Những sai lầm khi trồng cây thủy sinh của người mới chơi

Những sai lầm khi trồng cây thủy sinh của người mới chơi
Những sai lầm khi trồng cây thủy sinh của người mới chơi

Muốn chăm sóc cây thủy sinh phát triển tốt nhất, cần sự kiên trì và các dụng cụ hỗ trợ. Nhiều người chơi cây cảnh không đủ kiên nhẫn để nghiên cứu các phương pháp nhân giống cây thủy sinh. Hơn nữa còn trồng cây một cách tùy tiện. Do đó thường phạm phải một số sai lầm cơ bản.

Dưới đây bacsithuy.org sẽ chỉ ra những sai lầm cơ bản mà người mới chơi thủy sinh thường hay mắc phải.

Cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng

Cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng

Khi bắt đầu thiết kế bể, chất lượng nước không ổn định. Và chất nền bị hòa tan trong nước tạo ra nhiều dưỡng chất vô cơ. Lúc này, tình trạng không tốt của cây thủy sinh không phải là thiếu dinh dưỡng mà là thừa chất. Cách chính xác là thay nước và xử lý nước theo đúng quy trình. Nói chung, chất lượng nước sẽ dần ổn định trong khoảng hai tháng. Tình trạng nước và thực vật thủy sinh sẽ tự nhiên trở nên tốt hơn.



Sục bọt khí CO2 không đủ

Việc cung cấp khí CO2 có đủ hay không không thể được đo bằng số lượng bọt khí mỗi giây. Bọt khí khuếch tán đầy bể thì mới có hiệu quả, đối với bể lớn, nên dùng máy bơm ngoài, dễ dàng bơm khí đầy bể, và CO2 tự do nhiều, giúp cây thủy sinh hấp thu khí CO2 tốt hơn.

Nước máy dùng để nuôi cây thủy sinh

Nước máy dùng để nuôi cây thủy sinh

Phần lớn thực vật thủy sinh sinh sống trong môi trường nước mềm, chúng không thể thay đổi và thích nghi với nước cứng trong thời gian ngắn. Một số loại cây có thể thích nghi với môi trường nước cứng. Nhưng không thể phát triển tốt như trong nước mềm.

Những khu vực có nguồn nước tương đối mềm, có thể dùng trực tiếp nước máy cho bể thủy sinh. Ở khu vực có nguồn nước cứng, nếu bạn muốn trồng cây thủy sinh, bạn phải sử dụng nước tinh khiết để điều chỉnh nước để giảm độ cứng của nước. Độ cứng gH được kiểm soát ở mức 5 ~ 10 là được.

Xuất hiện nước bị đục trắng trong bể thủy sinh

Sau khi thiết kế bể mới, rất dễ xuất hiện nước bị đục trắng. Hiện tượng này nước đục do vi sinh vật. Đây không phải là bùn đất, gây ra bởi vi sinh vật chưa phát triển ổn định. Sẽ gây ảnh hưởng đến cây thủy sinh.

Xuất hiện nước bị đục trắng trong bể thủy sinh

Khi nước bị đục trắng thì không bật đèn, tốt nhất là che bể bằng giấy báo, vải,… hoàn toàn không có ánh sáng. Mở máy lọc và máy sục khí, nước thường trở lại bình thường trong một tuần hoặc lâu hơn. Nước trong trở lại, không có nghĩa là một hệ thống vi sinh vật tốt đã được hình thành. Chất lượng nước muốn ổn định cần tới hơn 1 tháng.

Vi khuẩn Nitrat hóa có thể làm sạch nước

Một số người bạn nghĩ rằng vi khuẩn Nitrat hóa có thể làm sạch nước, đó cũng là một sự hiểu lầm. Có nhiều loại vi sinh vật có lợi trong bể, một số loại vi khuẩn có tác dụng làm cho nước trong. Các vi khuẩn có lợi có thể được bổ sung thường xuyên theo hướng dẫn. Không thêm quá nhiều, thêm nhiều vi khuẩn có thể gây ra hiện tượng nước bị đục trắng cho bể cây cảnh.

Để tìm hiểu thêm về những loài cây thủy sinh được trồng trong bể cá cảnh bạn có thể truy cập vào website bacsithuy.org để đọc được những bài viết hữu ích. Hoặc truy cập vào fanpage để được giải đáp thắc mắc kịp thời.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...