Tâm sự của một người từng nuôi mèo hoang

Tâm sự của một người từng nuôi mèo hoang
Tâm sự của một người từng nuôi mèo hoang

Tôi đã từng nuôi mèo hoang, và chăm sóc cả những chú mèo lang thang. Nơi tôi sinh sống có rất nhiều mèo hoang, khi mùa đông đến, tôi và bố làm một cái nhà cho mèo bằng thùng máy giặt cũ. Cái nhà cho mèo có hai tầng và một lối vào, nhưng điều này lại gây khá nhiều phiền phức.

Chiếc thùng thu hút sự chú ý của nhiều chú mèo hoang. Và chúng không ngừng đánh nhau để tranh giành chỗ ngủ ấm áp. Để làm chúng bớt hung dữ hơn, chúng tôi đã sửa chiếc thùng thành những buồng nhỏ, có cửa riêng. Làm cho chúng cảm thấy thoải mái hơn.

Đến mùa xuân, những chú mèo lần lượt rời đi, chúng cũng không cần phải đánh nhau nữa. Mùa xuân cũng là mùa sinh sản của mèo. Khu nhà cho mèo trước đây đông đúc giờ chỉ còn là nơi lui tới của một vài chú mèo cô đơn. Cảm giác khá lạ lẫm.

Rất nhiều độc giả của bacsithuy.org đều là những người nuôi mèo. Trong số đó có nhiều người mới nuôi lần đầu. Có cả những người nhận nuôi mèo hoang.

Vậy rốt cuộc nên nuôi bao nhiêu con là phù hợp? Vấn đề này còn phụ thuộc hoàn cảnh gia đình của bạn, thậm chí liên quan đến tính cách và các mối quan hệ của bạn. Đây là vấn đề mọi người nuôi mèo cần lưu ý.

Khi nuôi nhiều mèo, bạn sẽ phải lo đến việc chúng sinh sản. Việc triệt sản mèo cũng là vấn đề lớn. Ngoài ra thức ăn, nước uống, hoàn cảnh sinh hoạt cũng là điều bạn cần lo lắng.


Những chú mèo rất nghịch ngợm và hiếu động, bạn sẽ phải làm quen với những vết xước trên đệm ghế, giường, tủ, yên xe máy… Đặt một chiếc bàn cào móng hoặc nhà cây cho mèo sẽ giúp hạn chế đáng kể tình trạng này.

Những chú mèo cũng rất thích khám phá thế giới xung quanh. Bạn có thể tập cho chúng đi dạo chơi ngoài trời như những chú chó. Tuy nhiên với mèo hoang, chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để quen với việc này.

Những chú mèo hoang ban đầu có thể không phải là thú cưng tuyệt vời. Nhưng một khi đã đặt niềm tin cho bạn, chúng sẽ theo bạn đi mọi nơi. Ai bảo mèo thì không tình cảm như chó?

Tâm sự của một người từng nuôi mèo hoang
4.4 (88%) 5 votes