Phương pháp giải quyết hiện tượng phân mềm ở thỏ

Phương pháp giải quyết hiện tượng phân mềm ở thỏ
Phương pháp giải quyết hiện tượng phân mềm ở thỏ

Thỏ con đi vệ sinh ra phần mềm có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Phân mềm còn được gọi là phân nho, phải biết rằng thỏ đi vệ sinh không nên là đống lớn. Khi xuất hiện tình trạng đi vệ sinh không giống bình thường, là chủ nhân bạn cần lưu ý quan sát.

Hiện tượng phân mềm ở thỏ

Đầu tiên, việc thỏ cưng đi vệ sinh ra phân mềm rất có khả năng là dinh dưỡng chúng hấp thụ. Chủ yếu là do protein quá nhiều tạo thành. Tất nhiên, cũng có khả năng là thực phẩm hấp thụ có thành phần nước quá nhiều. Ví dụ như trong rau… Vì vậy thức ăn không lành mạnh sẽ dẫn đến tình trạng như trên.

Cách giải quyết

Muốn giải quyết tình trạng này, chủ yếu là điều chỉnh thói quen ăn uống của thỏ con. Chuẩn bị thức ăn phù hợp và khoa học cho chúng. Mỗi ngày cho ăn đúng giờ đúng lượng. Còn lại những đồ ăn vặt, thực phẩm có lượng nước dồi dào cần chú ý phối hợp với lượng vừa đủ. Không nên cho thỏ ăn lượng lớn trong thời gian dài, điều này không có lợi cho sức khỏe của chúng. Cũng không có lợi trong việc huấn luyện thói quen  ăn của chúng.

Ngoài ra, thỏ con đi vệ sinh ra phân mềm còn có khả năng là do vi khuẩn đường ruột không cân bằng. Cần nhắc nhở các bạn nuôi thỏ nếu không thể chắc chắn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Vậy sau khi phát hiện tình huống này, chúng ta nên đưa thỏ con đến bệnh viện kiểm tra là cách tốt nhất. Đợi sau khi có kết quả chẩn đoán có thể điều trị một cách khoa học.

Dưới tình huống bình thường, hiện tượng mất cân bằng vi khuẩn đường ruột không nghiêm trọng. Có thể thông qua việc bổ sung vi khuẩn có lợi để cải thiện tình trạng. Từ từ khắc phục tình huống đi vệ sinh phần mềm của thỏ. Nhưng cũng cần có ý kiến của bác ý thú y trước đó. Là chủ nhân, không được cho thỏ con uống thuốc tùy tiện. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào, cách điều trị ra sao cần nghe ý kiến của bác sĩ thú y trước, sau đó mới đưa ra quyết định.

bacsithuy.org

Phương pháp giải quyết hiện tượng phân mềm ở thỏ
5 (100%) 5 votes