Tổng hợp các cách lọc nước hồ Cá Koi trong và xanh

Tổng hợp các cách lọc nước hồ Cá Koi trong và xanh
Tổng hợp các cách lọc nước hồ Cá Koi trong và xanh

Điều quan trọng nhất đối với việc nuôi Cá chép Koi là chất lượng nước. Chất lượng nước tốt không thể tách rời chu trình Nitơ và quá trình lọc nước. Mà quá trình lọc nước hồ Cá Koi lại liên quan đến các vật liệu lọc nước. Vậy vật liệu lọc nước hồ Cá Koi là gì? Nó được phân loại như thế nào? Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Các hình thức lọc nước trong hồ Cá Koi

Cá chép Koi có thể được nuôi trong bể hoặc hồ cá ngoài trời. Các vật liệu lọc được sử dụng trong hồ và bể cũng khác nhau. Phương pháp lọc được chia thành lọc thực vật, lọc vật lý, lọc sinh hóa. Hình thức lọc được chia thành 4 loại. Bao gồm bộ lọc tràn, bộ lọc vách, bộ lọc đáy và lọc thùng. Lọc nhỏ giọt và lọc tràn. Đây là những hình thức phổ biến của bộ lọc nước trong bể nuôi cá Koi.

Các hình thức lọc nước trong hồ Cá Koi

Các vật liệu trong hệ thống lọc nước hồ nuôi Cá Koi

Nói một cách đơn giản, các vật liệu lọc có thể được sử dụng bởi hồ cá là: Zeolite, sứ lọc dạng thanh, than hoạt tính, đá dung nham, sứ lọc dạng viên tròn, bàn chải, vỏ  hàu, xốp lọc, cát san hô, bóng lọc bio, sứ nhẫn trắng, sứ lỗ nâu đỏ, đá maifan, bông lọc. Không phải tất cả các vật liệu đều được sử dụng trong mỗi loại bộ lọc. Do sự đa dạng của cá chép Koi, mật độ của cá chép Koi cũng tương đối lớn, vì vậy việc lọc nước và chọn bộ lọc nước là vô cùng quan trọng.

Quy trình vận hành của các hình thức lọc nước hồ cá

Hình thức lọc thực vật và vật lý

Lọc thực vật: Chủ yếu là phương pháp loại bỏ các chất có hại trong nước bằng cách sử dụng thực vật. Các loại thực vật thường có trong nước là bèo tấm, cây thạch xương bồ… Rễ của chúng rất phát triển. Vì vậy ngoài chức năng lọc thực vật, chúng còn có thể hấp thụ các ion sắt và thuốc diệt ký sinh trùng trong nước. Do đó, lọc thực vật có thể làm giảm tác hại của các chất gây hại cho Cá Koi.

Quy trình vận hành của các hình thức lọc nước hồ cá 


Lọc vật lý: Chủ yếu sử dụng các vật liệu, thiết bị lọc khác nhau để loại bỏ bụi, váng nước, lá… để duy trì độ trong của nước. Một phương pháp truyền thống và đơn giản là sử dụng cát và sỏi để lọc nước. Giúp loại bỏ các mảnh vụn có thể nhìn thấy. Đồng thời, nó cũng có chức năng kép là lọc vật lý và lọc sinh hóa.

Hình thức lọc hóa học và vi sinh

Lọc hóa học: Nó chủ yếu được sử dụng để lọc các hợp chất ion có hại cho cá Koi. Đồng thời loại bỏ mùi hôi thối trong nước. Bằng cách sử dụng bộ máy lọc hóa học. Vật liệu lọc thường được sử dụng là than hoạt tính, đá maifan và các loại tương tự.

Lọc vi sinh: Phương pháp chính là sử dụng vi sinh vật sống trên vật liệu lọc để oxy hóa chất thải và chất hữu cơ chứa Nitơ hoặc Amoniac do thức ăn thừa tạo ra. Đây là phần quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống lọc bể cá. Vật liệu lọc thường được sử dụng là bàn chải, bông lọc, bùi nhùi lọc và bóng lọc bio. Khi làm sạch vật liệu lọc hoặc bộ lọc, hãy cẩn thận để không tiêu diệt hết vi sinh vật sống trên vật liệu lọc.

Quy trình vận hành của các hình thức lọc nước hồ cá 

Bộ lọc thường được sử dụng trong quá trình lọc của bể cá nhỏ thường không có bàn chải, bông mây hoặc các vi khuẩn lớn. Nhưng trong bộ lọc nước hồ Cá  Koi lớn thì tất cả các vật liệu lọc đều có thể được sử dụng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xử lý nước trong hồ cá cảnh có thể để lại thông tin phía dưới bài viết để được bác sĩ thú y tư vấn và hỗ trợ.

Tổng hợp các cách lọc nước hồ Cá Koi trong và xanh
5 (100%) 1 vote