Rùa lưỡi dao nên cho ăn gì mỗi ngày để không bị thiếu chất

Rùa lưỡi dao nên cho ăn gì mỗi ngày để không bị thiếu chất
Rùa lưỡi dao nên cho ăn gì mỗi ngày để không bị thiếu chất

Rùa lưỡi dao hay còn gọi là rùa Razor. Chúng có tên khoa học là Sternotherus carinatus, tên tiếng Anh là Razor Backed Musk Turtle. Rùa lưỡi dao thuộc loài rùa Xạ hương, cũng là loài rùa có hình thể to lớn nhất. Cũng chính vì tạo hình đó mà chúng được gọi là “rùa lưỡi dao”.  Đây là giống rùa cảnh rất dễ nuôi. Tuy nhiên trong quá trình nuôi dưỡng hàng ngày bạn cũng cần lưu ý nhiều vấn đề. Đặc biệt là môi trường sống và thức ăn cho rùa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org để hiểu biết rõ hơn về giống rùa này.

Thức ăn của rùa lưỡi dao

Thân của rùa lưỡi dao rất đặc trưng. Nó cao và nhọn, hình tam giác. Do đó chúng cần các thực phẩm cân bằng dinh dưỡng giàu Canxi và Vitamin. Đối với vật nuôi nào cũng vậy, không nên cho chúng ăn 1 loại thức ăn trong thời gian quá dài.

Đối với rùa lưỡi dao, không nên cho ăn thức ăn viên quá lâu. Thỉnh thoảng, bạn có thể cho ăn các loại thực phẩm như tôm khô, tôm sống, cá nhỏ, cá chạch… Đồng thời, thường xuyên cho ăn thêm một vài loại thuốc bổ sung dinh dưỡng như Vitamin, bột Canxi.Thức ăn của rùa lưỡi dao

Rùa lưỡi đao là loài rùa ăn tạp, vì vậy bạn cũng nên cho ăn một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chẳng hạn như thực vật thủy sinh và rau quả. Chúng có xu hướng béo phì nếu ăn quá nhiều. Chính vì vậy, hãy cân nhắc trước khi lên thực đơn cho chúng nhé. Đặc biệt là thức ăn cho rùa vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao, hoặc thức ăn trước kì ngủ đông…

Mỗi giai đoạn phát triển lại cần bổ sung chất dinh dưỡng và lượng thức ăn khác nhau. Chú ý kết hợp một cách khoa học các loại thức ăn với nhau. Tránh cho rùa cảnh thiếu chất hoặc thừa chất. Điều này không tốt cho sức khỏe của chúng.

Môi trường sống của rùa

Môi trường thích hợp của rùa lưỡi dao cũng rất đặc biệt. Nhiệt độ nên được kiểm soát trong khoảng 25 – 30°C. Và chênh lệch nhiệt độ giữa buổi sáng và buổi tối không được vượt quá 5°C. Nên sử dụng đèn UVB5.0 để sưởi ấm và giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng mặt trời của “rùa con”.

Yêu cầu về chất lượng nước cũng giống như các loài rùa nước khác. Chúng cần nước sạch. Sự khác biệt là loài rùa này là thường bị bẩn sau khi ăn. Nếu không dọn dẹp kịp thời, rất dễ gây ô nhiễm nước. Nên trang bị một thiết bị lọc có công suất cao. Nếu công suất quá nhỏ, sẽ không thể lọc được những mảnh vụn thực phẩm còn sót lại.

Môi trường sống của rùa

Rùa lưỡi dao cũng là một loại thú cưng rất đáng yêu. Nếu nuôi chúng, chắc chắn chúng sẽ trở thành một người đồng hành mang lại thật nhiều vui vẻ đến cho bạn. Chính vì vậy, hãy cố gắng chăm sóc chúng thật cẩn thận và chu đáo.

Trên đây là những điều bạn cần nắm vững trước khi nuôi rùa lưỡi dao. Bác sĩ thú y hy vọng bạn có thể sử dụng những kiến thức này một cách linh hoạt. Mọi thắc mắc bạn có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi. Chúc bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...