Tổng hợp nguyên nhân khiến cá La Hán thay đổi màu sắc

Tổng hợp nguyên nhân khiến cá La Hán thay đổi màu sắc
Tổng hợp nguyên nhân khiến cá La Hán thay đổi màu sắc

Cá La Hán không biểu tượng cho cái đẹp bởi màu sắc rực rỡ trên cơ thể. Tiêu biểu nhất phải kể tới cá rồng xanh, khỉ đỏ, kim cương, King kamfa… Từ trạng thái màu sắc của cá bạn có thể quan sát được sức khỏe tinh thần và thể chất của cá. Giống cá này được đa dạng bởi rất nhiều màu sắc khác nhau. Vậy làm cách nào có thể nắm bắt được thể trạng cá một cách tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org để hiểu rõ hơn về sức khỏe của cá La Hán khi có những biến chuyển về màu sắc nhé.

Nguyên nhân cá La Hán có màu trắng, nhạt dần

Do chế độ chiếu sáng và thức ăn

Đầu tiên, việc thiếu ánh sáng trong một thời gian dài sẽ khiến cá bị phai màu. Do đó có thể nói sự ảnh hưởng của ánh sáng tới màu sắc của cá rất quan trọng. Mỗi ngày chiếu sáng cho cá 8 tiếng liên tục có thể giúp cá lên màu tốt hơn. Trong trường hợp cá bị phai màu nặng. Trong quá trình nuôi dưỡng bình thường thì đảm bảo 4 – 6 giờ ánh sáng. Đáp ứng yêu cầu ánh sáng của cá La Hán.

Thứ hai sắc tố tự nhiên trong thức ăn của cá là không đủ. Điều này cũng sẽ là giảm màu của cơ thể cá. Chú ý đó là “sắc tố tự nhiên” chứ không phải là sắc tố tổng hợp. Việc thiếu Astaxanthin có thể làm cho màu sắc cơ thể của cá trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên nhân cá La Hán có màu trắng, nhạt dần

Vào thời điểm này thức ăn chủ yếu là tôm hoặc thức ăn có hàm lượng Astaxanthin cao để xử lý được chất lượng màu. Việc hồi phục màu sẽ nhanh hơn. Bác sĩ thú y cảnh báo với tất cả mọi người đừng nên thức ăn cho cá màu rẻ tiền có chứa sắc tố tổng hợp nhân tạo. Bạn sẽ thấy màu sắc nhanh, nhưng không có dinh dưỡng. Kéo theo đó là màu sắc cũng mất nhanh hơn. Bạn có tham khảo các loại thức ăn cho cá chất lượng tại vietpet.net.

Do cá La Hán bị bệnh và chất lượng nước không tốt

Thứ ba, cá bị bệnh cũng có thể bị phai màu. Trên thực tế bệnh sẽ dẫn tới tình trạng chung cơ thể cá co lại, mỏng đi. Màu sắc cơ thể giảm, dễ nhiễm bệnh. Vì vậy bệnh phải được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân cá La Hán có màu trắng, nhạt dần

Thứ tư là do việc thay đổi nước làm cho màu cá bị phai. Điều này được gây ra bởi sự biến động của giá trị pH. Nó không chỉ bị phai màu mà hoạt động của cá cũng sẽ giảm. Do đó, độ pH phải được điều chỉnh sau khi thay nước.


Thứ năm, màu cơ thể mờ dần cũng là dấu hiệu cá sắp lên châu, lên đầu. Tuy nhiên, trong thời kì cá lên châu cần chú ý đến việc quản lý chất lượng nước. Cân bằng dinh dưỡng và ăn nhiều tôm. Điều này sẽ giúp cá lên màu sắc đỏ, xanh… trở lại.

Nguyên nhân cá có màu đen

Lý do đầu tiên, con cá vừa mua về nhà có màu đen vì nó nhút nhát và không thích nghi với môi trường mới. Lúc này, cần phải có chất lượng nước tốt và môi trường yên tĩnh để khôi phục cho cá trở lại bình thường.

Thứ hai, cá La Hán rất sợ hãi bóng tối và nhạy cảm. Trong quá trình nuôi dưỡng, không nên đột ngột thay đổi môi trường sống của nó. Ví dụ như thay nước hoặc thay đổi bể cá mới, đột ngột tắt đèn… Các chi tiết nhỏ thường là nguồn gốc của vấn đề, vì vậy người chơi cá cần chú ý hơn.

Nguyên nhân cá có màu đen

Thứ ba, lý do có thể do cá bị bệnh. Sự nhiễm trùng bên trong và viêm ruột nghiêm trọng khiến cá sẽ có màu đen và tối. Thứ tư, trong giai đoạn sinh sản, màu sắc cơ thể của cá La Hán cũng có thể có màu đen.

Nguyên nhân cá bị xỉn màu

Đầu tiên là do các gen bẩm sinh. Mọi người khi mua cá nhất định phải nhìn rõ và kiểm tra chất lượng cá. Tránh những cá con bị bệnh, tật lỗi.Thứ hai, việc chăm sóc không tốt khiến cá La Hán bị xỉn màu. Để thêm màu sắc cho cá phải tăng cường dinh dưỡng, ánh sáng phù hợp. Ngoài ra. cần lựa chọn môi trường thích hợp có lợi cho màu cá. Nếu một con cá giống tốt, đầy đủ tiêu chuẩn nhưng không lên được màu, phải xem lại cách chăm sóc của mình, đừng đổ lỗi cho gen của cá không tốt.

Tổng hợp nguyên nhân khiến cá La Hán thay đổi màu sắc
5 (100%) 2 votes