Sát thủ Cá Hổ Indo với biệt tài săn mồi cực đỉnh

Sát thủ Cá Hổ Indo với biệt tài săn mồi cực đỉnh
Sát thủ Cá Hổ Indo với biệt tài săn mồi cực đỉnh

Cá Hổ Indo có nguồn gốc tại Indonesia. Đây là một trong những giống cả cảnh được nuôi phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Với thân hình khỏe khoắn, màu sắc bắt mắt chúng được coi là loài cá dũng mãnh. Chúng có khả năng săn mồi “cực đỉnh”. Cũng chính vì lí do này mà loài cá này càng ngày càng được yêu thích. Bài viết này, bacsithuy.org sẽ giúp bạn khám phá khả năng kì diệu của “sát thủ” này.

Cá Hổ Indo là loài ăn thịt

Cá Hổ cảnh bao gồm cả cá Indo 3 sọc, 4 sọc và cá Thái lan xịn, chuẩn, đủ size. Việc mua bán giống cá này rất phổ biến với nhiều các loại giá khác nhau.Chúng đều là giống cá săn mồi to lớn và hung dữ. Vậy Cá Hổ Indo ăn gì và săn mồi như thế nào? Chúng rất thích ăn mồi sống. Đặc biệt là những con mồi tươi sống. Ví dụ như cá, tôm, giun… Khi cho cá mồi sống, hãy kiểm tra xem thức ăn có sạch không, có ký sinh trùng không và liệu thức ăn có bị nhiễm bẩn hay không.

Cá Hổ Indo là loài ăn thịt

Các loại cá sông mà Cá Hổ Indo ăn như cá diếc và cá trắm cỏ phải được đảm bảo an toàn. Không có ký sinh trùng bằng cách loại bỏ vảy và nội tạng. Sau đó thức ăn phải được khử trùng thì mới có thể cho cá ăn. Khi cho cá ăn tôm thì râu tôm và đầu tôm phải được loại bỏ để tránh đâm vào đường tiêu hóa mỏng manh của Cá Hổ Indo và gây viêm ruột.

Thức ăn khác của Cá Hổ Indo

Ngoài mồi sống, giống cá Indo này còn ăn gì khác không? Trên thực tế, thông qua việc thuần hóa, giống cá này có thể được cho ăn một số thức ăn nhân tạo. Chẳng hạn như thịt bò, thịt gà, cá, sâu bột… Khi cho cá ăn thịt bò, tốt nhất là loại bỏ phần thịt nhiều mỡ. Điều này nhằm giúp nước không bị ô nhiễm. Hoặc tránh tình trạng khó tiêu ở cá.

Thức ăn khác của Cá Hổ Indo


Khi nuôi Cá Hổ cảnh, bạn phải chú ý đến việc làm sạch thức ăn. Tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Các phần thức ăn thức ăn thừa cũng cần phải xử lý ngay. Tránh gây ô nhiễm và ảnh hưởng tới chất lượng nước trong bể, hồ cá.

Khả năng săn mồi tuyệt vời

Cảnh Cá Hổ Indo săn mồi là cảnh hấp dẫn nhất trong tất cả các hoạt động của chúng. Loài cá này có một sự thèm ăn lớn, chúng săn mồi chính xác và nhanh chóng. Được coi là một sát thủ trong tất cả các giống cá cảnh. Sau khi săn được mồi, chúng ăn rất dứt khoát. Chủ yếu là nuốt thức ăn, vì vậy nên tuân thủ nguyên tắc 6 điểm no. Không nên cho ăn quá no. Cho ăn quá nhiều sẽ gây hại cho dạ dày của chúng.

Khả năng săn mồi tuyệt vời

Cảnh săn mồi của Cá Hổ indo rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần phải xử lý kỹ thức ăn của cá. Nên khử trùng thức ăn đã mua trước. Sau đó rửa nước muối và không cho chúng ăn trong thời gian dài để tránh làm ô nhiễm nước. Và hãy đợi khi chúng đói, hãy cho chúng ăn.

Với bài viết vô cùng thú vị này, bác sĩ thú y hy tin chắc rằng bán sẽ trở nên yêu thích giống cá săn mồi mồi này. Đặc biệt khi được chứng kiến Cá Hổ Indo săn mồi. Chắc chắn đó sẽ là một màn biểu diễn đẹp mắt và vô cũng ấn tượng.

Sát thủ Cá Hổ Indo với biệt tài săn mồi cực đỉnh
4 (80%) 4 votes