Thỏ Minilop đáng yêu có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Thỏ Minilop đáng yêu có tuổi thọ bao nhiêu năm?
Thỏ Minilop đáng yêu có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Thỏ Minilop là một giống thỏ chủ yếu được nuôi làm cảnh. Chúng được ưa chuộng nhờ bộ lông xù bông như nhung. Tính cách đáng yêu của chúng rất hợp với những bạn nữ và trẻ em. Thỏ Minilop có thể sống hòa hợp với chuột lang và các thú cưng khác.

Vậy bạn có biết thỏ Minilop có tuổi thọ là bao nhiêu không? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của thỏ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn chăm sóc tốt cho thỏ cưng của mình.

Tuổi thọ của thỏ Minilop là bao lâu?

Tuổi thọ của thỏ Minilop là bao lâu?

Thông thường thỏ Minilop có tuổi thọ 7-8 năm nếu được chăm sóc tốt. Trong đó môi trường nuôi, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe đóng vai trò quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ cho thỏ.

Kỷ lục về tuổi thọ của thỏ Minilop được ghi nhận trên thế giới là 11 năm. Để có được sức khỏe tốt như vậy, bạn cần tạo cho chúng một môi trường sống thoải mái, thường xuyên chơi với thỏ. Những con thỏ thường xuyên bị stress sẽ rất khó tồn tại.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của thỏ Minilop

Bệnh tật: thỏ bán tại các chợ hoặc cửa hàng thú cưng thường có nguồn gốc không rõ ràng. Chúng có thể mang theo các mầm bệnh nguy hiểm. Thỏ mới mua về nhà, bạn cần đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để tiêm phòng bệnh. Xem thêm các bệnh thường gặp ở thỏ tại bacsithuy.org.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của thỏ Minilop

Thức ăn: bản năng của thỏ là không ngừng ăn. Do đó nếu muốn thỏ khỏe mạnh, bạn cần khống chế lượng thức ăn của nó. Nếu ăn quá no, thỏ sẽ bị bội thực, đau dạ dày và nhiều bệnh về tiêu hóa khác.

Nơi ở: thỏ Minilop sợ ẩm ướt, thích sạch sẽ, chúng rất dễ lây bệnh nếu không được vệ sinh định kỳ. Nơi ở của thỏ phải luôn khô ráo, sạch sẽ. Thức ăn và nước uống phải thay mới thường xuyên, không để lưu cữu quá lâu.

Tâm lý: thỏ cảnh rất nhát gan. Nếu nơi ở của chúng thường xuyên có người hoặc tiếng động lạ, chúng sẽ rất dễ bị đau dạ dày. Thỏ sẽ bỏ ăn, sức khỏe suy giảm. Nhất là thỏ đang mang thai sẽ rất dễ bị sảy thai hoặc mất sữa.


Nhiệt độ: thỏ Minilop có bộ lông khá dày, chúng thích nghi tốt với khí hậu lạnh nhưng lại chịu nhiệt kém. Nếu nhiệt độ quá cao, thỏ không thể thoát nhiệt kịp thời sẽ bị sốc nhiệt, mất nước và chết.

Kéo dài tuổi thọ cho thỏ Minilop

Kéo dài tuổi thọ cho thỏ Minilop

  • Không nhốt thỏ trong lồng quá lâu, thỉnh thoảng cho thỏ ra ngoài trời hoặc chơi trong nhà. Vừa giúp thỏ đỡ buồn chán vừa làm quen với người và thú cưng khác.
  • Không tự chữa bệnh cho thỏ nếu không có ý kiến của chuyên gia.
  • Không được để lồng quá bẩn rồi mới dọn vệ sinh. Mỗi tuần dọn dẹp vài lần sẽ giúp chú thỏ của bạn có nơi ở sạch sẽ hơn.
  • Nơi thỏ nghỉ ngơi phải yên tĩnh, tránh ồn ào. Thường xuyên bị stress sẽ làm giảm tuổi thọ của thỏ.
  • Không nên nuôi 1 cặp đực cái nếu bạn không nuôi sinh sản. Do thỏ cái đẻ rất nhiều và nhanh, một đôi thỏ mỗi năm có thể cho ra đời hàng trăm thỏ con.
  • Không nên nuôi 1 cặp thỏ đồng giới. Chúng sẽ thường xuyên đánh nhau dẫn tới thương tích.
  • Không nên tắm cho thỏ bằng nước nếu lông thỏ không bị dính sơn, keo hoặc chất độc đối với thỏ.

Trên đây là những biện pháp để giữ sức khỏe cho thỏ Minilop. Nếu bạn đang quan tâm: shop mua bán thỏ minilop hà nội giá cực rẻ, cách nuôi thỏ kiểng minilop. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Thỏ Minilop đáng yêu có tuổi thọ bao nhiêu năm?
5 (100%) 1 vote