Những triệu chứng khi thỏ bị tắc nghẽn khí quản

Những triệu chứng khi thỏ bị tắc nghẽn khí quản
Những triệu chứng khi thỏ bị tắc nghẽn khí quản

Khi thỏ con ăn thức ăn dành cho thỏ quá nhanh sẽ dẫn đến nghẹt thở và tắc nghẽn khí quản, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài tình huống sẽ phát sinh khi thỏ con bị tắc nghẽn khí quản, chủ nhân của thỏ con nên chú ý triệu chứng khi chúng mắc phải tình huống này:

Triệu chứng thỏ bị tắc nghẽn khí quản

Khi thỏ con đang ăn thức ăn dành cho thỏ đột nhiên dừng lại. Hành động chậm rãi, miệng mở to, co giật, ngã xuống đất bắt đầu không ngừng chảy nước dãi… Có thể phán đoán chúng đã bị sặc thức ăn vào khí quản.

Nếu thỏ con dừng ăn và không ngừng có động tác nôn mửa ở phần hầu. Cho thấy thức ăn bị nghẹn ở thực quản. Tình huống này nhìn tưởng như không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng thực ra lại có nguy hiểm tiềm ẩn rất lớn. Vì khi thỏ con lặp đi lặp lại động tác nôn, rất có khả năng do động tác nôn và hít thở quá mạnh dẫn đến thức ăn mắc ở thực quản bị hít vào khí quản, tạo nên sự uy hiếp đến tính mạng.

Khi khí quản bị thức ăn hạt hoặc thức ăn bột ngăn cản, dẫn đến hô hấp của thỏ con chậm dần và khó thở có tính tạm thời hoặc ngừng thở mà chết, vì thế khi thỏ con bị nghẹn, sẽ chảy nhiều nước dãi, vì khoang mũi đã bị vật cứng ở khí quản ngăn trở nên không thể hô hấp, lúc này nếu thỏ con bị khó thở nghiêm trọng sẽ mở to miệng, nước dãi sẽ chảy liên tục, thậm chí đồng tử mở to, hơi thở gần như suy kiệt. Lúc này đồ ăn và nước uống sẽ bị đạp đổ đầy đất.

Trên đây là một số vấn đề trong quá trình nuôi và chăm sóc thỏ kiểng các bạn cần lưu ý.

bacsithuy.org

Những triệu chứng khi thỏ bị tắc nghẽn khí quản
5 (100%) 7 votes