Tìm hiểu về trí thông minh có 1O2 của chó Duchshund

Tìm hiểu về trí thông minh có 1O2 của chó Duchshund
Tìm hiểu về trí thông minh có 1O2 của chó Duchshund

Bạn biết gì về những chú chó Dachshund và IQ của chúng? Chắc chắn sau khi theo dõi hết bài viết dưới đây của bacsithuy.org bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về giống chó này. Với thân hình dài và đôi chân ngắn cũn có đôi chút không hài hòa có thể khiến bạn phải bật cười. Tuy nhiên, chúng lại là một trong những giống chó có chỉ số IQ đặc biệt. Hãy cũng bác sĩ thú y khám phá nhé.

Đôi nét về giống chó Dachshund

Chó Dachshund có nguồn gốc từ nước Đức. Đây là giống chó ăn chồn thân dài chân ngắn. Chúng được sử dụng để săn bắt chồn và các loài động vật gặm nhấm. Tới nay, giống chó Dachshund đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và vô cùng được yêu thích. Kích thước của chó Dachshund được chia làm 3 loại cơ bản sau:

Đôi nét về giống chó Dachshund

  • Standard: vòng ngực từ 35cm, cân nặng không vượt quá 9kg.
  • Mini: vòng ngực 30 – 35cm (ở 15 tháng tuổi)
  • Rabbit: vòng ngực dưới 30cm (ở 15 tháng tuổi)

Trong tất cả các giống chó, Dachshund rất dễ nuôi. Chúng có tính độc lập cao nên việc chăm sóc không quá vất vả và tốn kém thời gian. Việc huấn luyện chúng cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

Tìm hiểu chỉ số IQ của chó Dachshund

Chỉ số IQ của chó Dachshund được xếp thứ 49 trong bảng xếp hạng thế giới. Tuy đây không phải là vị trí xếp hạng cao, tuy nhiên đây cũng chính là điểm hấp dẫn của giống chó này. Trông chúng nhiều khi tỏ vẻ ngu ngơ rất đáng yêu.

Chỉ dựa vào chỉ số IQ thôi thì cũng không thể quyết định được giống chó đó có hợp để nuôi hay không? Với những chú chó có chỉ số IQ cao thường được hỗ trợ trong việc huấn luyện. Tuy nhiên, đối với chỉ số cao hay thấp cũng đều đòi hỏi người huấn luyện phải kiên nhẫn. Việc dành thời gian cho chúng chính là cách huấn luyện hiệu quả nhất.

Tìm hiểu chỉ số IQ của chó Dachshund


Trong thế giới loài chó, IQ của chó Dachshund không có gì đáng nổi bật trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chúng lại đem tới cho chủ nuôi cảm giác chúng là những chú chó vô cùng thông minh. Với lòng trung thành tuyệt đối và sự nhanh nhẹn, Dachshund luôn có những biểu hiện không thua kém bất cứ những chú chó khác có chỉ số IQ cao hơn.

Có nên nuôi một chú chó Dachshund hay không?

Chó Dachshund rất dũng cảm, mạnh mẽ lanh lợi, tự tin và rất biết dè chừng. Chúng có khứu giác hết sực nhạy bén. Nổi bật với tính nhẫn nại. Trong quá trình rèn luyện, chúng cũng có những biểu hiện rất đáng tuyên dương. Đừng hiểu nhầm chúng là những học sinh “học trước quên sau” nhé.

Chó Dachshund là loài chó cực kì trung thành với chủ nhân. Đối với người lạ chúng lại hết sức lạnh lùng và luôn cảnh giác cao độ. Bạn có thể yên tâm hơn với chiếc đầu luôn luôn tỉnh táo của giống chó này. Nhờ vậy, chúng có thể giúp bạn tránh được những lo lắng với những đối tượng lạ có thể gây nguy hiểm cho chú chó của bạn.

Có nên nuôi một chú chó Dachshund hay không?

Như vậy, với chỉ số IQ xếp thứ 49 và bản tính đáng yêu, bạn có thể đưa ra quyết định cho mình rồi đúng không nào? Lựa chọn nuôi 1 chú chó Dachshund chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm  thú vị hơn. Hơn nữa giá cho một chú chó Dachshund cũng không quá cao. Chi phí chăm sóc và nuôi dưỡng chúng cũng không hết bao nhiêu. Đây thực sự là một giống chó đáng để nuôi trong mỗi gia đình.

Tìm hiểu về trí thông minh có 1O2 của chó Duchshund
5 (100%) 3 votes