Thức ăn cho thỏ con nhiều tinh bột có tốt hay không?

Thức ăn cho thỏ con nhiều tinh bột có tốt hay không?
Thức ăn cho thỏ con nhiều tinh bột có tốt hay không?

Mỗi lần nhìn thấy người nuôi thỏ cảnh ở bên cạnh cho chúng ăn vặt đều là một sự hạnh phúc. Giống như có thức ăn cho thỏ con ngon cũng đều có thể nhường cho chúng nếm thử vậy. Nhưng đặc tính tiêu hóa ở ruột thừa của thỏ rất đặc biệt. Chúng không có cách nào tiếp nhận được thức ăn chứa quá nhiều tinh bột. Các bạn chủ nuôi có biết điều này không? Một khi hấp thu lượng tinh bột quá nhiều, rất có thể sẽ gây ra viêm ruột cấp tính. Nếu nghiêm trọng thì  không thể giữ được mạng sống của thỏ nữa. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Thức ăn cho thỏ con có nhiều tinh bột

Hàm lượng amylase trong ruột thừa của thỏ cực kỳ cao. Nếu như thỏ hấp thu quá nhiều tinh bột từ thức ăn ruột non sẽ khó mà tiêu hóa hoàn toàn. Vậy thì lượng tinh bột chưa tiêu hóa được sẽ đi đến ruột thừa. Dưới tác động của chất emzym phân hủy tinh bột ở trong ruột thừa. Nó sẽ sinh ra một lượng năng lượng lớn. Cũng giống như các giống thỏ như thỏ tai cụp chúng hấp thụ rất tốt các chất tinh bột. Chính vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thức ăn khi cho thỏ con ăn.

Thức ăn cho thỏ con có nhiều tinh bột

Năng lượng này không thể cung cấp hết cho thỏ, đồng thời cũng sẽ bị những vi khuẩn trong ruột thừa lợi dụng, các bạn còn nhở khi tiêm vắc-xin phòng bệnh cho thỏ có một loại bênh gọi là bệnh viêm ruột do vi khuẩn Clostridium perfringens không? Chúng cũng trú ngụ trong ruột thừa, năng lượng thừa khiến cho vi khuẩn trong ruột thừa sinh sản. Nhanh chóng gây ra lượng chất độc lớn. Chất khí này sẽ đầy lên, còn chất độc sẽ tổn hại đến hệ thống thần kinh của thỏ. Từ đó dẫn đến ngộ độc máu và viêm ruột cấp tính. Thỏ bị bệnh sẽ xuất hiện tình trạng tiêu chảy, nếu nghiêm trọng còn có thể dẫn tới mất nước tử vong.Phương pháp giải quyết cho thỏ con

Nếu như thỏ xuất hiện triệu chứng viêm ruột cấp tính có thể cho chúng ăn cỏ nuôi thay vì cho chúng thức ăn cho thỏ con. Vì cỏ nuôi có chứa hàm lượng Crude Fiber cao. Để thúc đẩy nhu động ruột dạ dày và hình thành phân. Đồng thời cho uống thuốc montmorillonite cầm tiêu chảy. Tốt nhất có thể đưa đến bệnh viện nhờ bác sĩ chuyên ngành tiến hành chẩn trị. Mạng sống của thỏ vô cùng mong manh, đừng vì sự lờ là của chủ nhân mà làm lỡ mất bệnh tình.

Phương pháp giải quyết cho thỏ con

Trong quá trình chúng ta nuôi dưỡng thỏ thường ngày. Đừng cho chúng ăn nhiều các loại thức ăn cho thỏ con có chứa lượng tinh bột cao như bí đỏ, ngô. Thức ăn chuyên dụng cho thỏ và cỏ có thể cung cấp cho chúng dinh dưỡng đầy đủ rồi. Thức ăn cho thú cưng hiện tại đa số đều không phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của thỏ. Vì vậy nếu như các bạn nuôi thỏ thật sự muốn thể hiện tình yêu thông qua cách cho ăn đồ ăn vặt thì nhất định phải khống chế tần suất. Tốt nhất là mỗi ngày chỉ cho ăn tối đa 3 lần. Mỗi lần chỉ cho ăn 1-2 miếng đồ ăn vặt là được.

Hy vọng thông qua đây bạn sẽ biết cách chăm sóc những chú thỏ của mình một cách tốt nhất. Đảm bảo chúng có thể sống lâu dài với bạn hơn. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...