Nuôi chim sáo đen không hề khó như bạn nghĩ

Nuôi chim sáo đen không hề khó như bạn nghĩ
Nuôi chim sáo đen không hề khó như bạn nghĩ

Nhiều người thích nuôi chim sáo đen. Đó là bởi vì họ đều biết rằng những con sáo đen có thể nói chuyện. Thật thú vị khi có một chú sáo đen biết nói đúng không nào. Vậy cách nuôi chim sáo đen như thế nào? Chúng ta hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thời điểm thích hợp để nuôi chim sáo đen

Tháng 4 – tháng 5 là thời điểm tốt nhất để mua một chú chim sáo đen. Lúc này giá chim cũng tương đối ổn định và tỷ lệ mua được 1 chú chim chất lượng cũng cao hơn. Theo thói quen và quy tắc sinh sản của sáo đen, từ lúc giao phối làm tổ sinh sản cho đến lúc sáo non rời tổ thì tháng 6 tỷ lệ sinh sản tương đối thấp. Sau tháng 7 và tháng 8 là lứa cuối cùng trong năm. Chất lượng con giống cũng bị giảm đi đáng kể.

Thời điểm thích hợp để nuôi chim sáo đen

Lưu ý khi cho chim sáo con vào lồng

Chim sáo non vừa mua không nên bỏ vào chuồng vì cơ thể vẫn còn yếu. Nó nên được nuôi trong hộp carton trong khoảng 10 ngày. Lúc này, cần chú ý đến vấn đề giữ ấm. Tiếp theo là vấn đề cầu đậu và nước, sau khi sáo non vào lồng. Lúc này, những chú sáo non sẽ tự uống nước. Hãy treo cóng nước lên để đảm bảo cung cấp đủ nước. Để chúng tự do uống nước.

Lưu ý khi cho chim sáo con vào lồng

Bàn chân của sáo non còn nhỏ, trước tiên không sử dụng cây đứng. Dùng báo dán quanh cây đứng để ngăn sáo nhỏ nhảy lên và chộp lấy thanh, làm cho chân bị thương. Khi sáo lớn lên, tờ báo có thể được gỡ bỏ. Vì sáo cũng cần dùng cây đứng để mài mỏ. Trong trường hợp mỏ trên bị cong quá lâu thì rất dễ bị vỡ. Cây đứng có hay không cũng được.

Thức ăn cho chim sáo

Điều tiếp theo là vấn đề thức ăn. Điều này có thể được xây dựng theo sở thích và điều kiện cá nhân. Chẳng hạn như thêm thịt bò, lòng đỏ trứng, mực… Những chú chim sáo đen ăn tạp không có quá nhiều yêu cầu khi ăn. Từ lúc ăn đến lúc đại tiện là khoảng 2 giờ. Những loại thức ăn cho sáo bình thường là đủ để duy trì nhu cầu sinh lý của nó. Số lượng thức ăn cho sáo trong một ngày bằng một nắm tay đầy.

Thức ăn cho chim sáo


Bạn cần hiểu thói quen của sáo non. Đồng thời nắm vững các phương pháp và kỹ thuật cho ăn đúng. Phương pháp cho ăn không chính xác là thức ăn quá mềm, đút từng miếng từng miếng nhỏ. Chỉ cần có ai đó lấy tay mở miệng sẽ khiến chim ăn không đủ no. Vì sau khi bạn cho chim ăn một miếng, muốn đút cho nó miếng thứ hai, mặc dù nó vẫn đói nhưng nó sẽ không muốn mở miệng. Điều này rất bất lợi cho việc nhịn ăn. Phương pháp cho ăn đúng là làm cố định thời gian và lượng thức ăn. Chim sáo sẽ không được cho ăn cho đến lần cho ăn tiếp theo.

Thức ăn mềm phải mềm vừa phải. Khi sáo non đói, cạy miệng bằng bút lông bơm mực. Khi con sáo nhỏ mở miệng, nhanh chóng cho thức ăn vào miệng nó trong chớp mắt. Lúc này, sáo sẽ đứng trên cây đứng và giơ thẳng cổ, không dám di chuyển trong vài giây, sau đó nuốt thức ăn một vài lần.

Tần suất cho chim sáo đen ăn

Tần suất cho sáo ăn khoảng 10 – 20 ngày tuân theo phương pháp trên. Cho ăn khoảng 6 – 7 lần một ngày. Mỗi lần cách nhau 2 giờ. Sau 20 ngày, một số chim sáo sẽ tự mở miệng khi chúng đói. Nhưng khi bạn cho nó ăn, nó sẽ không mở miệng nữa. Thực tế, khi sáo lớn lên từng ngày, lượng thức ăn của chúng sẽ giảm.

Tần suất cho chim sáo đen ăn

Vào thời điểm này, sáo nhỏ đã phát triển đến một kích thước nhất định và có khả năng bay. Vì thế bạn cần giảm bớt tần suất cho ăn. Từ 2 giờ ban đầu tăng lên khoảng 3 giờ. Sau 10 ngày sẽ được tăng lên thành 4 giờ. Đồng thời, treo 1 hộp thức ăn trong lồng để chim sáo đen tư ăn. Sau vài ngày, tăng dần khoảng cách giữa mỗi lần cho ăn. Khi thời gian giảm xuống còn khoảng 2 – 3 lần/ngày trong khoảng 1 thàng. Những chú chim sáo non sẽ không thể chịu đựng cơn đói và tự kiếm ăn.

Nuôi chim sáo đen không hề khó như bạn nghĩ
5 (100%) 1 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí