Tại sao cần cách li cá bảy màu Thái trước khi sinh sản?

Tại sao cần cách li cá bảy màu Thái trước khi sinh sản?
Tại sao cần cách li cá bảy màu Thái trước khi sinh sản?

Cá bảy màu Thái là một trong những dòng cá cảnh đẹp. Chúng được nuôi phổ biến và nhiều nhất hiện nay ở nước ta. Cá có nhiều màu sắc rất nổi bật và ấn tượng. Chúng cũng là một loài cá khá dễ nuôi. Tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng có thể nuôi chúng. Cần phải có kỹ thuật chăm sóc chúng đúng cách. Nhất là trong giai đoạn sinh sản. Vì đây là giống cá rất mắn đẻ. Bài viết hôm nay, bacsithuy.org sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Cần cách li cá mẹ trước khi sinh sản

Cá bảy màu Thái hay cá Guppy, là loài cá khá nhạy cảm với môi trường. Chính vì vậy, khi vừa mua về, bạn cần chú ý không nên thả cá ngay trực tiếp vào bể nuôi. Việc nhân giống của cá bảy màu Thái nếu không chú ý thì cá bột sau khi nở sẽ bị chết đi nhanh chóng.

Cần cách li cá mẹ trước khi sinh sản

Nuôi cá bảy màu Thái, bạn nhất định phải cách li cá mẹ sắp sinh ra trước và cho vào trong bể nhân giống. Đồng thời, cũng phải bố trí một số vật cung cấp chỗ trú ẩn cho cá bột và tránh để cá mẹ ăn mất cá bột. Một khi cá mẹ đẻ xong nhất định phải nhanh chóng vớt cá mẹ ra khỏi bể nhân giống. Bởi vì một khi cá con ở trong phạm vi của cá mẹ, thì chúng sẽ không dễ dàng phát triển tốt.Chăm sóc cá bảy màu Thái sinh sản

Cá bảy màu Thái sinh sản tốt. Bạn có thể lai tạo chúng để tạo ra những màu sắc rực rỡ cực đẹp khác nhau. Đồng thời, đây cũng là giống cá cảnh ăn tạp. Cá bảy màu con giai đoạn đầu sống nhờ rong rêu trong bể. Từ sau 1 – 2 tuần, bạn có thể bổ sung thức ăn dạng viên cho cá.

Chăm sóc cá bảy màu Thái sinh sản

Đảm bảo duy trì chất lượng nước và nhiệt độ ổn định cho bể cá. Vì giai đoạn cá bột rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cá trưởng thành sau này. Tỷ lệ sống cao hay ít phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng của người nuôi.

Những lưu ý khi cá bảy màu Thái sinh sản

  • Trước khi cá con ra đời, độ pH cần ở mức 4.5 – 5.5. Sau khi ra đời thì ở mức 5.5 – 6.5.
  • Khoảng thời gian bị cách li từ sau khi đẻ trứng đến khi cá con nở không được cho cá bố mẹ ăn.
  • Cá bố mẹ chỉ ghép cặp 6 – 7 ngày. Nếu không sẽ quá lao lực ảnh hưởng đến trạng thái cơ thể.

Những lưu ý khi cá bảy màu Thái sinh sản

  • Ngày thứ 13 – 14 của cá con sau khi ra đời phải được vớt ra đưa vào nuôi dưỡng trong bể lớn.
  • Sau khi cách li cá bố mẹ và cá con sẽ có 3 – 4 ngày nghỉ ngơi. Tiếp đó có thể sinh sản lứa cá sau.
  • Cá bố mẹ sẽ sinh sản liên tục như vậy khoảng 11 lần.
  • Trong 11 lần thì 3 lần đầu thì thường không thành công.
  • Cá bảy màu Thái cái sinh tổng cộng 22 – 25 lần trong đời. Nhưng sau khi sinh 11 lần phải nghỉ ngơi một thời gian rất dài mới bắt đầu rụng trứng kì thứ 2.

Trên đây là những chú ý khi nuôi cá 7 màu Thái sinh sản. Hy vọng những thông tin này có thể giúp cho đàn có của bạn khỏe mạnh và sinh sản hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn biết địa chỉ bán giống cá rẻ ở đâu tại Hà Nội, TPHCM, giá cụ thể bao nhiêu tiền có thể tham khảo tại vietpet.vn. Hoặc gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được tư vấn.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...