Nuôi cá cảnh phong thủy chọn giống nào phù hợp nhất?

Nuôi cá cảnh phong thủy chọn giống cá nào là tốt nhất?
Nuôi cá cảnh phong thủy chọn giống cá nào là tốt nhất?

Nuôi cá không chỉ là sở thích cá nhân. Nếu nuôi cá cảnh phong thủy hợp lý nó sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia đình. Theo các chuyên gia phong thuỷ, nuôi cá cảnh mang lại nhiều may mắn, nên đặt trong phòng khách để đem lại sinh khí và tài lộc. Vậy nên chọn loại cá cảnh nào để đem lại sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Cá chép Koi

Cá chép Koi

Theo phong thủy, cá chép Koi được coi như loài cá “chiêu tài vượng phúc”. Từ xa xưa chúng đã được coi như biểu tượng của sự giàu sang, rất được ưa chuộng để nuôi trong các gia đình giàu có. Trong các loại cá Koi, giống cá nền trắng đốm đỏ có tuổi thọ cao nhất, vì thế còn có tên gọi “Phúc thọ ngư”.

Mỗi loại cá chép Koi với màu sắc khác nhau sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Như quan lộ hanh thông, chiêu tài nạp phú, cát tường như ý, cầu tài cầu lộc,… Vì thế tùy vào mục đích phong thủy, gia chủ cần lựa chọn đúng loại cá để nuôi trong gia đình.

Cá rồng

Cá rồng

Cá rồng tượng trưng cho thần long phun châu nhả ngọc, tính cách hiếu chiến hung mãnh. Có ý nghĩa đối kháng sát khí, bách chiến bách thắng, chuyển nguy thành an. Với một số nghề nghiệp đặc thù, như quán bar, sòng bạc và những ngành nghề có liên quan đến tài chính, nuôi cá rồng ngoài chiêu tài còn có tác dụng ngăn cản sát khí.

Lý do là tại những nơi này thường là nơi có đông người ra vào, dễ hấp dẫn âm khí. Nếu đặt một bể cá rồng sẽ có tác dụng trấn áp tà khí, đồng thời trấn yểm các âm hồn. Vì vậy cá rồng luôn là lựa chọn hàng đầu của những người nuôi cá cảnh phong thủy.

Cá vàng

Cá vàng

Từ xưa cá vàng đã đứng đầu trong số các loại cá cảnh phong thủy. Đặt một bể cá vàng trong nhà không những có lợi cho phong thủy, còn giúp ngôi nhà tràn ngập sức sống. Từ đó mang lại may mắn cho gia chủ.

Cá vàng có 3 màu cơ bản là bạc, đỏ và đen. Phong thủy cho rằng cá màu bạc và đỏ có tác dụng chiêu tài, màu đen có tác dụng trấn trạch. Nếu nuôi cá cảnh phong thủy trong nhà ở không nên nuôi màu đen, vì có thể dẫn sát khí vào nhà.

Cá dĩa

Cá đĩa


Khi nuôi cá cảnh phong thủy, lý tưởng nhất là cá dĩa, vì đây là loại cá đẹp nhất trong các loại cá nuôi là cảnh. Cá dĩa tạo cảm giác thư thái, an tường cho gia chủ. Có tác dụng xua tan mọi mệt nhọc sau cả ngày dài làm việc.

Ở phương diện phong thủy, cá dĩa có rất nhiều tác dụng. Đối với sự nghiệp kinh doanh, nuôi cá dĩa đem lại tài lộc. Chúng còn có tác dụng tăng tiến tình cảm vợ chồng. Nuôi một đôi cá dĩa, đặt bể cá ở hướng đào hoa giúp cải thiện tình duyên trong tương lai.

Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh phong thủy

Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh phong thủy

  • Bể cá phải được tựa lưng vào bờ tường để tăng độ vững chãi, chắc chắn cho tài lộc.
  • Bể cá phải đặt ở gần lối đi, phòng khách hoặc ở những nơi trang trọng.
  • Nên đặt bể cá ở những vị trí ít ánh sáng tự nhiên (mặt trời) chiếu vào.
  • Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận may về tài lộc.
  • Không đặt bể cá bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang lại những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân.
  • Không đặt bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào.
  • Không đặt bể cá dưới tượng thờ các thần, đặc biệt là thần Tài hay Phúc – Lộc – Thọ. Như vậy sẽ phạm “chính thần hạ thuỷ”, khiến gia chủ khuynh gia bại sản.
  • Không đặt bể cá trong bếp hoặc đối diện với bếp. Dễ gây mất mát về vật chất và phát sinh bất hòa cho gia đình.
  • Không tận dụng gầm cầu thang để đặt bể cá. Vì gầm cầu thang mang tính âm, đặt bể cá tại đây sẽ làm năng lượng âm tồn đọng dưới gầm cầu thang.

✚ bacsithuy.org

Nuôi cá cảnh phong thủy chọn giống nào phù hợp nhất?
5 (100%) 5 votes