Tổng hợp tất cả các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi tại Việt Nam

Tổng hợp tất cả các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi tại Việt Nam
Tổng hợp tất cả các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi tại Việt Nam

Có rất nhiều loài cá cảnh đẹp dễ nuôi. Thông thường, rất nhiều người chơi hiểu sai rằng những giống cá cảnh đẹp thường rất khó nuôi. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Hiện nay, trên thị trường cá rất nhiều các giống cả cảnh khác nhau. Đa phần đều có hình dáng và màu sắc rực rỡ, đẹp mắt. Có nhiều loài ngay cả người mới nuôi cũng có thể chăm sóc được. Dưới đây, bacsithuy.org sẽ gợi ý cho bạn một số giống cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất.

Cá Hồng Két là giống cá cảnh đẹp dễ nuôi chung

Cá Hồng Két có rất nhiều loài khác nhau cho bạn lựa chọn. Ví dụ như cá Hồng Két Đỏ, Hồng Két Kingkong, Hồng Két đuôi tim, cá hồng két xăm… Đây là giống cá có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi mua cá không nên quá tạp, quá tạp sẽ không đẹp. Chính vì vậy, trước khi mua bạn cũng nên tìm hiểu kĩ trước.

Cá Hồng Két là giống cá cảnh đẹp dễ nuôi chung

Hơn thế, đây cũng là giống cá có thể nuôi ghép chung với các giống cá khác. Ví dụ như Cá Kim Thơm, Cá Uaru, Cá Hải Hồ đầu đỏ… Chúng có thể chung sống hòa bình với nhau và không gây rắc rối cho chủ nuôi.Cá Tai Tượng Da Beo

Đây là loài cá lớn ăn uống tốt, rất dễ nuôi dưỡng. Hơn nữa việc nhân giống cũng không khó khăn. Tuy nhiên do kích thước cá Tai Tượng Da Beo khá lớn, khi nuôi nhất định phải chọn bể thủy sinh lớn một chút. Lượng thức ăn của chúng cũng vậy, nên cho ăn nhiều một chút. Kéo theo đó là sức bài tiết cũng cực kỳ mạnh, người nuôi cũng nên chú ý tới vấn đề vệ sinh bể cá. Cá có tốc độ phát triển rất nhanh, có thể tùy ý nuôi ghép.

Cá Tai Tượng Da Beo

Cá Rồng Ngân Long

Cá Rồng Ngân Long nuôi khá dễ nhưng khá khó nhân giống. Cá bố mẹ có khác biệt, chủ yếu là nhìn vây bụng, con có vây bụng nhọn dài là cá đực, phần bụng của cá cái phình to ra. Cá đực trưởng thành cần khoảng 5 – 6 tuổi trở lên, cá cái khoảng 6 – 7 năm trở lên. Bản thân chúng có đặc tính “kén vợ kén chồng” rất mạnh. Tuy nhiên, xét trên phương diện tổng thể thì đây là giống cá cảnh đẹp dễ nuôi. Là giống cá phong thủy được nuôi nhiều trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, khi nuôi bạn cũng nên chú ý tới số lượng cá Rồng Ngân Long đẹp nhất, phù hợp với gia chủ nhất.

Cá Rồng Ngân Long

Cá Tai Tượng

Cá Tai Tượng có nguồn gốc từ các sông ngòi ao hồ của quần đảo Sunda thuộc vùng Đông Nam Á. Tuy nhiên loài cá này được nuôi rộng rãi để làm thực phẩm ở Đông Nam Á. Tuy nhiên mức độ nuôi giống cá Tai Tượng làm cảnh không hề ít. Có thể nói nuôi loài cá này cực kỳ dễ dàng. Hầu như không có gì khó. Nước có tính axit yếu, trung tính, tính kiềm yếu đều có thể thích ứng được. Nhưng chúng thích nước có tính axit yếu đến trung tính hơn.

Cá Tai Tượng

Cá Dĩa

Cá Dĩa tên tiếng Anh là Discus. Chúng có cơ thể cá có hình gần tròn, mỏng dẹt. Màu sắc cơ thể đa dạng phong phú, Cá Dĩa Đỏ (Red Heckel) có màu gốc là đỏ, Cá Dĩa Nâu (Brown Heckel) có màu gốc là nâu, Cá Dĩa Lam có màu gốc là xanh da trời, có các đốm màu đỏ, vàng, lam, lục, đen, nâu, trắng, tím… Đây là giống cá cảnh đẹp dễ nuôi có màu sắc đa dạng, đẹp vô cùng. Chúng được mệnh danh là “vua cá nhiệt đới”. Bạn có thể nuôi đơn lẻ theo bầy sẽ rất đẹp mắt.

Cá Dĩa

Các loài cả cảnh đẹp dễ nuôi nhưng hơi hung dữ

Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt: Nuôi cá này rất dễ và tốc độ phát triển cũng rất nhanh. Cá cỡ nhỏ. Tốt nhất nên nuôi 1 mình tránh xung đột với các giống cá khác.

Các loài cả cảnh đẹp dễ nuôi nhưng hơi hung dữ

Cá Láng Đốm: còn có tên là Cá Nhái Đốm, Cá Sấu Hỏa Tiễn, Cá Sấu mõm dài. Có nguồn gốc từ khu vực Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ, thuộc Bộ Cá Láng.

Trên đây là một số giống cá cảnh đẹp dễ nuôi. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một giống cá phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn bắt cứ điều gì có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...