Tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của cát hữu cơ cho mèo

Tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của cát hữu cơ cho mèo
Tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của cát hữu cơ cho mèo

Cát hữu cơ cho mèo là gì? Cát vệ sinh hữu cơ có ưu điểm gì? Trên thị trường hiện nay có vô số loại cát vệ sinh cho mèo. Cát vệ sinh có tác dụng hút ẩm, giảm mùi phân và nước tiểu của mèo. Mỗi loại cát vệ sinh cho mèo lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Người nuôi cần xem xét nhu cầu, sở thích, tình trạng sức khỏe của mèo để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, bacsithuy.org sẽ giới thiệu một số ưu điểm của cát hữu cơ cho mèo. Sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam không lâu nhưng đã được nhiều người nuôi mèo ưa chuộng.

Cát hữu cơ cho mèo có ưu điểm gì?

Cát hữu cơ cho mèo có ưu điểm gì?

Cát vệ sinh hữu cơ được làm từ các loại sợi thiên nhiên như cỏ, lúa, bã đậu… Hình dáng gần giống cát gỗ nén cho mèo. Loại cát này có khả năng khử mùi tốt hơn so với cát bentonite. Khả năng hút ẩm rất nhanh, rất tiện lợi khi muốn vệ sinh khay cát. Sau khi mèo đi vệ sinh, nếu có cát dính dưới chân cũng rất dễ rửa sạch.Theo các bác sĩ thú y, rất nhiều chú mèo có thói quen ăn thử cát. Điều này có thể gây đầy bụng hoặc nặng hơn là tắc ruột ở mèo. Trong khi đó cát hữu cơ có khả năng phân hủy trong nước. Không gây nguy hiểm cho mèo khi nuốt phải. Bạn hoàn toàn có thể đổ vào toilet mà không lo bị tắc.

Thời gian đầu khi sử dụng có thể mèo chưa quen. Bạn có thể tập cho chúng bằng cách trộn lẫn cát loại cũ và mới. Sau đó giảm dần loại cát vệ sinh cũ. Thay thế bằng cát vệ sinh hữu cơ. Sau một thời gian, mèo sẽ quen và chịu dùng loại cát này.

Cát hữu cơ cho mèo có nhược điểm gì?

Cát hữu cơ cho mèo có nhược điểm gì?

Nhược điểm lớn nhất của cát hữu cơ là giá thành cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên một túi cát có thể sử dụng rất lâu, ít nhất là 2-3 tháng. Cát bẩn có thể tái sử dụng bằng cách đem bón cây, trồng hoa.

Cát hữu cơ có thành phần khác nhau sẽ có hương vị khác nhau. Cát hữu cơ thường có mùi gỗ tự nhiên, ngoài ra còn có mùi trà xanh, quả anh đào… Hiệu quả khử mùi không chênh lệch quá nhiều. Một số loại có mùi khá nồng, tuy rất dễ chịu đối với người nhưng có thể khiến mèo khó chịu.

Khả năng hút ẩm của cát hữu cơ tương đối thấp so với cát bentonite. Một số loại có thể dính bết, gây bất tiện cho người khi lau dọn. Về mùa hè, những ngày trời ẩm ướt, oi bức, nước tiểu hòa lẫn với cát có thể gây phản ứng hóa học. Khiến mùi càng nặng hơn. Nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...