Nuôi cá bảy màu ngắn gọn xúc tích dễ hiểu nhất

Nuôi cá bảy màu thế nào để cá phát triển tốt
Nuôi cá bảy màu thế nào để cá phát triển tốt

Đối với người mới bước vào giới chơi cá, nuôi cá bảy màu là lựa chọn lý tưởng để trau dồi kinh nghiệm. Cá bảy màu là một trong những loại cá cảnh phổ biến nhất hiện nay. Chúng dễ nuôi và có màu sắc khá đẹp, do đó được nhiều dân chơi ưa thích.

Tuy nhiên khi nuôi cá bảy màu, người chơi cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để cá phát triển tốt.

Nhiệt độ nước phù hợp để nuôi cá bảy màu

Nhiệt độ nước phù hợp để nuôi cá bảy màu

Cá bảy màu dễ sống, chúng không cần chăm sóc quá kĩ lương. Trong tự nhiên chúng sinh sống ở khu vực có nhiệt độ nước khoảng 21-29°C. Trong môi trường nhân tạo, khả năng thích nghi của chúng cũng được tăng cao.Sau nhiều năm lai giống, cá bảy màu có thể sinh tồn trong môi trường nhiệt độ 32°C. Tuy nhiên mức nhiệt này khá cao, không nên áp dụng tại nhà, nhất là với cá bảy màu bắt từ tự nhiên. Nhiệt độ phù hợp nhất để chúng phát triển là 22-24°C, độ pH 7,2-7,4.

Cá bảy màu có tuổi thọ ngắn, trưởng thành sớm. Cá lớn đến 3-4 tháng là có thể sinh sản. Thời gian cá bắt đầu sinh sản có liên quan mật thiết với nhiệt độ nước. Khi cá sinh sản, cần khống chế nhiệt độ ở 26°C, độ pH 6,8-7,4.

Khi cá bột bắt đầu nở cần chú ý giữ nước sạch. Khoảng 1 tuần sau khi trứng cá nở cần thay nước bể nuôi. Giúp chúng có môi trường tốt nhất để lớn lên.

Môi trường nước bể nuôi cá bảy màu

Môi trường nước bể nuôi cá bảy màu

Độ pH: thích hợp nhất là 6,5-7,5. Độ axit của nước có ảnh hưởng lớn đến cá. Chỉ cần một chút chênh lệch nhỏ có thể khiến cá yếu đi rõ rệt. Ngoài ra nếu người nuôi ít khi thay nước bể, dần dần nước sẽ chuyển từ trung tính sang chua. Lúc này nếu thay nước với lượng lớn sẽ khiến cá bị sốc.

Độ cứng: cá bảy màu thích nước hơi cứng, độ kH=10-15. Nhưng cá nhân mình cho rằng độ cứng không ảnh hưởng nhiều đến chúng. Vì giống cá này có khả năng thích nghi rất mạnh, do đó không cần quá lo lắng. Đây cũng là một trong những lý do giống cá này được nuôi phổ biến như vậy.

Độ nitrit: cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Cá bảy màu có khả năng chịu đựng cao hơn nhiều loài khác. Tuy nhiên nếu mức độ nitrit quá cao cũng tác động mạnh đến chúng. Nếu nuôi cá bảy màu với mật độ quá cao dễ dẫn đến chết hàng loạt. Cách khắc phục nhanh nhất chính là thay nước đã khử Clo.

Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi cá bảy màu trong thùng xốp, cách nuôi cá bảy màu con mới đẻ, cách nuôi cá bảy màu không bị chết, nuôi cá bảy màu trong chậu thủy tinh, nuôi cá bảy màu có cần oxy không. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

bacsithuy.org

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...