Những điều kiêng kị khi bố trí cây cảnh văn phòng

Những điều kiêng kị khi bố trí cây cảnh văn phòng
Những điều kiêng kị khi bố trí cây cảnh văn phòng

Dân công sở ngày nay dành thời gian ở công ty còn nhiều hơn so với thời gian ở nhà. Vì thế cây cảnh văn phòng vô cùng quan trọng. Cây cảnh giúp duy trì tinh thần tích cực của mọi người trong thời gian đi làm.

Tuy nhiên không phải thích trồng cây nào thì trồng. Bởi cây cảnh cũng là một vật phẩm có tác dụng phong thủy. Dưới đây là những điều nên làm và cấm kị khi bài trí cây cảnh trong văn phòng. Hãy cùng bacsithuy.org tìm hiểu nhé.

Tác dụng phong thủy của cây cảnh văn phòng

Bày trí hoa cây cảnh trong phòng làm việc là một cần lưu ý nhiều điều. Bố trí chậu cây hợp lý có thể đem đến không khí tích cực. Kích thích hiệu suất làm việc tăng cao. Thậm chí có thể giúp người trong văn phòng gặp được điều lành, tránh được điều dữ.Đặt chậu cây không đúng cách thì có thể sẽ khiến cho công việc không đạt được như yêu cầu. Giảm năng suất làm việc. Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ sở hữu.

Tác dụng phong thủy của cây cảnh văn phòng 

Lựa chọn cây cảnh phong thủy từ màu sắc, chủng loại cho đến vị trí là một bộ môn khoa học phức tạp. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức để dự tính tốt hơn tương lai của chính mình.

Màu sắc hoa cây cảnh

Khi lựa chọn cây cảnh văn phòng cần dựa theo màu sắc của hoa. Mọi người thường nói khi mặc quần áo, màu sắc tổng thể cũng cần hợp với màu sắc hoa văn. Hợp có hai lớp nghĩa. Thứ nhất là căn cứ vào vị trí để lựa chọn màu sắc cây cảnh.

Hoa màu xanh lá thuộc hành Mộc (hợp hướng Đông). Màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây). Màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam). Màu xanh biển thuộc hành Thủy (hướng Bắc). Màu vàng thuộc hành Thổ (trung tâm) .

Vị trí phòng làm việc của bạn nằm ở hướng Tây, nhìn về hướng Đông. Vậy thì phía trước bàn làm việc đặt cây màu xanh lá cây. Ví dụ như cây Phát Lộc, cây Vạn Niên Thanh. Nếu nằm ở hướng Bắc nhìn về hướng Nam. Nên đặt cây có hoa màu đỏ, ví dụ như cây Hồng Môn.

Màu sắc hoa cây cảnh

Thứ hai là dựa theo màu sắc hoa để phối với việc ăn mặc của chính mình. Ví dụ chậu hoa có màu xanh biển thì nên mặc các loại trang phục có các màu chính là xanh biển, xanh da trời, màu đen, màu xám.

Chủng loại cây cảnh văn phòng

Đối với người đi làm bận rộn, tốt nhất nên lựa chọn các loại cây cảnh văn phòng có sức sống mãnh liệt. Là những loại cây cảnh dễ trồng. Không phải mất công chăm sóc. Các loại cây này sẽ tiếp nhận sinh khí, khiến cho tinh thần của nhân viên thoải mái hơn.

Cũng có thể căn cứ vào 4 mùa để thay đổi. Mùa xuân có thể cắm một bình hoa đào nhỏ hoặc cành đào. Có thể hóa giải khúc mắc về tình cảm. Mùa hè có thể cắm một lọ hoa cúc, loa kèn, hoa sen, giúp xua đuổi tà khí. Mùa thu thì lựa chọn hàng đầu là kim quất cảnh. Mùa đông cắm mấy cành hoa mai, tượng trưng cho “Mai nở ngũ phúc”.

Vị trí của bàn làm việc

Ví trí đặt chậu cây cảnh văn phòng cần căn cứ vào bố cục của phòng làm việc và vị trí làm việc. Vị trí hợp lý sẽ giúp hóa giải điềm dữ, kêu gọi điềm lành.

Vị trí của bàn làm việc

Những vị trí như lối đi lại, bên cạnh nhà vệ sinh, lối ra cửa sau có thể đặt một chậu cây lá rộng xanh quanh năm. Lá cây màu xanh sẫm, có thể ngăn cản sát khí, tích tụ sinh khí. Chặn giò lùa xuyên qua phòng. Ví dụ như cây Kim Tiền, cây Đa búp đỏ…

Chỗ khúc cua, góc tường có thể đặt một chậu cỏ Lan Chi (cây Dây Nhện) để che đi góc cạnh. Nếu bàn làm việc đối diện vách tường, tấm kính, có thể đặt các loại cây leo hoặc là cây cảnh lá rộng. Đừng đặt hoa giả cỏ giả. Cây hoa giả không được khuyến khích trong phong thủy.

Sau lưng dựa vào tường, có thể treo một số tranh trang trí có hình vẽ cây tùng bách, mai lan cúc trúc, hoa mẫu đơn. Phía sau lưng dựa vào kính thì nên trang trí bằng hoa lay ơn.

Những cây cảnh có gai, góc cạnh có thể ngăn chặn tiểu nhân, tránh bị vạ miệng. Phòng làm việc chật hẹp, không có chỗ trồng cây thì có thể dán tranh ảnh cây hoa có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây. Màu đỏ tượng trưng cho hân hoan, vui sướng. Màu xanh lá tượng trưng cho sinh khí, năng lượng.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart

Tìm kiếm cửa hàng
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải...