Phương pháp bổ sung Canxi cho chuột Chinchilla

Phương pháp bổ sung Canxi cho chuột Chinchilla
Phương pháp bổ sung Canxi cho chuột Chinchilla

Chuột Chinchilla hay còn gọi là sóc sin sin thuộc bộ gặm nhấm. Mặc dù gọi là chuột nhưng chúng lại mang nhiều đặc điểm của một chú sóc. Chính vì sự đặc biệt này mà chúng được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho Chinchilla cũng cần chú ý. Để chúng có thể phát triển bình thường, bạn nên có phương pháo bổ sung canxi kịp thời. Để hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuy.org.

Không được cho Chinchilla ăn quá nhiều Canxi

Chúng ta đều biết Canxi là một chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Nếu thiếu Canxi, chúng ta dễ mắc bệnh giòn xương hoặc một vài các bệnh khác. Do đó cần bổ sung Canxi đầy đủ. Vậy đối với chuột Chinchilla thì sao? Chinchilla có cần bổ sung Canxi hay không? Và liều lượng bao nhiêu mới là đúng?

Chuột Chinchilla khi còn nhỏ cần lượng lớn Canxi để răng và xương phát triển đầy đủ. Việc thiếu Canxi gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển. Có thể sẽ dẫn đến phát dục bất thường. Chinchilla nhỏ hấp thụ Canxi thông qua sữa của chuột Chinchilla mẹ. Do đó cần bổ sung đủ Canxi cho Chinchilla mẹ trước, nhưng cũng không được phép quá nhiều.Không được cho chuột Chinchilla ăn quá nhiều Canxi

Thiếu hụt Canxi có thể gây tổn thương ở một mức nhất định cho cơ thể. Nhưng nếu bổ sung quá nhiều Canxi cũng sẽ gây ra thiệt hại không thể cứu vãn được. Có thể sẽ dẫn đến một số vấn đề liên quan như sưng khớp, hình thành sỏi… Do đó chỉ nên bổ sung với lượng vừa đủ. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước. Đảm bảo dựa trên các tiêu chỉ phát triển như cân nặng, kích thước…

Bổ sung Canxi cho chuột Chinchilla như thế nào?

Dù ở người hay ở động vật, Canxi đều chia thành 2 loại. Có 99% tồn tại trong răng và xương, 1% còn lại tồn tại trong máu và cũng mất đi trong quá trình trao đổi chất. Do đó dù cho Chinchilla đã trưởng thành cũng cần được bổ sung một số thực phẩm giàu Canxi nhưng cũng không nên cho ăn kéo dài.

Chinchilla nhỏ thường hấp thu các nguyên tố vi lượng thông qua sữa mẹ. Do đó chỉ cần bổ sung cho chuột Chinchilla mẹ vừa đủ lượng các nguyên tố vi lượng là được. Cũng có thể cho Chinchilla mẹ ăn một chút cỏ khô. Hoặc thực phẩm bổ sung các chất vi lượng cần thiết trong thời kỳ cho con bú.

Bổ sung Canxi cho chuột Chinchilla như thế nào?

Bác sĩ thú y không khuyến khích thay đổi thức ăn chính. Vì chuột Chinchilla trong thời kỳ cho con bú vốn đã yếu ớt, nếu đổi thức ăn sẽ dẫn đến cơ thể không thích ứng. Điều này có thể gay ra những nguy hiểm khó lường.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới việc bổ sung Canxi cho Chinchilla, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn quan tâm tới địa chỉ bán Chinchilla tại Hà Nội, TPHCM giá rẻ và cần tư vấn thêm cách chăm sóc Chinchilla có thể gửi tin nhắn tới page của chúng tôi nhé. Chúc bạn sẽ có 1 chú chuột Chinchilla đáng yêu và khỏe mạnh.

 

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...