Thời gian để cá Ngân Long sinh sản thành công là bao lâu?

Thời gian để cá Ngân Long sinh sản thành công là bao lâu?
Thời gian để cá Ngân Long sinh sản thành công là bao lâu?

Cá Ngân Long là 1 loại cá Rồng được nuôi phổ biến. Đây là giống cá phong thủy đẹp. Theo kinh nghiệm của những người chơi cá, nó có thể mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Những người nuôi cá rồng Ngân Long đều mong muốn có thể nhân giống chúng tại nhà. Tuy nhiên kĩ thuật phối giống và chăm sóc cá không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây bacsithuy.org sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết.

Cá rồng Ngân Long sinh sản trong độ tuổi nào?

Giai đoạn phát triển và trưởng thành của cá Ngân Long rất dài. Thông thường, cá cái từ 6 – 12 tuổi và cá đực từ 5 – 16 tuổi mới có thể sinh sản. Như vậy, có thể thấy so với nhiều giống cá phong thủy khác như cá La Hán, cá Hồng Két, chép Koi… thì giống cá này sinh sản khá muộn.

Cá rồng Ngân Long sinh sản trong độ tuổi nào?

Cách thức sinh sản của cá

Cá Ngân Long có giá trị cao. Vì hiện nay số lượng chúng không có nhiều. Chúng được coi là linh vật của các quốc gia Châu Á. Việc sở hữu cá Rồng sẽ mang lại nhiều may mắn. Thời gian của chúng lớn lên và có thê sinh sản dài. Đòi hỏi người nuôi cần có tính kiên trì cao. Cá Rồng Ngân Long thuộc loài ấp trứng bằng miệng. Đồng thời cũng là loài ghép đôi tự nhiên.Trong thế giới tự nhiên vào mùa sinh sản chúng sẽ ấp trứng trong miệng. Sau khi nở, cá đực sẽ canh giữ khu vực cá con. Khi bị kẻ thù tấn công, bố mẹ sẽ ngậm cá con trong miệng cho đến khi nguy hiểm qua đi. Việc này sẽ tiếp tục cho đến khi cá con đủ cứng cáp.

Cách thức sinh sản của cá

Loài cá này có thói quen tự mình ghép đôi, chúng không thích có người “làm mai” cho chúng. Do đó, những lứa cá cùng nuôi từ 5 – 7 năm, chúng có thể tự do ghép đôi. Cũng có thể đặt cá trưởng thành một đực một cái vào hai phía của bồn nước lớn. Dùng vách ngăn để ngăn hai phía, đục lỗ trên vách để nước lưu thông sang hai bên.

Phương pháp sinh sản của cá Ngân Long

Cá Ngân Long rụng trứng khi bơi, đường kính của trứng khoảng 4 mm. Mỗi cặp cá bố mẹ đẻ ra khoảng 200 trứng mỗi lần và tối đa là 300 trứng. Trong điều kiện tự nhiên, sau khi cá đực và cái thụ tinh cùng rụng trứng xong, cá đực sẽ ngậm tất cả trứng được thụ tinh trong miệng.

Phương pháp sinh sản của cá Ngân Long

Mặc dù việc nhân giống rất khó khăn nhưng đã thành công tại Nhật Bản. Cá Ngân Long sẽ đẻ trứng từ 1 – 3 lần trong một mùa. Cá đực sẽ chứa trứng được thụ tinh trong miệng trong vòng 40 – 50 ngày sau khi sinh.

Cá bột được bảo vệ tốt nhất trong miệng cho đến khi chúng bắt đầu kiếm mồi. Trong thời gian này, cá bố hầu như không ăn mà chỉ tập trung bảo vệ cá bột. Khi cá bột phát triển đến 3 – 4cm, cá bố sẽ thả chúng ra. Cá bột mang theo phôi nang. Cá bột sẽ sống trong phôi nang trong khoảng 8 ngày và chúng có thể phát triển thành cá con để bơi và kiếm ăn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các loại cá rồng vui lòng tham khảo một số bài viết khác của bác sĩ thú y.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...