Những sai lầm thường gặp trong cách chăm sóc thỏ kiểng

Những sai lầm thường gặp trong cách chăm sóc thỏ kiểngNhững sai lầm thường gặp trong cách chăm sóc thỏ kiểng
Những sai lầm thường gặp trong cách chăm sóc thỏ kiểng

Cho dù cách chăm sóc thỏ kiểng hay bất cứ loại động vật nào. Chúng ta đều mắc một vài sai lầm khi lần đầu tiếp xúc với chúng. Tất cả kinh nghiệm đều là do chúng ta tích lũy từng ngày. Vì thế khi nuôi thỏ lần đầu chúng ta nên tìm hiểu một vài tài liệu. Xem phương pháp chăm sóc của người khác như thế nào, để tránh mắc phải những lỗi thường gặp. Dưới đây là một số vấn đề mà các bác sĩ thú y chuyên về thỏ kiểng muốn chia sẻ với các bạn.

Cách chăm sóc thỏ kiểng thứ nhất

Nhốt thỏ bị bệnh và thỏ khỏe mạnh chung một chuồng là hành động vô cùng không sáng suốt. Thỏ bệnh luôn có thể truyền bệnh cho những thỏ con trong đàn, là nguồn bệnh truyền nhiễm.

Cách chăm sóc thỏ kiểng thứ nhất

Vì thế nhốt chung là không khoa học. Cũng không có lợi để khống chế kiểm soát bệnh. Cho dù đã điều trị tốt cho thỏ bệnh nhưng cố gắng không nên nhốt chung với những thỏ con khỏe mạnh khác. Vì thỏ vừa được chữa khỏi vẫn có khả năng mang trên cơ thể những vi khuẩn bệnh. Nếu lúc này nhốt chung cũng có khả năng truyền nhiễm vi khuẩn đó cho thỏ kiểng khỏe mạnh.

Cách chăm sóc thỏ kiểng thứ hai

Vị trí của thỏ đực và thỏ cái gần sát nhau, cách sắp đặt như vậy cũng không hợp lý. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của thỏ đực. Đồng thời trong khi sinh sản, do thỏ đực, thỏ cái bị nhốt ngay sát. Sẽ dẫn đến việc môi trường ở và phương diện chăm sóc cho thỏ đực thỏ cái không có sự khác biệt. Như vậy sẽ khiến đời sau được tạo ra bị thoái hóa. Điểm này rất quan trọng, nhưng thường không được chủ nhân xem trọng.

Cách chăm sóc thỏ kiểng thứ hai

Cách chăm sóc thỏ kiểng thứ ba

Mọi người đều biết dinh dưỡng cho thỏ đực thường phải phóng khoáng dư dả hơn. Thể chất của thỏ đực mạnh hơn thỏ cái, đó là do mọi người luôn cảm thấy như vậy. Trên thực tế, do lượng thức ăn thỏ đực ăn không lớn bằng thỏ cái, nếu không chú ý phối hợp dinh dưỡng sẽ dẫn đến hiện tượng thoái hóa mãn tính ở thỏ đực. Vì vậy cần chú ý dinh dưỡng để cân bằng protein trong thức ăn cho thỏ đực. Không nên cho chúng ăn những thực phẩm họ cỏ thô, to, cũ, không dễ tiêu hóa. Nếu không chú ý nâng cao dinh dưỡng cho thỏ con trong giai đoạn giao phối. Sẽ ảnh hưởng để lần kết hợp đó và ảnh hưởng cả đến việc sinh sản của đời sau.

Nếu có thể nuôi dưỡng chăm sóc thỏ kiểng, nên sắp xếp thỏ đực và thỏ cái ở nhưng nơi tách biệt để không có hiện tượng thoái hóa đời sau.

bacsithuy.org

Những sai lầm thường gặp trong cách chăm sóc thỏ kiểng
5 (100%) 6 votes