Phương pháp bảo vệ xương khớp của chó

Phương pháp bảo vệ xương khớp của chó
Phương pháp bảo vệ xương khớp của chó

Chủ nhân khi chơi đùa cùng cún yêu phải thường xuyên quan sát sự vận động xương khớp của chó. Xem có phát hiện ra trở ngại trong lúc chúng vận động không? Làm thế nào phát hiện chó có bị mắc các bệnh về xương khớp không. Và cách bảo vệ xương khớp cho chó là gì?

Hậu quả khi gặp những bệnh xương khớp của chó

Chó mắc bệnh về xương khớp sẽ phải chịu những sự dày vò đau đớn cùng cực. Trước mắt chưa có cách nào để điều trị tận gốc bệnh xương khớp. Vì thế chúng ta chỉ có thể cố gắng phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị nhằm giảm bớt sự đau khổ cho chúng.

Chó dễ mắc những bệnh xương khớp nào?

Các bệnh xương khớp ở chó chủ yếu tập trung ở đầu gối, hông, vai, khuỷu tay, thắt lưng, xương cổ… Mọi người đều quen thuộc với triệu chứng của những bệnh viêm xương khớp, xương khớp phát triển không tốt, sụn đệm cột sống nhô ra…

Nguyên nhân khiến xương khớp của chó có vấn đề

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp ở chó. Ví dụ như bị tổn thương do vận động, bị các bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng… Nhưng có nhiều nguyên nhân do nguyên tố di truyền, béo phì và vận động quá nhiều dẫn đến bệnh xương khớp.

Triệu chứng của bệnh xương khớp

Tuy bệnh xương khớp có rất nhiều loại, nhưng triệu chứng đều giống nhau: gặp trở ngại khi vận động và bị đau. Chó bị mắc bệnh này có biểu hiện không muốn đi lại, ít khi đứng thẳng, xương khớp cứng hoặc bị sưng. Còn có thể bị đau đến mức chán ăn, buồn bực khó chịu, liếm xương khớp bị bệnh,…

Làm thế nào bảo vệ xương khớp của chó

  1. Vật lý trị liệu, khôi phục chức năng vận động cho xương khớp của chó.
  2. Sử dụng những thực phẩm có lợi cho xương khớp của chó. Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp, tăng cường sự linh hoạt cho xương khớp.
  3. Làm phẫu thuật thay hông.
  4. Chó bị béo phì cần giảm cân, duy trì thể trọng bình thường.

Để chó vận động tự do gây ảnh hưởng tới xương khớp là do lỗi của mỗi người chủ. Vì vậy, hãy có trách nhiệm với chúng các bạn nhé.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn