Những sai lầm về thức ăn cho mèo thường gặp

Những sai lầm về thức ăn cho mèo thường gặp
Những sai lầm về thức ăn cho mèo thường gặp

Bạn vẫn hay nghĩ rằng việc nuôi mèo hoàn toàn là những hoạt động cơ bản và không quá khó khăn. Chỉ cần một chén đựng thức ăn cho mèo và những loại thực phẩm mua tại cửa hàng là bạn đã có thể hoàn thành nhiệm vụ, đúng không? Thật ra, việc nuôi mèo phức tạp hơn một chút!

Mèo có chế độ ăn rất cụ thể và tùy thuộc vào sở thích ăn uống, vị trí đặt chén ăn của chúng. Việc lựa chọn thức ăn cho mèo không đúng cách có thể dẫn đến bệnh béo phì hoặc các vấn đề về hành vi. Cùng xem xét về các lỗi thường gặp và tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất nhằm mang lại sức khỏe và sự hạnh phúc cho mèo của bạn.

Có suy nghĩ rằng mèo sẽ không ăn quá nhiều

Có rất nhiều người có khái niệm rằng: chó sẽ luôn cảm thấy thèm ăn và mèo thì khác. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu cho thấy, thật không may rằng, mèo cũng ăn rất nhiều. Chúng sẽ có thể ăn vượt mức quy định và chính vì vậy mà các chủ vật nuôi thường cho chúng ăn rất nhiều.

Giải pháp duy nhất chính là theo dõi khẩu phần thức ăn cho mèo và cung cấp số lượng thức ăn vừa đủ.

Thức ăn cho mèo tự chế biến

Rất nhiều chủ vật nuôi thường cho vật nuôi của họ sử dụng thực phẩm dành cho người. Suy cho cùng, điều bạn muốn chính là sự tốt nhất dành cho mèo của bạn và bạn nghĩ rằng thực phẩm tự chế biến sẽ tốt hơn cho chúng. Có lẽ điều đó là đúng nhưng chỉ khi bạn làm đúng theo các nguyên tắc về dinh dưỡng như bổ sung đầy đủ vitamin, protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác. Chế độ ăn tự chế biến thông thường có thể thiết axit động vật, như taurine, và có thể dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

Vậy lựa chọn giữa thức ăn tự chế biến hay thức ăn cho mèo công nghiệp với công thức đặc biệt, bạn nên cân nhắc!

Không xem xét môi trường cho ăn của mèo

Việc lựa chọn vị trí đặt chén ăn của mèo là điều rất quan trọng. Nếu bạn đặt ở khu vực gần khay vệ sinh, mèo sẽ cảm nhận được mùi hôi và chúng sẽ không ăn nữa. Ngoài ra, việc luôn làm mới thức ăn và cung cấp nước sạch cũng rất quan trọng.

Lãng phí quá nhiều thức ăn

Sẽ rất khó cân đong được lượng thức ăn cho mèo sử dụng mỗi ngày. Tùy thuộc vào cân nặng, thể trạng của mèo mà sẽ có những công thức cho ăn khác nhau. Cách tốt nhất chính là điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp dựa vào những hướng dẫn cho ăn cụ thể trên từng bao bì sản phẩm.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về thể trạng của mèo để được nhận lời khuyên tốt nhất!

✚ bacsithuy.org

Những sai lầm về thức ăn cho mèo thường gặp
5 (99.23%) 26 votes