Tại sao mèo con kêu nhiều khi về nhà mới?

Tại sao mèo con kêu nhiều khi về nhà mới?
Tại sao mèo con kêu nhiều khi về nhà mới?

Tại sao những chúng mèo con kêu nhiều hơn những chú mèo lớn. Đặc biệt là khi chúng mới về nhà chủ mới. Tiếng kêu của mèo con có thể khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân nào khiến mèo con kêu nhiều tới vậy? Hãy cũng bacsithuy.org đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân khiến mèo con kêu nhiều

Mèo con kêu nhiều có rất nhiều nguyên nhân. Đối với những chú mèo con có thể là do sự thay đổi của môi trường sống. Vừa xa mẹ, xa anh em nên chú mèo con cảm thấy lạc lõng và sợ hãi với môi trường mới. Bạn nên chăm sóc và chú ý tới chúng hơn trong những lúc như vậy. Việc vỗ về, an ủi và dành tình yêu thương cho mèo con là hết sức cần thiết.

Nguyên nhân khiến mèo con kêu nhiều

Mèo con kêu nhiều cũng có thể là do bị ốm. Bạn có thể quan sát bộ lông, trạng thái và hơi thở của mèo cưng để nhận biết. Nếu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra thì nên đưa tới phòng khám gặp bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Lớn hơn một chút, những chú mèo cũng có thể kêu nhiều vì tới thời kỳ động dục. Mèo cưng sẽ có nhiều dấu hiệu thay đổi như đi tiểu bừa bãi, bỏ ăn, thậm chí có thể bỏ nhà đi. Việc kêu gào giống như là mèo cưng đang gọi bạn tình vậy. Chừng nào chưa được đáp ứng thì mèo cưng sẽ tiếp tục kêu. Hoặc phải đợi qua thời kỳ này thì chúng mới bình tĩnh trở lại.

Cách giúp mèo giải tỏa căng thẳng tốt nhất

Đối với những chú mèo con kêu nhiều khi mới về nhà mới, bạn hãy chăm sóc chúng thật chu đáo. Việc đầu tiên là cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho mèo con. Cụ thể như thức ăn, pate, bát ăn, chuồng, ổ nệm, khay vệ sinh… cho mèo con. Đây là những phụ kiện quan trọng và cần thiết nhất khi nuôi mèo. Bạn có thể tìm kiếm chúng tại các cửa hàng thư cưng Pet Mart. Mỗi lần mèo con kêu nhiều bạn có thể lấy đồ ăn để thu hút chúng. Hoặc sử dụng một vài món đồ chơi như cần câu, gà kêu phát ra âm thanh… để chơi dùa cùng với chúng. Lâu dần chúng sẽ quen và không còn kêu nhiều nữa.

Cách giúp mèo giải tỏa căng thẳng tốt nhất


Đối với những chú mèo đến thời kỳ tìm bạn tình, tốt nhất nên tiến hành triệt sản nếu bạn không có nhu cầu phối giống. Việc triệt sản có thể kéo dài được tuổi thọ cho chúng. Đồng thời, giúp mèo cưng hạn chế việc kêu nhiều hoặc bỏ nhà đi. Giảm thiểu tình trạng mèo hoang ngày càng nhiều. Trong trường hợp nuôi mèo để sinh sản, hãy giúp chúng tìm một người bạn tình ưng ý trước khi chúng có ý định ra ngoài “vụng trộm”.

Tình yêu thương của chủ nhân rất quan trọng

Đối với những chú mèo con kêu nhiều rất cần được sự quan tâm. Vì mới xa mẹ nên chúng cần được chủ nhân yêu thương gấp đôi bình thường. Hãy dành một chút không gian và thời gian để chơi với chúng. Việc tiếp xúc với con người có thể khiến chúng mạnh dạn hơn. Giảm thiểu sự lo lắng và sợ hãi. Con người có thể khiến chúng trở nên thân thiện và nhanh chóng hào đồng hơn mới môi trường mới.

Tình yêu thương của chủ nhân rất quan trọng

Chủ nhân có thể thực hiện một số hành vi như vuốt ve, xoa đầu an ủi chúng đều đặn mỗi ngày. Điều này cũng giúp chủ nhân tạo sự tin tưởng với mèo con. Sự tin tưỏng này cũng cần phải có sự kiên nhẫn và kiên định từ phía chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Khi đã quen, mèo con sẽ trở nên ngoan ngoãn và không còn ồn ào như trước nữa.

Tại sao mèo con kêu nhiều khi về nhà mới?
5 (100%) 3 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí