Trồng cây Phát Lộc như thế nào để tài lộc như nước?

Trồng cây Phát Lộc như thế nào để tài lộc như nước?
Trồng cây Phát Lộc như thế nào để tài lộc như nước?

Hiện nay, trồng cây Phát Lộc trong nhà đang là thú chơi được nhiều người ưa chuộng. Đa số là các chủ doanh nghiệp và dân công sở. Bởi ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc rất tốt đẹp. Chủ yếu là về tiền tài, may mắn.

Vậy thì trồng bao nhiêu cây Phát Lộc để chiêu tài nhanh nhất? Vị trí đặt chậu cây như thế nào là tốt? Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc là loại cây cảnh xanh quanh năm. Ngụ ý là bốn mùa đều như xuân, phú quý cát tường. Cây Phát Lộc vừa đẹp lại dễ chăm sóc, là một trong những loại cây cảnh dễ trồng. Vì thế rất nhiều người đều thích trồng cây trong nhà hoặc phòng làm việc.Trên thị trường hiện nay cây Phát Lộc được tạo dáng theo nhiều kiểu khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Lộc

  • Có loại 3-5-7 tầng chồng lên nhau thành hình tòa tháp. Tượng trưng cho hậu vận hưng thịnh, có thể đem lại thịnh vượng cho chủ sở hữu.
  • Cây được uốn thành hình xoáy ốc, hình trái tim, hình số 8 có ý nghĩa thay đổi vận mệnh. Tượng trưng cho sự hóa giải tai ương, chuyển hung thành cát.
  • Trồng cây Phát Lộc thành hình cái lồng, vừa là phú quý lâu dài, tiền tài thuận lợi. Vừa có nghĩa là tích trữ được nhiều tài nguyên.
  • Nhiều cành buộc thành một bó hoặc cắm tản mát trong một chậu, trông rất sinh động. Sau khi những cành cây đâm chồi nảy lộc thì càng tràn trề sức sống hơn. Ngụ ý thăng quan tiến chức.

Cây Phát Lộc là loài cây tốt cho đường học tập, công danh, sự nghiệp. Còn hoa Loa Kèn có ý nghĩa chúc phúc thuận lợi, thành công như mong muốn. Kết hợp hai loài cây này lại với nhau có thể khiến cho công việc sự nghiệp, việc học hành thuận lợi. Đạt được thành công như mong muốn.

Trồng cây Phát Lộc thủy sinh

Với cây trồng thủy sinh thì 1 cây là tốt nhất. Điều này có ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp phát triển mở rộng. Nếu như cảm thấy một cây có vẻ không đẹp lắm, thì 4 cây cũng là một lựa chọn rất tốt. Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sao Văn Xương, chủ về công danh, học hành.

Trồng cây Phát Lộc thủy sinh

Theo các chuyên gia, trồng 5 cây là tốt nhất, tốt nhất là 4 dài và 1 ngắn. Đặt ở vị trí Văn Xương của căn nhà hoặc gian phòng.

Nếu như muốn có được tài phú nhiều hơn có thể mua chậu hình vuông. Bên trên đặt một bình hoa hình tròn. Trồng cây vào đó và thả 9 đồng xu vào bình nước. Hoặc bỏ 1 đồng tiền có giá trị là bội số của 9.

Số lượng cây Phát Lộc khi trồng trong chậu

Nếu trồng cây Phát Lộc trong chậu đất, các chuyên gia khuyên nên trồng 2 hoặc 5 cây. Đây là con số tốt nhất để tăng cường phú quý. Khi cây được trồng trong chậu đất, về ngũ hành đã có sự thay đổi. Số 2 là Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có thể phụ trợ cho hậu vận của chủ nhà.

Số 5 là Thổ, Thổ Thổ tương liên, vì vậy cây Phát Lộc có thể sống rất lâu. Không dễ gì mà chết được. Vì thế 5 cũng là lựa chọn rất tốt, có thể cân nhắc một chút.

Vị trí đặt chậu cây Phát Lộc thủy sinh

Vị trí đặt chậu cây Phát Lộc thủy sinh

Trồng cây Phát Lộc trong phòng khách có thể lựa chọn bài trí ở vị trí góc phòng. Đây là vị trí tiền tài trong phong thủy học. Bày một chậu ở đây có thể chiêu tài nạp vận. Gia tăng vận thế của gia chủ.

Cây Phát Lộc vừa sạch sẽ lại không yêu cầu cao. Rất thích hợp để bày trong phòng ngủ. Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho căn phòng, cây còn gia tăng sinh khí. Hỗ trợ cho đường sự nghiệp của gia chủ.

Có thể đặt cây ở lối ra vào tiền sảnh, hoặc là hai bên cửa phòng. Mở cửa ra là thấy, mỗi ngày ra vào cửa đều cảm thấy bình an. Đây là vị trí có thể đem lại điềm may. Có ý nghĩa phúc khí tràn đầy, tiền tài sung túc.

Một vị trí khác là phòng bếp. Là nơi nấu nướng, khói dầu mỡ nhiều nên chất lượng không khí khá xấu. Cây có thể có tác dụng làm sạch không khí. Đồng thời loại bỏ ám khí.

Nếu bạn là dân công sở, có thể đặt một chậu cây ở góc bàn làm việc. Làm việc mệt mỏi có thể ngắm nhìn một chút, thư giãn tinh thần. Cây Phát Lộc tốt về đường học hành, học sinh sinh viên nên đặt một cây ở trên bàn. Vô cùng có lợi cho học tập và công việc, còn có thể chiêu tài.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...