Bạn có biết những chú chó ghét gì nhất không?

Những điều mà những chú chó cực kỳ ghét
Những điều mà những chú chó cực kỳ ghét

Chó ghét gì nhất nhỉ? Thật khó mà biết được câu trả lời chính xác là gì? Đối với những người yêu chó, mỗi khi chúng cảm thấy buồn hay sợ hãi đều khiến bạn cảm thấy đau đầu. Cũng có lẽ bởi vì chúng yêu bạn quá nhiều. Bất cứ hành động vô tình nào của bạn cũng có thể khiến chó tổn thương. Dưới đây là những điều mà bạn có thể khiến chó không thích.

Chó ghét ôm

Không phải tất cả những chú chó đều ghét ôm. Một số chú chó có tính cách dễ chịu sẽ vui vẻ chấp nhận những hành động yêu thương mà bạn dành chó chúng. Nhưng đa số, việc ôm chó trong vòng tay như một biểu hiện của sự thống trị và khiến chúng cảm thấy tù túng. Chúng sẽ cố chấp nhận những cái ôm từ những người chúng cảm thấy yêu mến và tin tưởng. Nhưng không đồng nghĩa là chúng thích.

Chó ghét ôm

Khi ôm chúng, bạn có thể quan sát ngôn ngữ cơ thể của cún như: tư thế cứng, biểu hiện căng thẳng. Điều này có nghĩa là chúng không mấy thích thú với hành động này. Điều này rất quan trọng để cảnh báo trẻ em không nên ôm chó khi chúng cảm thấy khó chịu. Tránh tình trạng có những thương tích nghiêm trọng.

Nói các lệnh với quá nhiều từ

Tất cả chúng ta đều thích trò chuyện cùng chó cưng. Đó gần như là thói quen, nhưng đôi khi bạn quên mất rằng chúng sẽ không hiểu hầu hết những gì bạn nói. Điều này rất quan trọng trong việc huấn luyện và đưa ra câu lệnh cho chó.

Nói các lệnh với quá nhiều từ

Sử dụng càng ít từ ngữ trong câu lệnh như: đứng, ngồi, nằm… sẽ khiến chó dễ dàng thực hiện theo ý muốn của bạn hơn. Nếu bạn đưa ra một câu lệnh quá dài dòng, chúng sẽ chẳng thể hiểu được. Và tất nhiên sẽ không thực hiện đúng như lệnh bạn đã đưa ra.

Chó ghét gì nhất: âm thanh quá lớn

Tất cả các giống chó đều cần có giới hạn. Chính vì vậy, bạn sẽ thành công trong việc huấn luyện bằng cách khuyến khích những hành vi tốt của chó hơn là la mắng chúng khi chúng làm sai. Những tiếng la hét có thể gây cho chúng sự sợ hãi, lo lắng. Mặc dù chúng chẳng thể hiểu bạn đang nói gì.

Chó ghét gì nhất: âm thanh quá lớn

Ví dụ: nếu chó lấy vớ hoặc giày dép của bạn, thay vì la mắng chúng, hãy hướng dẫn chúng bỏ vật đó ra. Sau khi nó làm được, hãy thưởng cho chúng. Lập lại ở những lần sau, lúc ấy chúng sẽ biết chúng cần nên làm gì.

Chạm vào mặt và tiếp xúc mắt với chúng

Những chú chó dễ chịu sẽ chấp nhận sự nhẹ nhàng vuốt ve bởi những người chúng thương yêu. Mặt khác, nó có thể chịu đựng những ngón tay đến gần với khuôn mặt của chúng nhưng không có nghĩa chúng thích điều đó. Nếu bạn vừa gặp một chú chó đáng yêu nào đó, tốt nhất hãy chỉ nên vuốt ve cổ, vai hoặc ngực. Hoặc bạn có thể nhận phải những vết thương không đáng có.

Chạm vào mặt và tiếp xúc mắt với chúng

Đối với chủ vật nuôi, việc nhìn vào mắt của chó là một dấu hiệu trao đổi tình yêu thương. Nhưng đối với những chú chó lạ, việc bạn nhìn vào mắt của chúng tương tự như một lời thách thức hoặc đe dọa. Hãy cẩn thận và lưu ý về vấn đề này!

Chó ghét gì nhất: sự sợ hãi

Mùi hương là công cụ chính của chó giúp thu thập thông tin về môi trường xung quanh. Đối với chúng, những cuộc đi dạo với nhiều lần đánh dấu cũng như đánh hơi là cách để chúng giao tiếp xã hội. Đây cũng là cách kiểm tra những gì đang xảy ra với các chú chó lân cận. Việc bạn cố kéo chúng đi cũng tương tự như việc bạn đang xem tin tức và bị tắt mất màn hình máy tính vậy!

Chó ghét gì nhất: sự sợ hãi

Độ nhạy cảm về mùi hương của chó từ 10.000 đến 100.000 lần so với mũi của người. Điều đó có nghĩa những mùi hương nồng như chất tẩy rửa hoặc nước hoa sẽ khiến chó cảm thấy khó chịu.

Chó có những nỗi sợ với một vật, một người hoặc một nơi nào đó. Ví dụ chó sẽ cảm thấy sợ phòng khám thú y hoặc bác sĩ thú y. Luôn tạo cho chó cảm giác thoải mái và an toàn để chúng giảm bớt căng thẳng. Đây là cách tốt nhất khi đưa chó đến những nơi chúng không thích.

Chó ghét gì nhất: Phải ở một mình

Bạn sẽ có lúc tức giận, buồn bã hoặc căng thẳng. Và chú chó sẽ là người bạn cùng đồng cảm với bạn. Chúng có thể cảm nhận được bạn đang như thế nào! Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ. Nhưng nếu để những vấn đề tồn tại quá lâu chú chó có thể bị ảnh hưởng. Dù sao vẫn thật may mắn là chúng luôn mang năng lượng tích cực và khiến cuộc sống chúng ta luôn thú vị.

Chó ghét gì nhất: Phải ở một mình

Chó sống rất tình cảm. Nếu bạn bỏ chúng một mình quá lâu và không chú ý đến chúng khi bạn trở về nhà, chắc chắn chó sẽ rất buồn. Hầu hết chúng ta đều rất bận rộn với công việc. Tuy nhiên, hãy dành thời gian cho chó yêu mỗi khi bạn có thể!  Bây giờ thì bạn đã biết được chó ghét gì rồi đúng không. Hãy yêu thương và thấu hiểu chúng hơn nữa nhé.

✚ bacsithuy.org

Bạn có biết những chú chó ghét gì nhất không?
5 (100%) 1 vote