Tuyệt chiêu dạy chó làm phép tính nhanh siêu tốc

Tuyệt chiêu dạy chó làm phép tính nhanh siêu tốc
Tuyệt chiêu dạy chó làm phép tính nhanh siêu tốc

Dạy chó làm phép tính là bài học rất đặc biệt. Nó có thể dùng để biểu diễn trước bạn bè của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy ngạc nhiên trước sự thông minh của cún yêu. Bí quyết của bài học là dạy cho chú chó của bạn sủa cho đến khi nhận được một sự gợi ý tinh tế từ bạn, lúc đó nó sẽ dừng lại.

Sau đó, bạn có thể cho nó sủa ra bất kỳ số lượng nào để trả lời những câu hỏi toán học khác nhau. Theo đánh giá của basithuy.org bài học này không khó. Tuy nhiên, nó cần sự kiên nhẫn và thời gian dài hơn so với các bài học khác. Từ đó hình thành được hành vi một cách chính xác.

Dạy chó làm phép tính cực kỳ thông minh

Bước 1: Cho chú chó ngồi đối diện với bạn.

Bước 2: Giữ clicker trong lòng bàn tay trái và đặt viên thức ăn trong tay phải. Sau đó đưa bàn tay phải của bạn lên. Ở đây, chúng ta đang dạy chú chó phản xạ có điều kiện. Thông qua hành động nhếch lông mày lên, nhìn vào mắt của nó và dơ tay phải lên trước mặt. Sau này, đây sẽ là ám hiệu mỗi khi làm toán.

Bước 3: Hãy nói nhẹ “sủa sủa” trong 1 vài lần đầu. Điều kiện là nó phải hiểu lệnh sủa từ trước đó rồi. Sau đó bấm clicker và thả đồ ăn từ tay phải xuống.

Dạy chó làm phép tính cực kỳ thông minh

Bước 4: Lặp lại nhiều lần bước 3. Nhưng thời gian này, chỉ thả tay của bạn và bấm vào clicker khi nó sủa hai lần. Dạy chó làm phép tính rất cần sự kiên nhẫn của bạn.

Bước 5: Làm việc này nhiều lần trong ngày. Thực hiện cho đến khi nó nhận ra rằng, phải tiếp tục cho đến khi bạn thả thức ăn từ bàn tay ra.

Bước 6: Làm tiếp tục bước 5 nhuần nhuyễn. Bạn cần một ký hiệu cho chú chó dừng lại. Có thể dùng ký hiệu nháy 1 mắt bên trái và cười. Sau khi làm liền 2 hành động trên, bấm ngay vào clicker và thưởng nếu nó hành động đúng.

Bước 7: Nếu nó sủa vẫn thiếu thì chúng ta nhếch 2 lông mày lên, ký hiệu cho nó phải sủa tiếp. Sau khi đủ thì chúng ta nháy 1 mắt và cười. Lặp đi lặp lại nhiều lần.


Làm thế nào để dạy chó làm phép tính hiệu quả

Trong khi dạy chó làm phép tính, bạn nên bắt đầu bằng cách nói lệnh sủa. Trong khi làm điều này, hãy ký hiệu chó nó một gợi ý nhỏ. Ví dụ như nhếch 2 lông mày và đưa tay phải cầm thức ăn lên cao. Khi nó sủa lập tức nháy mắt trái và mỉm cười. Đồng thời, thả tay thức ăn xuống cho nó ăn.

Làm thế nào để dạy chó làm phép tính hiệu quả

Sau đó một vài lần, chú chó sẽ có những tiến triển tốt. Bạn có thể ắt đầu bấm clicker sau nhiều tiếng sủa. Mỗi lần muốn nó dừng sủa, ngay lập tức nháy mắt trái và mỉm cười. Kết hợp với việc bấm clicker rồi thả thức ăn cho nó ăn. Đây là cách chú chó của bạn có thể làm toán. Nó có thể thực hiện với bất kỳ câu hỏi + – x : nào được đưa ra. Các bạn phải chắc chắn là các bạn làm toán cho đúng nhé.

Khắc phục tình trạng hết lệnh mà chú chó vẫn sủa

Khi ra ký hiệu dừng mà chú chó vẫn sủa đừng nên nổi giận. Hãy cứ tiếp tục tập với nó cho tới khi thực hiện đúng thì thôi. Đừng quên cho nó một sự khen ngợi bằng cách vuốt ve và khen “giỏi” giọng ngọt ngào. Bác sĩ thú y nhắc bạn bạn luôn phải nhớ việc thưởng thức ăn cho nó nữa nhé. Đây là lý do tại sao bài học này cần nhiều kiên nhẫn và thời gian.

Tuyệt chiêu dạy chó làm phép tính nhanh siêu tốc
5 (100%) 3 votes