Nhuộm lông cho chó style cầu vồng

Nhuộm lông cho chó style cầu vồng
Nhuộm lông cho chó style cầu vồng

Bạn đã bao giờ nhuộm lông cho chó? Những chú chó lông dày như Poodle cần được cắt tỉa lông thường xuyên để duy trì vẻ đẹp của mình. Một bộ lông gọn gàng, được tạo kiểu xinh xắn sẽ nâng tầm vẻ đẹp cho chó cưng của bạn.

Và sẽ càng đẹp hơn với bộ lông được tạo hình và nhuộm màu bắt mắt. Việc nhuộm lông với các loại thuốc nhuộm có chất lượng tốt sẽ không gây hại cho cơ thể chó. Hơn nữa còn mang lại vẻ đẹp độc đáo cho chúng. Giúp cả bạn và chó luôn nổi bật giữa đám đông. Vậy bạn có biết cách chăm sóc và cách nhuộm lông cho chó Poodle, Phốc sóc… chưa?

Hãy tham khảo style tỉa và nhuộm lông cầu vồng đang hot nhất hiện nay mà bacsithuy.org trình bày dưới đây nhé.

Chuẩn bị trước khi nhuộm

Một chú chó Poodle màu trắng là đối tượng phù hợp để tạo kiểu lông này. Các màu sắc sẽ nổi bật hơn trên nền màu trắng.

Thuốc nhuộm loại tốt dành riêng cho chó mèo. Màu tùy theo sở thích và ý đồ tạo kiểu của người nhuộm. Chuẩn bị dụng cụ nhuộm tóc.

Chuẩn bị trước khi nhuộm

Tắm sạch và sấy khô để lông xù hơn. Sau khi phác thảo hoa văn trên lông chó, hãy cắt bỏ các phần lông thừa. Nên tỉa lông gọn gần sát người. Không tạo kiểu bông xù.

Tạo hình cho chó

Tạo hình đám mây hoặc trái tim trên thân chó. Tỉa gọn các phần lông xung quanh. Hoa văn nhỏ vừa phải, không nên quá lớn. Với mẫu lông này, cần phải để nguyên lông trên bàn chân chó. Chỉ tỉa để tạo dáng bo tròn.

Tạo hình cho chó

Tỉa một chỏm lông tròn như bờm ngựa trên đầu chó. Kéo dài từ trước trán lên đỉnh đầu, ra tận sau gáy đến cổ. Chỏm lông này có hình đám mây, sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho khuôn mặt chú chó. Tỉa gọn phần lông quanh mắt và lông thừa trên trán. Phần lông quanh miệng tỉa bo tròn để trông cún dễ thương hơn.

Nhuộm lông cho chó

Vẽ một hình cầu vồng trên một bên mông bằng cọ nhuộm. Cầu vồng có thể có nhiều màu, hoặc chỉ có 3 màu cơ bản. Kích thước vừa phải. Phần cuối cầu vồng chạm đến đuôi chó. Nhuộm lông đuôi theo màu giống cầu vồng.

Dùng lược mềm tách riêng phần lông cần nhuộm. Bọc phần nhuộm bằng giấy bạc, chải đều màu lên phần cần nhuộm. Các lớp tiếp theo thực hiện theo cách tương tự.

Nhuộm lông cho chó

Lông hai bên tai nhuộm màu theo màu cầu vồng ở mông. Lưu ý không nên tham nhuộm lông cho chó quá nhiều màu. Khiến bộ lông trở nên rối mắt và không đẹp. Nhuộm từ lớp lông dưới cùng, trong lúc này cần bọc các phần khác để tránh dây màu. Thực hiện theo các bước trên đối với phần lông bàn chân. Kiên nhẫn và tỉ mỉ là điều quan trọng nhất. Nếu không bạn sẽ làm hỏng cả bộ lông.

Phần lông đỉnh đầu nên nhuộm màu nổi hơn so với hai tai. Và cùng màu với hình đám mây trên cơ thể. Giúp tạo hiệu ứng ba chiều cho bộ lông của chó. Các màu sắc cần thống nhất với nhau. Tốt nhất là không dùng quá 5 màu cho kiểu lông này.

Sau khi hoàn tất, chú chó của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn. Với những bước chạy vững chãi và bộ lông lung linh sắc màu.