Tổng hợp tất cả các cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy

Tổng hợp tất cả các cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy
Tổng hợp tất cả các cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy

Thỏ bị tiêu chảy là một trong những bệnh phổ biến của thỏ. Và nó cũng có thể là nguyên nhân chính gây ra cái chết của Thỏ. Thường là do điều trị không đúng cách, vậy bệnh tiêu chảy ở Thỏ như thế nào? Nguyên nhân và cách điều trị thế nào? Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân và cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy

Thỏ bị tiêu chảy là một bệnh rất phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khiến thỏ bị bệnh này. Ví dụ như ăn quá nhiều rau xanh cũng dẫn tới bệnh tiêu chảy. Nếu là sinh lý thì dễ điều chỉnh, nhưng nếu là bệnh lý thì rất khó chữa.

Điều trị cho Thỏ bị tiêu chảy vì ăn quá nhiều thức ăn xanh có chứa nước có thể sử dụng 15g vỏ cam. Sau đó xắt nhỏ vào thức ăn để cho thỏ ăn. Cho ăn 2 – 3 lần/ngày là sẽ có dấu hiệu tốt hơn.

Thỏ bị tiêu chảy do ăn thức ăn không tiêu hóa được có thể lấy táo gai hoặc men ủ rượu sau khi nấu. Nghiền thành thức ăn mịn và trộn vào thức ăn của thỏ. Liều lượng là 5 – 10g mỗi lần. Cũng cho ăn 2 – 3 lần/ngày.

Nguyên nhân và cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy

Thỏ bị tiêu chảy vì ăn thức ăn hỏng lấy 5 quả táo, 5g cam thảo và 25g đậu xanh cho hỗn hợp vào nước nấu chín. Cho thỏ ăn 2 – 3 lần/ngày. Có thể ăn trong 3 ngày.

Điều trị sốt phó thương hàn co thể ngâm tỏi vào rượu từ 44°C trở lên. Tỷ lệ tỏi với rượu trắng là 1: 2. Sau khi ngâm 3 – 4 ngày lấy dung dịch ra ngâm thêm 2 lần nước đun sôi. Sau đó cho những con thỏ bị bệnh uống trong 6 – 7 ngày.

Một số thuốc điều trị cho Thỏ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới bệnh tiêu chảy ở thỏ. Nhiều người mù quáng điều trị tiêu chảy như bệnh viêm ruột. Đây chính là lý do tại sao bạn cần đưa Thỏ con tới gặp bác sĩ thú y. Bạn có thể hỏi những vấn đề của một số bệnh phổ biến như tiêu chảy thỏ, viêm ruột và bệnh cầu trùng. Thông qua các triệu chứng để điều trị kịp thời cho Thỏ. Đồng thời kê đơn các loại thuốc kháng sinh và thuốc trị bệnh. Một số bệnh viêm ruột nhẹ, để đạt được hiệu quả điều trị có thể sử dụng vi khuẩn sống để giúp điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột.


Một số thuốc điều trị cho Thỏ

  • Brytril có lợi tức là Enrofloxacin: Uống 5 – 10mg/kg/ngày. Lưu ý hãy nghe theo chỉ định của bác sĩ.
  • Marbofloxacine: Uống 2 – 5mg/kg. Mỗi ngày một lần. Vui lòng tham khảo các bác sĩ cho liều lượng trước khi sử dụng.
  • Medilac – Vita: Thuốc của thỏ nhỏ, có sẵn trong các hiệu thuốc thú y theo liều. Tham khảo trọng lượng của Thỏ để đưa ra liều lượng thích hợp.
  • Imodium (Loperamide) rất dễ dùng 1 mg/kg.

Ngoài ra còn có một số thuốc chống thỏ bị tiêu chảy khác. Chúng thuộc về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, giải pháp cải thiện phân của MR Maca (thuốc xanh). Tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả đối với một số triệu chứng nhẹ.

Nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm, hãy đưa Thỏ tới bệnh viện ngay lập tức và hỏi bác sĩ để được kê đơn thuốc.

Tổng hợp tất cả các cách chữa trị cho Thỏ bị tiêu chảy
5 (100%) 2 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí