Rùa Đá Trung Quốc mắc chứng trầm cảm chữa trị thế nào?

Rùa Đá Trung Quốc mắc chứng trầm cảm chữa trị thế nào?
Rùa Đá Trung Quốc mắc chứng trầm cảm chữa trị thế nào?

Rùa Đá Trung Quốc có tên tiếng Anh là Chinese Pond Turtle. Là dòng rùa cỡ nhỏ. Chúng rất hiền lành. Có tên gọi là rùa đá cũng vì bộ mai của chúng rất cứng. Rùa Đá Trung Quốc là loại rùa nước. Hình dáng nổi bật với 3 đường gờ trên mai. Chúng là loài ăn tạp nên rất dễ nuôi như là rau muống, rau cải, xà lách, tôm cá nhỏ… và có riêng thức ăn khô dành riêng cho chúng.

Chứng trầm cảm ở thú cưng không còn là chuyện kì lạ. Đặc biệt thường gặp ở chó cưng, vẹt. Và rùa Đá Trung Quốc cũng vậy. Điều này thật khó tin đúng không? Nhìn chúng hiền lành, di chuyển chậm chạp, phản ứng cũng không nhạy bén, gặp phải chuyện gì là rụt vào trong mai, làm sao có thể mắc chứng trầm cảm chứ? Vậy hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân rùa bị trầm cảm

Môi trường sống của rùa Đá Trung Quốc có nhiều biến động lớn trong một thời gian ngắn, chúng khó có thể thích nghi ngay được. Cơ thể nảy sinh ra phản ứng kích động, bài trừ tất cả những sự vật đến từ bên ngoài. Cũng có thể là vì bị dọa hoặc bị tổn thương do thế giới bên ngoài. Ví dụ như bị con rùa khác cắn bị thương, từ đó dẫn đến trầm cảm. Bệnh này thường thấy ở rùa mới về nhà và rùa con mới sinh chưa lâu. Có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách điều trị cho rùa bị bệnh tại bacsithuy.org.Nguyên nhân rùa bị trầm cảm

Triệu chứng khi rùa Đá Trung Quốc bị trầm cảm

Cũng tương tự như triệu trứng của rùa tai đỏ, rùa cá sấu… khi bị bệnh, rùa Đá Trung Quốc bắt đầu nhịn, từ chối thức ăn. Nó thích lẩn trốn dưới nước hoặc nấp ở những nơi tối tăm. Đầu luôn rụt lại, có những còn có xu hướng tấn công. Lúc nghiêm trọng rùa sẽ chết vì bỏ ăn quá lâu.

Điều trị cho rùa bị bệnh

Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh bạn có thể tiến hành điều chỉnh. Đừng để cho môi trường sống của rùa Đá Trung Quốc biến đổi quá lớn. Chủ nuôi nên đối xử với rùa thân mật, kiên nhẫn. Dành nhiều thời gian bên cạnh chúng một chút. Giúp chúng thích nghi với môi trường, thích ứng với việc bạn ở bên cạnh.

Điều trị cho rùa bị bệnh

Đảm bảo ánh sáng mặt trời đầy đủ cho rùa Đá, bố trí môi trường sống hợp lý. Cũng có thể tìm một người bạn cho chúng để chứng bệnh trầm cảm của chúng thuyên giảm. Trong trường hợp thông thường, điều chỉnh hợp lý thì tình trạng bệnh của chúng sẽ chuyển biến tốt.

Mặc dù rùa cảnh không cần thiết phải chơi đùa với chúng mỗi ngày nhưng cũng không nên bỏ bê chúng. Nếu có thời gian thì hãy dành cho chúng ít thời gian mỗi ngày. Thỉnh thoảng có thể cho chúng ăn thêm coi như món quà của chủ nhân khiến chúng bất ngờ.

Trên đây là những thông tin liên qua tới việc rùa Đá Trung Quốc bị trầm cảm. Hy vọng nó có ích với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn thêm có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y. Chúc bạn và chú rùa luôn khỏe mạnh.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...