Rùa Mũi Lợn khi chọn mua nên chú ý những gì?

Rùa Mũi Lợn khi chọn mua nên chú ý những gì?
Rùa Mũi Lợn khi chọn mua nên chú ý những gì?

Rùa Mũi Lợn có tên tiếng Anh là Pig nosed turtle. Là một trong những loài rùa cảnh ăn tạp. Chúng rất dễ nuôi. Chúng ăn cả được thực vật lẫn động vật. Chúng thích ăn rau xanh, trái cây, lá cây nhiều hơn. Ngoài ra chúng cũng ăn các loại côn trùng, động vật giáp xác, thịt động vật, động vật thân mềm. Bài viết dưới đây, bacsithuy.org sẽ giúp bạn biết cách mua được 1 chú rùa khỏe mạnh.

Kiểm tra sức khỏe của rùa Mũi Lợn

Mua một chú rùa khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để nuôi rùa Mũi Lợn. Rùa cảnh được bán ở chợ thường là rùa con có kích thước khoảng 6 – 7cm. Khi chọn rùa, bạn phải chú ý tơi tình trạng sức khỏe của rùa con. Quan sát tình trạng sức khỏe của toàn bộ bể rùa. Nếu hơn 1/3 số lượng bị thối, sẹo hoặc đốm trắng thì không nên xem xét việc mua bất kỳ con rùa Mũi Lợn nào trong cửa hàng này.

Loài rùa này cực kỳ hung dữ, không hiền hòa như rùa cá sấu, rùa tai đỏ.. Khi nuôi với số lượng quá lớn, chẳng hạn như nuôi hơn 20 con trong bể 60cm thì việc đánh nhau và cắn nhau sẽ xảy ra thường xuyên. Không chỉ vậy, việc nuôi với số lượng quá lớn sẽ làm suy giảm chất lượng nước. Làm cho vết thương dễ bị nhiễm trùng hơn. Vì vậy không nên chọn rùa trong bể có số lượng cá thể lớn.Kiểm tra sức khỏe của rùa Mũi Lợn

Chọn những chú rùa không có vết thương trên bề mặt cơ thể. Kiểm tra cẩn thận từng cm da trên bề mặt cơ thể rùa Mũi Lợn để xem có bị thối, đỏ, có vết máu hoặc vết thương nhỏ nào không. Những vết thương này có thể là mầm mống bệnh tật. Không nên chọn mua những chua rùa như vậy.

Quan sát hành động bơi và hành động

Rùa Mũi Lợn khỏe mạnh bơi nhanh và ổn định. Sau khi nhấc nó lên khỏi mặt nước và thả lại, nó có thể nhanh chóng chìm xuống đáy. Đừng bao giờ chọn một con rùa mất thăng bằng hoặc nổi trên mặt nước không thể chìm xuống. Khi dùng bàn tay để bắt rùa Mũi Lợn, những con khỏe mạnh thường khua chân múa tay và đấu tranh mạnh mẽ.

Nếu phát hiện bề mặt cơ thể, mai và đầu có màu khác hoặc vật lạ thì có thể rùa bị nhiễm nấm. Chẳng hạn như đốm trắng, màng trắng, da lộn…

Quan sát hành động bơi và hành động

Ngoài ra, hãy chuẩn bị một hộp đựng nhỏ để đặt rùa Mũi Lợn vào trước khi mua. Một tiệm bán bò sát sử dụng túi nhựa kém chất lượng hoặc chai rỗng, điều này có thể gây hại cho rùa cảnh trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng, với những thông tin về cách chọn mua rùa Mũi Lợn sẽ giúp bạn sở hữu một chú rùa khỏe mạnh. Tham khảo thêm bài viết về những lưu ý trong cách nuôi rùa cảnh trong nhà của bacsithuy.org. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất kì thông tin nào khác, có thể gửi tin nhắn trực tiếp về page của bác sĩ thú y. Chúc bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...