Rùa Tai Đỏ con bị đau mắt và viêm dạ dày phải làm sao?

Rùa Tai Đỏ con bị đau mắt và viêm dạ dày phải làm sao?
Rùa Tai Đỏ con bị đau mắt và viêm dạ dày phải làm sao?

Sức đề kháng của rùa Tai Đỏ khá mạnh. Nhưng rùa cảnh có khỏe mạnh đi nữa cũng vẫn sẽ mắc bệnh. Và 2 bệnh phổ biến ở rùa Tai Đỏ con là bệnh đau mắt và bệnh viêm dạ dày ruột. Rùa Tai Đỏ bị bệnh thường do nhiều yếu tố gây ra. Ví dụ như môi trường sống, thức ăn. Vậy nguyên nhân, triệu trứng và cách chữa cho rùa Tai Đỏ con bị bệnh là gì? Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây của bacsithuy.org.

Điều trị bệnh đau mắt ở rùa Tai Đỏ con

Nguyên nhân gây bệnh: Do khi con người nuôi rùa với mật độ khá cao, dẫn đến các nguyên nhân như rùa bị thương. Hoặc do chất nước thay đổi, giai đoạn rùa Tai Đỏ con thường dễ bị mắc bệnh đau mắt.

Triệu chứng: Mắt của rùa bệnh bị viêm ứ máu, dần dần biến thành màu trắng xám rồi sưng to lên. Phần giác mạc mắt và xung quanh bị viêm lở loét. Phần bên ngoài nhãn cầu mắt bị che phủ bởi vật chất màu trắng. Sau khi rùa bị bệnh, sẽ thường dùng chân dụi mắt, không thể tìm kiếm thức ăn. Nghiêm trọng hơn sẽ mù cả hai mắt, hô hấp khó khăn, cơ thể gầy gò mà chết.Điều trị bệnh đau mắt ở rùa Tai Đỏ con

 

Phương pháp phòng và chữa trị: Tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng, quan trọng là làm tốt việc diệt khuẩn. Diệt khuẩn khắt khe cho rùa, nước nuôi rùa và dụng cụ đựng thức ăn. Đồng thời tăng cường thành phần dinh dưỡng của thức ăn, nâng cao sức đề kháng cho rùa. Cho rùa bệnh ngâm tắm dung dịch Erythromycin trong 60 phút. Kết hộp bôi thuốc mỡ mắt Chlortetracycline vào phần mắt của rùa bệnh.

Bệnh viêm dạ dày ruột ở rùa Tai Đỏ

Nguyên nhân gây bệnh đa số do thức ăn biến chất hoặc dụng cụ ăn uống. Hoặc do nước bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh như vi khuẩn E.coli khiến cho rùa Tai Đỏ con mắc bệnh.

Bệnh viêm dạ dày ruột ở rùa Tai Đỏ

 

Triệu chứng: Rùa bệnh có ánh mắt đờ đẫn, không có màu sắc ánh sáng. Cơ thể gầy yếu, không thích di chuyển. Hay uống nước, tiêu chảy, phân có dạng nhầy. Bệnh này phát sinh nhiều vào mùa xuân, hè, thu. Đặc biệt nhiệt độ cao vào mùa hè càng dễ xảy ra hơn.

Phương pháp phòng và điều trị: Cải thiện tình trạng nước, duy trì nước mới trong sạch. Cho rùa Tại Đỏ ăn thức ăn tươi mới. Dụng cụ ăn uống phải được khử trùng nghiêm ngặt. Rùa bệnh thì sau khi dùng dung dịch Erythromycin ngâm tắm trong 60 phút thì trộn thêm một lượng Oxytetracycline thích hợp vào thức ăn rồi cho rùa bệnh ăn.

Bệnh viêm dạ dày ruột ở rùa Tai Đỏ

 

Để rùa cưng khỏe mạnh người nuôi cần ghi nhớ làm tốt công tác phòng ngừa. Rùa Tai Đỏ chỉ khỏe mạnh khi không có khiếm khuyết, thức ăn tươi mới. Môi trường sống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt là lựa chọn thức ăn cho rùa vào mùa hè phù hợp, khi nhiệt độ tăng cao. Ngăn chặn mọi con đường truyền bệnh của nấm và vi khuẩn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách nuôi và chăm sóc rùa Tai Đỏ có thể gửi tin nhắn về page cho bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...