn chuồng mèo phù hợp


Bạn có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau phù hợp mục đích sử dụng của mình. Cho mèo cưng ngủ ở không gian nào? Ví dụ như trong phòng ngủ có thể lựa chọn những chiếc chuồng nhựa xinh xắn hoặc ổ đệm nhiều màu sắc. Tạo không gian mở cho căn phòng của bạn. Để lựa chọn những chiếc chuồng cho thú cưng tốt và đẹp giá rẻ, bác sĩ thú y có thể gợi ý cho bạn đọc một số địa chỉ cửa hàng thú cưng sau:

Cửa hàng bán chuồng cho mèo tại Hà Nội

 • Số 3 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng
 • Số 83 Nghi Tàm, Q.Tây Hồ
 • Số 206 Kim Mã, Q.Ba Đình
 • Số 18 Chả Cá, Q.Hoàn Kiếm
 • Số 242 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân
 • Số 226 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên

Cửa hàng bán chuồng cho mèo tại TP.HCM

 • Số 116 Ba Tháng Hai, P12, Q.10
 • Số 341 Nguyễn Trãi, P7, Q.5
 • Số 244 Khánh Hội, P6, Q.4
 • Số 312 Quang Trung, P10, Q.Gò Vấp

Cửa hàng bán chuồng cho mèo tại Đà Nẵng

 • Số 151 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu
 • Số 319 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê

Làm thể nào để mèo cưng ngủ trong chuồng

Trước khi mua 1 chiếc chuồng mèo, bạn nên chuẩn bị trước một hộp giấy hay chuồng chuyên dụng. Rải cỏ hoặc lông mềm trong đó, hoặc sử dụng nệm, thảm cho chúng. Nếu như vào mùa đông, bạn nên để thêm vào trong đó 1 vài túi sưởi. Hoặc đặt vào chuồng mèo vào vị trí nào có nhiệt độ cao trong nhà. Tạo thói quen cho chúng bằng cách mỗi ngày cho chúng ngủ cố định tại vị trí.

Làm thể nào để mèo cưng ngủ trong chuồng

Nếu bạn phát hiện chúng không tình nguyện trở về chiếc chuồng mèo mà lại leo lên giường với chủ bạn nên ra lệnh cho chúng hiểu là không được như vậy. Sau đó, ôm chúng quay lại chiếc ổ của chúng.

Có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế trong lúc chúng ngủ. Dùng dây thép đóng cửa lại không cho chúng tự do đi lại. Ren luyện nhiều lần như vậy dần dần sẽ thành tói quen. Mèo cưng sẽ ngủ đúng nơi mà bạn mong muốn.

Vì sao mèo thường không thích ngủ trong chuồng mèo?
5 (100%) 5 votes