Nuôi rắn kiểng và lưu ý khi sử dụng kháng sinh

Nuôi rắn kiểng và lưu ý khi sử dụng kháng sinh
Nuôi rắn kiểng và lưu ý khi sử dụng kháng sinh

Trên thực tế, các loại thuốc thuộc nhóm kháng sinh Penicillin được sử dụng rộng rãi khi nuôi rắn kiểng nói riêng và loài bò sát nói chung. Tuy nhiên cũng có những điều nhất định cần lưu ý khi sử dụng. Đừng nên dùng thuốc một cách mù quáng. Nếu sử dụng thuốc không đúng cách, không những không thể làm bệnh tốt lên. Ngược lại còn làm bệnh tình bị kéo dài, gây tổn hại rất lớn đến cơ thể của Rắn.

Phạm vi sử dụng và cách dùng thuốc

Penicillin có tác dụng trị liệu rất lớn đối với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm mô tế bào, bệnh than, nhiễm trùng huyết,… Oxacillin, O-Chloropenicillin, Diclofenac và Benzathine Penicillin có tác dụng chữa trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, chấn thương nhiễm trùng và nhiễm trùng huyết do Staphylococcus aureus, nhưng bạn nhất định phải kiểm soát liều lượng thuốc khi dùng!

Phạm vi sử dụng và cách dùng thuốc

Hầu hết các loại thuốc thú y Penicillin đều dễ bị tiêu huỷ bởi axit dạ dày và các enzyme tiêu hóa. Do đó hiệu quả uống thuốc khá kém hoặc không có hiệu quả. Cách dùng thích hợp nhất đối với các loại thuốc thú y Penicillin là tiêm bắp. Việc hấp thu thuốc nhờ tiêm bắp nhanh hơn và trọn vẹn hơn, hiệu quả chữa bệnh cũng chắc chắn hơn.Thận trọng khi sử dụng thuốc khi nuôi rắn kiểng

Phản ứng dị ứng: Penicillin thường không gây dị ứng với cơ thể của động vật. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cá biệt, nghiêm trọng có thể gây sốc phản vệ. Rắn và một số loài thú khác dễ bị dị ứng. Sau khi tiêm không lâu liền xuất hiện các triệu chứng đổ mồ hồi, hưng phấn, run cơ, tim đập nhanh, khó thở, khó chịu, co giật. Nếu xuất hiện tình trạng dị ứng thuốc, nên lập tức ngưng dùng thuốc. Dùng hoocmon Adrenaline hoặc Dexamethasone để tiến hành cấp cứu.

Khi sử dụng muối Kali Penicillin cũng cần chú ý đến sự thay đổi lượng Kali trong máu. Nói chung là cấm sử dụng với liều lượng lớn. Đặc biệt đối với những loài rắn ngô hoặc động vật mắc chứng Kali máu cao.

Thận trọng khi sử dụng thuốc khi nuôi rắn kiểng

Dùng Penicillin liều cao có thể làm ảnh hưởng đến cơ chế đông máu khi nuôi rắn kiểng. Gây chảy máu hoặc dẫn đến ngộ độc hệ thần kinh trung ương. Khiến động vật co giật, không thể tự điều khiển, thậm chí tê liệt. Do đó cần phải kiểm soát một cách chặt chẽ liều lượng thuốc sử dụng thuốc cho các loại rắn cảnh đẹp này.

Penicillin là loại thuốc nên được sử dụng ngay vì dung dịch Penicillin không ổn định. Thời gian phân giải trong điều kiện nhiệt độ phòng càng lâu, hiệu quả sử dụng càng thấp, sản phẩm của quá trình phân giải càng nhiều, càng chất gây dị ứng càng tăng. Do đó nên lập tức sử dụng để đảm bảo hiệu quả và giảm tác dụng phụ của thuốc.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...