Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle

Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle
Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle

Khi phối giống chó Poodle chúng ta phải làm thế nào để tạo ra nhiều màu lông đẹp? Cần chú ý những kiến thức phối giống và sinh sản cấm kỵ của chó Poodle như thế nào? Dưới đây là bảng màu phối giống chó Poodle các bạn nên tham khảo.

Chó Poodle màu lông socola không được giao phối với chó màu lông chồn và màu hạnh

Mọi người đều biết, chó Poodle ngoài màu socola (màu nâu cà phê) ra thì những chú chó Poodle có hệ màu khác nhau tốt nhất mũi phải là màu đen. Mà phối giống và sinh sản như vậy, sẽ khiến chó có mũi màu socola. Do đó không cách nào xuất hiện hiệu quả của gen màu socola nhạt trên những cơ thể này, nhưng lại có thể biểu hiện thông qua da, vì thế bạn có thể nhìn thấy chó Poodle có lông màu đỏ nhưng mũi lại có màu socola, nhưng bản thân nó không được tính là có gen màu socola, vì nó đã được xem là một chú chó màu socola rồi.

Chó Poodle màu lông socola không được giao phối với chó màu lông chồn và màu hạnh

Chó Poodle hệ màu xám chỉ giao phối với chó có lông màu trắng và màu xám

Điều này không ảnh hưởng đến bản thân giống chó này, mà nhằm vào người nuôi giống. Vì sao Poodle bị phai màu lông? Vì sao chó Poodle của tôi khi mua là màu đỏ khi trưởng thành biến thành màu hạnh thậm chí là màu kem bơ? Chẳng nhẽ tự dưng nó bị phai màu? Không, mọi người không nên quên rằng bây giờ chó Poodle lông màu xám rất phổ biến, thực ra chúng chính là chó Poodle màu đen bị phai màu vì bản thân chúng là thủ phạm mang gen phai màu lông ở Poodle.

Do đó thị trường bán chó cảnh Poodle không có tính khoa học trong việc phối giống sinh sản, thấy màu sắc nào “hot” liền cố phối giống ra màu sắc đó để bán, chó mẹ có màu sắc gì cũng tìm con đực màu xám giao phối, hoàn toàn không xem xét đến những kiến thức khoa học nào, dẫn đến việc chúng mang theo gen phai màu, dẫn đến một loại Poodle bị phai màu phổ biến trên thị trường.

Chó Poodle hệ màu xám chỉ giao phối với chó có lông màu trắng và màu xám

Chỉ cần tiến hành sinh sản khoa học, tránh để gen phai màu trên cơ thể chúng, làm triệt tiêu ở các thế hệ, cuối cùng giống loại này mới có thể có màu lông chuẩn và giống nòi hoàn mỹ được các bạn nhé.

Chó Poodle màu đen phối với màu trắng sẽ không đẹp

Rất nhiều người bao gồm cả những người chuyên đỡ phối giống sinh sản cho chó có thể nói là những người chuyên nghiệp trong việc gây giống cho rằng, màu đen và màu trắng là màu sắc ổn định nhất của Poodle, vì thế đời sau của màu đen + màu trắng sẽ rất ưu tú xuất sắc.

Nhưng, trong một tư liệu sinh sản nước ngoài, nhiều lần xuất hiện một từ khiếu nại của nhà nhân giống Poodle là — bad black, từ đơn này có thể giải thích theo nghĩa mặt chữ là “màu đen hỏng”. Từ này có nghĩa gì? Loại màu sắc này được phản ánh trong gen BB / Ee / ce-ce, là chó có lông màu đen có gen màu trắng thuần.

Chó Poodle màu đen phối với màu trắng sẽ không đẹp

Màu đen + màu trắng là nguồn gốc tạo ra hình gen này. Tuy chuyên gia gây giống nước ngoài cũng không có cách xác định chính xác rốt cuộc vấn đề ở chỗ nào, nhưng không nghi ngờ gì gen này vì sắc tố đen của chúng mang đến nhiều rắc rối và thiếu sót.

© Bacsithuy.org

Những kiến thức phối giống cấm kỵ dành cho chó Poodle
5 (100%) 1 vote