Thức ăn cho mèo HOME CAT Hàn Quốc bị tố nguồn gốc

Thức ăn cho mèo HOME CAT Hàn Quốc bị tố nguồn gốc
Thức ăn cho mèo HOME CAT Hàn Quốc bị tố nguồn gốc

Trong một bài viết gần đây của anh Hoàng Phúc được đăng trong hội HỘI CUỒNG MÈO SÀI GÒN – SAIGON CAT FANCIERS có phản ánh rằng thức ăn cho mèo HOME CAT của Hàn Quốc được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam không rõ nguồn gốc xuất sứ, có dấu hiệu là sản xuất tại Trung Quốc. Dưới đây là nội dung mà anh Phúc đã đăng lên để tố sản phẩm này.

Mình đây thật sự chưa bao giờ có ý làm lớn chuyện, bài viết về thức ăn cho mèo HOME CAT mình cũng đã ghi rất rõ ràng mục đích viết bài; có người không hiểu hay cố tính không hiểu thì mình cũng đành chịu. Post này mình sẽ nói rõ vài vấn đề:

Các nội dung tố thức ăn cho mèo HOME CAT

Thứ nhất, công việc của mình là giáo viên, mình không bán những mặc hàng này, vẫn phải đi mua lại của người khác. Chính mình trước đây cũng nghe quảng cáo khá tốt, chất lượng không thua kém ROYAL CANIN, không gây hại thận và giá rẻ hơn nhiều nên mới mua. Mình chắc hẳn rất nhiều bạn trên đây cũng ít nhất 1 lần nghe được những điều này giống như mình. Và từ đầu mình cũng chính các bạn khác cmt nói tên hạt ra chứ k phải là mình, khi mà các con buôn đe dọa mình nhiều nên mình đã viết bài nói rõ tên hạt luôn. Các bạn càng đe dọa mình sẽ càng viết nhiều bài hơn. Mình nói rồi, từ đầu mình không hề muốn làm lớn chuyện, chính các bạn muốn phải lớn chuyện ra thì nó sẽ lớn theo ý các bạn. Xưa giờ các hãng MEO-O hay WHISKAS vẫn bị bảo là ăn bị hư thận gì đó, nhưng người ta vẫn bán được vẫn tồn tại được thôi. Hay tập làm quen với văn hóa review (đánh giá) sản phẩm đi ạ.

Thứ hai, mình không có nói thức ăn cho mèo HOME CAT là của Trung Quốc, từ đầu khi viết bài mình đã không muốn nói tên hạt ra để gây hoang mang mà mình chỉ nói đó là 1 loại hạt của Hàn Quốc. Và mình cảm thấy mình không có nói sai, vì mình dùng loại nào thì nói loại đó. Không lẽ mình dùng thức ăn cho mèo HOME CAT xong lại đi viết bài nói là đang dùng 1 loại hạt của Thái Lan hay Trung Quốc? Mình có để lại 1 hình chụp bên dưới cho các bạn xem lại, nếu bị mù thì đành chịu. Có 1 bạn cmt bảo là nghe nói người ta đã check mã vạch gì đó ra xuất xứ từ Trung Quốc, mình cũng chỉ nói là cũng có khả năng là vậy, chứ mình chưa bao giờ dùng từ khẳng định cả.

Thứ ba, có rất nhiều bạn inbox mình để xin tên hạt, nhưng mình đều từ chối trả lời và vẫn nói các bạn ấy cho các bé ăn bình thường nhưng đừng cho ăn liên tục một thời gian dài. Dù là hạt gì đi nữa, dù có là ROYAL CANIN cũng không tốt. Bên cạnh đó cũng có nhiều inbox dọa dẫm, thật ra mình cũng chả sợ đâu, mình để ý đa phần là tạo nick ảo thôi.

Thức ăn cho mèo HOME CAT thực hư là như thế nào?

Cuối cùng, mình khi post bài về thức ăn cho mèo HOME CAT không có yêu cầu ai phải bồi thường hay giải quyết cho mình cái gì cả, vì tình cảm là không có gì có thể bù đắp được, mình nếu thích có thể nhận nuôi một bé mèo khác 1 cách dễ dàng thôi. Chưa kể, các bạn có quyền gì bắt mình phải đưa cho bạn số điện thoại và địa chỉ của mình để làm việc? Làm việc gì? Và bạn dựa vào cái gì để bảo rằng cho minh 24h để xóa bài viết?


Nếu như các bạn muốn đe doạ một ai đó, thì trước tiên nên tập dùng tài khoản thật đi, đừng dùng tài khoản ảo. Khi post bài là mình dùng tài khoản thật đây này. Các bạn cũng để ý, mình cũng đã giao tài khoản facebook của mình cho một người quen, nếu trong thời gian tới có điều gì xảy ra với mình, thì không cần điều tra gì cả, tất cả điều có liên quan trực tiếp tới công ty đang nhập khẩu và buôn bán thức ăn cho mèo HOME CAT tại Việt Nam.

Cộng đồng những người nuôi mèo nói gì?

Bạn Đỗ Phiu chia sẻ” “Tóm lại là ai ăn cứ ăn, ai không ăn cứ không ăn. Nói ví dụ ROYAL CANIN nổi tiếng ngày xưa nhà mình dùng mãi tự nhiên 1 đợt bị đi ngoài, chữa dứt, ăn lại lại bị, bế tắc. May sao có thức ăn cho mèo HOME CAT cứu. Lại cho ăn sang Purina One (hàng loại trung bên Mỹ, nhưng ở Việt Nam thì giá cao). ROYAL CANIN vẫn rất tốt, nhiều nhà ăn vẫn béo khoẻ. Nhưng ở Châu Âu nhiều trại lắc đầu. Đồ tươi làm đủ dinh dưỡng cũng không phải đơn giản. Thường bên nước ngoài đều phải cho thêm các loại thực phẩm chức năng. Tóm lại cái gì cũng có cái tốt, không tốt và nó tuỳ thuộc từng cá thể.”

Bạn Phương Trang chia sẻ: “Đừng nói qua nói lại hạt này tốt hay hạt kia tốt hơn, tuỳ vào thể trạng bé ăn hạt hấp thụ được ở mức nào, tuỳ vào lượng nước và sức khoẻ cơ thể của bé. Nhiều bé ăn hạt nhưng tốc độ đào thải tốt, hay có bé tuy uống nước nhiều vẫn bị… Nên hãy nhìn khách quan vấn đề này, nó sẽ không được giải quyết nếu như chỉ ĐỔI TỪ HẠT NÀY SANG HẠT KHÁC, mà phải thay đổi khẩu phần ăn của bé thay vì hạt có thể là thịt tươi hoặc ít nhất là pate tươi đóng gói, và mỗi người chủ nên tự tìm hiểu về bé nhà mình, để có một khẩu phần ăn cho mỗi bé thích hợp.

Vậy thực hư về sản phẩm thức ăn cho mèo HOMECAT như thế nào? Chúng tôi sẽ tổng hợp và đăng trong bài viết kỳ sau.

✚ bacsithuy.org

Thức ăn cho mèo HOME CAT Hàn Quốc bị tố nguồn gốc
5 (100%) 2 votes