Tìm hiểu thuốc chữa khi chó bị hen suyễn

Tìm hiểu thuốc chữa khi chó bị hen suyễn
Tìm hiểu thuốc chữa khi chó bị hen suyễn

Chó bị hen suyễn sẽ có triệu chứng gì? Chó con bị hen suyễn phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu triệu chứng và cách chữa trị bệnh hen suyễn của chó!

Triệu chứng chó  bị hen suyễn

Triệu chứng chó bị hen suyễn có nặng có nhẹ: trường hợp nhẹ sẽ ho khan, thở hổn hển, ngẫu nhiên có triệu chứng nôn khan. Trường hợp nặng sẽ thở gấp, nhiệt độ cơ thể tăng cao, cơ thể nóng và da bị đỏ, đầu lưỡi tím, mũi nóng và khô, tim đập nhanh, chó con sẽ không ngừng liếm mũi và có thể ăn đồ lung tung, như liếm đất, chạy xung quanh và nôn mửa, một khi phát hiện đầu lưỡi bị tím và nhiệt độ không ngừng tăng cao nên lập tức đưa đến bệnh viện chữa trị. Cơn bộc phát ngắn, ho khan mạnh. Chảy nước mũi, bỏ ăn, tinh thần suy sụp. Tình trạng bệnh kéo dài có thể trở thành viêm phế quản mãn tính hoặc viêm phổi.

Cách chữa trị cho chó bị hen suyễn

Thứ nhất, nên cắt lông cho chó khi thời tiết nóng, để nó tản nhiệt, phòng tránh những căn bệnh thường mắc phải vào mùa hè, bao gồm bệnh về da.

Thứ hai, tổ của chó phải đặt ở nơi thông gió thoáng mát, đệm của chó phải giặt đổi cẩn thận, khử độc trong tổ, tránh vi khuẩn sinh sôi.

Thứ ba, thường xuyên tắm cho chó, có thể cho ít thuốc dạng nước vào trong nước tắm, làm thành nước khử độc phòng tránh các bệnh về da.

Thứ tư, có gỉ mắt, cho thấy tình trạng vệ sinh và ăn uống không phù hợp. Sau khi cải thiện tình hình vệ sinh, phải điều chỉnh việc ăn uống của chó. Trái cây và rau quả không thể thiếu, ví dụ như cho ăn các loại rau với thịt nấu chín, nó sẽ đồng ý ăn rau vì trong rau có chút vị thịt. Nếu cho chó ăn thức ăn khô nên bổ sung canxi thích hợp.

Thứ năm, buổi tối nên dắt chó ra ngoài đi dạo, như trong công viên, những nơi có chó. Quan sát nó có động dục không. Phối giống phù hợp. Nếu không nó sẽ cắn đồ linh tinh như bị bệnh thần kinh vì bị nhốt trong nhà suốt ngày. Bạn sẽ cho rằng nó không nghe lời.

Thứ sáu, có thể mở quạt hoặc điều hòa, tăng cường lưu thông không khí. Chó không cảm thấy quá nóng sẽ không dùng nhiều sức lực để thở, sẽ không giống trường hợp bị hen suyễn. Như vậy khả năng ăn uống sẽ càng tốt hơn, càng khỏe mạnh hơn!

Chó bị hen suyễn nên dùng thuốc gì

Nếu chỉ là hen suyễn đơn giản, vitamin nhóm B có hiệu quả phòng tránh hen suyễn. Có thể cho chó uống một viên thuốc men (giàu vitamin B) mỗi ngày. Khi hen suyễn phát tác không nên  uống thuốc kháng sinh lung tung, vì hen suyễn là bệnh co thắt phế quản bởi nhiều nguyên nhân, mà không phải bệnh truyền nhiễm vi khuẩn. Ngày thường chú ý đến độ ấm trong  không khí nhiều hơn (mùa đông cố gắng không cho chó ra ngoài). Hen suyễn không thể trị tận gốc, chỉ có phòng tránh.

Ngoài ra, nếu chó phát tác hen suyễn nghiêm trọng, nên dẫn nó đến bệnh viện dùng thuốc để làm dịu triệu chứng, nếu không chó sẽ rất khó chịu.

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn