Tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả

Tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả
Tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả? Bệnh ghẻ khiến cho chó rất khó chịu và gặp nhiều phiền toái. Nếu ở mức độ nhẹ thì có thể chữa ghẻ cho chó nhanh khỏi hơn. Nhưng đối với chó bị bệnh nặng thì việc chữa trị không phải là một vấn đề đơn giản.

Chó bị ghẻ đã trở thành nỗi ám ảnh đối với chủ nhân của chúng. Hãy cùng tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó ngay khi chú chó nhà bạn chưa mắc bệnh.

Bệnh ghẻ ở chó có mấy loại?

Loại đầu tiên là ghẻ Sarcoptes, tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. canis. Chúng có hình dạng quái gở với 4 cặp chân kép sắc nhọn. Xâm nhiễm, đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng bề mặt da gây ngứa, rụng lông. Có thể lây lan sang người và không gây nguy hại lắm cho chó.

Một loại khắc có tên là ghẻ Demodex còn gọi là ghẻ lường hay ghẻ bao lông, ghẻ máu. Tên khoa học là Demodex canis, hình mũi tên nhọn. Đây là sát thủ đâm chọc, chuyên đào khoét và nằm sâu trong bao lông, hút chất dinh dưỡng, dịch nhờn bao lông của vật chủ. Gây tổn thương da và rụng lông rất nặng nề.

Bệnh ghẻ ở chó có mấy loại?

Tổn thương nặng nhất là vùng quanh mi mắt, mặt, sưng đỏ chảy nước ở gan bàn chân. Toàn bộ da rụng lông, chảy ra dịch huyết tương lỏng, không đông. Mùi rất hôi đặc trưng, không một loại nước thơm nào có thể át đựơc. Bệnh ít lây sang chó khác mặc dù sống cùng chuồng.

Có nên tiêm để chữa ghẻ cho chó?

Bệnh ghẻ phần lớn không gây nguy hại nhiều lắm cho chó. Nên bạn cần có những biện pháp chữa ghẻ cho chó một cách hợp lý. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của chó.

Tiêm là một biện pháp được khá nhiều người nuôi chó áp dụng. Nhưng biện pháp này có thể sẽ gây hại cho chó rất nhiều do các loại thuốc này đều rất độc hại. Đặc biệt là sau khi tiêm thuốc chữa ghẻ cho chó, tỷ lệ chó mắc các bệnh về gan là khá cao.

Thêm vào đó, chú chó nhà bạn có thể bị chấn động mạnh về thần kinh. Chó có thể mắc chứng bệnh trầm cảm, lừ đừ… Hầu hết các bác sĩ thú ý đều khuyên không nên dùng biện pháp này để chữa ghẻ cho chó.


Có nên tiêm để chữa ghẻ cho chó?

Rất có thể bệnh ghẻ chưa khỏi thì chú cún nhà bạn đã phải ra đi vì một căn bệnh nguy hiểm khác do thuốc tiêm cưc độc kia gây ra.

Chữa ghẻ cho chó bằng phương pháp dân gian

Có thể nói, cách chữa ghẻ không chỉ với những chú chó mà ngay cả đối với người, dùng những bài thuốc dân gian khá là đa dạng. Nhưng tất cả đều có dựa trên một nguyên tắc chung đó là những bài thuốc phần lớn là những lá cây, vỏ cây có tính chát, đắng để chữa bệnh ghẻ.

Ví dụ lá xoan, lá đào, lá ổi, lá đắng, lá ba gạc, vỏ hoặc lá cây xà cừ hay nước điếu. Mỗi ngày bạn lấy một nắm đem về đun, lấy nước tắm cho chó bị ghẻ. Hay với lá xoan, bạn có thể dã lấy nước rồi đem bôi trực tiếp vào chỗ chó bị ghẻ. Sau một thời gian bệnh ghẻ ở chó sẽ biến mất.

Cách chữa ghẻ cho chó này rất tốt cho sức khỏe của chó, sát khuẩn đồng thời tiêu diệt các con ghẻ. Hy vọng với cách chữa ghẻ cho chó ở trên bạn có thể chữa khỏi bệnh cho những con chó bị ghẻ rồi. Hay bạn có thể dùng nước lá ở trên tắm cho những chú chó chưa bị bệnh cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng đấy. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả
5 (100%) 4 votes