Nuôi cá chép Nhật để phong thủy dồi dào

Nuôi cá chép Nhật như thế nào để phong thủy dồi dào?
Nuôi cá chép Nhật như thế nào để phong thủy dồi dào?

Theo nhiều người nuôi cá chép Nhật, cá chép màu đen có thể trấn trạch, cá màu vàng giúp gia tăng tài lộc. Vậy các loại cá khác có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi cá chép Nhật sao cho hợp phong thủy nhất.

Nuôi cá chép Nhật trong nhà nên chú ý điều gì?

Nuôi cá chép Nhật trong nhà nên chú ý điều gì?

Nếu nuôi cá trong nhà, gia chủ nên lấy màu đỏ là chủ đạo. Đỏ rực rỡ, trắng tươi sáng, nhìn qua khiến tâm trạng thư thái. Ngoài ra có thể nuôi kết hợp cá chép màu trắng, vàng, bạc. Nhiều người cho rằng cá chép đen có tác dụng trấn yểm tà ma, ngăn cản sát khí.

Tuy nhiên cá chép đen bản thân cũng mang theo tà khí, ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Tà khí lấn át phúc khí, tài vận, sinh khí… khiến tất cả dương khí trong ngôi nhà đều mất hết. Nếu hồ cá đủ lớn cũng có thể nuôi, nhưng cần nuôi cá chép đỏ để trấn ngược lại. Vì vậy nuôi trong nhà tốt nhất nên chọn ba màu khác nhau.

Nuôi cá chép Nhật tránh tà khí

Nuôi cá chép Nhật tránh tà khí

Cá có nền trắng đỏ xen lẫn đốm đen, hoặc nền đỏ đốm đen: dân gian thường gọi là “cá cát tường”. Với những người ở vị trí cao nhất, khó tránh khỏi tai họa dẫn tới hao tiền tốn của thậm chí sinh mạng. Cá chép màu đỏ trắng tượng trưng cho chính khí, màu đen lại có ý nghĩa trấn tà. Vì vậy loại cá này có thể ngăn cản sát khí, thu hút dương khí. Rất hợp với những người tuổi Tý.

Cá màu đen bớt trắng hoặc vàng: có ý nghĩa che chắn sát khí. Màu đen trong phong thủy có ý nghĩa ngăn cản tà khí. Những người tuổi Tỵ có mệnh thành đạt nhất trong 12 con giáp nhưng sát khí cũng nặng nhất. Đối với những người này, nuôi cá chép đen có thể bổ khuyết sự thiếu hụt phong thủy trong ngôi nhà.

Cá chép toàn thân màu trắng đốm đỏ, không lẫn màu sắc khác: là loại cá cơ bản nhất. Người tuổi Dần thường có mệnh đế vương. Tuy nhiên chính khí quá nặng không thích hợp các loại cá phong thủy thông thường. Vì vậy chỉ có giống cá này mới phù hợp với những người này.


Nuôi cá chép Nhật mang lại tài lộc

Nuôi cá chép Nhật mang lại tài lộc

Cá thân trắng xen lẫn đốm đỏ đen, đầu có bớt đỏ, vây ngực có hoa văn màu đen: có ý nghĩa “phúc lộc tề tựu”. Trong phong thủy có khái niệm “tam nguyên bất bại”. Giống cá này có 3 màu giao thoa, mang ý nghĩa tập trung phúc lộc tại một nơi, mang tới vận may cho gia chủ. Thích hợp cho người tuổi Sửu, dễ thành đạt sự nghiệp.

Cá toàn thân màu vàng: tượng trưng tiền tài đầy nhà. Cá chép vàng ngũ hành thuộc Kim, Kim sinh Thủy, có tác dụng kích thích tài lực. Giống cá này màu vàng từ đầu đến đuôi, có khả năng kêu gọi tiền tài cực mạnh. Nuôi cá chép Nhật màu vàng tốt cho các ngành nghề liên quan đến tiền bạc. Thích hợp với người tuổi Mão.

Cá chép màu bạc toàn thân: thu nạp tiền tài, gia tăng phúc khí. Cá chép thuộc Thủy có năng lực chiêu tài, rất phù hợp với người tuổi Tuất. Nuôi cá chép Nhật màu bạc giúp thu nạp tài nguyên, kết giao bạn bè, gặp gỡ quý nhân. Giúp người này tiến thoái tự nhiên, quang vinh phát đạt, công thành danh toại.

Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi cá chép nhật, cách nuôi cá chép nhật trong bể kính, cách nuôi cá chép nhật đuôi dài, cá chép nhật nuôi chung với cá nào. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

✚ bacsithuy.org

Nuôi cá chép Nhật để phong thủy dồi dào
5 (100%) 4 votes