Vẹt Peach Face Lovebird và những điều cần chú ý khi cho ăn

Vẹt Peach Face Lovebird và những điều cần chú ý khi cho ăn
Vẹt Peach Face Lovebird và những điều cần chú ý khi cho ăn

Vẹt Peach Face Lovebird là giống vẹt cảnh rất ưa nhìn. Chúng là 1 trong số những loài chim cảnh vô cùng dễ thương tràn đầy năng lượng sống. Cũng chính vì lẽ đó mà chúng được người nuôi chim vô cùng yêu thích. Hầu như ai cũng muốn sở hữu chúng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nuôi vẹt Peach Face Lovebird, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của bacsithuy.org để hiểu hơn về cách chăm sóc và lựa chọn thức ăn phù hợp cho những chú vẹt đáng yêu này.

Đôi nét về vẹt Peach Face Lovebird

Vẹt Peach Face Lovebird khá mẫn cảm với nhiệt độ của môi trường. Trước khi nuôi dưỡng giống vẹt này tốt nhất chủ nuôi nên tìm hiểu toàn diện về đặc điểm cũng như tập tính sinh sống của chúng. Chúng cũng có đôi nét giống tương tự như vẹt Lovebird.

Đôi nét về vẹt Peach Face Lovebird 

Loài vẹt này chủ yếu ăn hạt và dâu tây. Thông thường những người nuôi dưỡng chủ yếu cho ăn hạt kê, hạt hướng dương và hạt láng, hạt yến mạch. Cách nuôi vẹt cảnh cũng khá dễ vì chúng phát triển rất nhanh chóng. Bên ngoài thiên nhiên hoang dã, chúng có thể trở thành loài gây nguy hiểm và có hại cho nông nghiệp.

Thân nhiệt của vẹt Peach Face Lovebird cao hơn thân nhiệt của con người. Thông thường thân nhiệt của chim khoảng 38.3 – 39.4°C. Vì thế khi cho ăn, nhiệt độ của thức ăn nên gần với thân nhiệt của chim, không nên quá nguội, cũng đừng quá nóng. Khi sử dụng thức ăn cho chim quá lạnh có thể khiến chim bỏ ăn dài ngày. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chim.

Mùa sinh sản của vẹt

Mùa sinh sản của vẹt


Vẹt Peach Face Lovebird sẽ làm tổ trên khe đá. Hoặc trú ngụ trong ổ của những loài chim đã bện sẵn. Chúng cũng sẽ chờ và tận dụng tổ do con người làm sẵn trên nóc nhà. Khi động dục lần đầu tiên chúng sẽ áp sát cơ thể vào thân cây, cọ sát vào phần gần cơ quan sinh dục. Không lâu  sau sẽ  đi tìm bạn đời.

Hàng năm từ tháng 2 đến tháng 4, chim mái sẽ đẻ 4 – 6 trứng. Trứng có màu trắng, dài khoảng 23.5mm, rộng 17.3mm. Thời gian ấp trứng khoảng 23 ngày. Khi vẹt non lớn được 43 ngày sẽ thay lông.

Thức ăn của vẹt Peach Face Lovebird và lưu ý

Thức ăn chính của vẹt nuôi tại nhà có thể chuẩn bị sẵn. Thực đơn chủ yếu là 500g hạt kê, hai quả trứng gà, 30g đường glucose đa nguyên tố hoặc một viên Theragran M. Dùng 1 trong 2, nghiền nát Theragran M rồi cho ăn. Chủ yếu là bổ sung nhu cầu vitamin và khoáng chất đa dạng cho vẹt kiểng. Điều này rất quan trọng với sự sinh sản của chúng. Bởi vì nếu loài vẹt này bị thiếu nhiều loại vitamin và khoáng chất sẽ gây ra trứng ngạt. Điều này sẽ dẫn tới tỉ lệ nở thấp, tỉ lệ chim non sống sót thấp. Ngoài ra, có rất nhiều loại thức ăn cho chim, vẹt cảnh cần tránh xa. Nó có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

Thức ăn của vẹt Peach Face Lovebird và lưu ý

Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ các loại thức ăn khác. Đặc biệt là thức ăn họ dầu như hạt lạc, hạt hướng dương, hạt gai dầu, hạt kê châu Âu, hạt cải dầu. Có thể lấy một trong số những loại thức ăn trên. Hoặc sử dụng hạt cỏ lồng vực, hạt kê vàng, hạt cỏ linh lăng…

Trên đây là những thông tin về giống vẹt Peach Face Lovebird mà bất cứ người nuôi nào cũng cần ghi nhớ. Đảm bảo chủ nuôi có thể lên kế hoạch chăm sóc và nuôi dưỡng vẹt con tốt nhất. Nếu bạn cũng đang nuôi một chú vẹt Peach Face Lovebird và cần tư vấn thêm, bạn có thể gửi tin nhắn vào page của bác sĩ thú y để được hỗ trợ.