Những điều khi nuôi Chim Manh Manh Nhật cần chú ý

Tổng hợp tất cả các thông tin về Chim Manh Manh Nhật
Tổng hợp tất cả các thông tin về Chim Manh Manh Nhật

Chim Manh Manh Nhật hay Manh Manh trắng (Zebra Finch) toàn thân màu trắng, bàn chân và miệng màu đỏ, trông rất đáng yêu. Nó được nhiều người nuôi chim cảnh vô cùng yêu thích. Bài viết hôm nay, bacsithuy.org sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về giống chim này, liệu rằng nó có khác chim Manh Manh nuôi ở nước ta hay không? Hãy cùng theo dõi nhé.

Đôi nét về chim Manh Manh Nhật

Chim Manh Manh Nhật là một loại chim được lai tạo ở Nhật Bản. Khi còn nhỏ lưng có màu xám, khi trưởng thành lông lưng có màu trắng. Miệng và chân có màu đỏ. Chúng có tính cách dịu dàng, thích gần gũi và chơi với mọi người. Rất dễ nuôi và có thể huấn luyện một số kỹ năng đơn giản. Chúng được rất nhiều người nuôi chim yêu thích. Đồng thời, là một giống chim chơi rất nghe lời, chúng rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Đôi nét về chim Manh Manh Nhật

Đặc điểm chim Manh Manh Nhật

Đây là một loại chim mà mọi người đều rất quen thuộc. Bởi vì nó có cơ thể cường tráng và khỏe mạnh, phù hợp cho người mới bắt đầu. Từng là một loài chim gây nguy hiểm cây trồng ở địa phương, được coi là loài chim gây hại. Người nuôi chim đã thuần hóa và huấn luyện chúng thành công.

Tư thế và lông của chim rất đẹp. Chúng sống động và gần gũi với con người, nhưng không giỏi làm tổ. Chúng thích ăn hạt, kê, gạo và thức ăn có màu xanh giống chim yến Đại Tây Dương. Sau khi thích nghi với môi trường, nó có thể được nuôi trong môi trường ngoài trời khô ráo, ấm áp và thoải mái. Tính khí của loài chim này rất cục cằn. Nó có thể sẽ tấn công những con chim khác. Thậm chí là những con cùng loài và chúng ta cần đặc biệt chú ý đến tình hình của những con chim.

Đặc điểm chim Manh Manh Nhật

Thức ăn cho chim Manh Manh Nhật

Chúng là giống chim không quá sợ người. Nhưng tốt nhất là để người có kinh nghiệm cho chúng ăn. Thức ăn phải đa dạng, không dưới ba loại. Chúng thích ăn hạt có vỏ, gạo, kê, hạt dẻ và hạt lanh. Thông thường có thể trộn lúa (hoặc kê vàng), lúa mì và kê theo tỷ lệ 6: 3: 1 và cho chim ăn.


Ngoài ra, bạn nên cho chim ăn một ít rau tươi đã rửa sạch như rau diếp thơm, bắp cải… Để khử trùng có thể ngâm rau với dung dịch nước pha Kali Pemanganate (thuốc tím) 1/1000 trong 10 phút. Sau đó vẩy khô và cho ăn.

Bột vỏ sò và mai mực cũng là những chất bổ sung không thể thiếu. Cho ăn mỗi ngày một lần. Khi thêm thức ăn mới, hãy loại bỏ phần còn thừa. Nên thay thế cát đáy trong lồng 3 ngày một lần. Cát nên được làm sạch. Tốt nhất nên rửa sạch rồi phơi khô để sử dụng sau.

Thức ăn cho chim Manh Manh Nhật

Vào mùa hè, chú ý đến việc thông gió chống nắng. Vào mùa đông, nhiệt độ trong nhà nên là 20°C. Nhiệt độ dưới 15°C sẽ ảnh hưởng đến việc đẻ trứng và ấp trứng. Chúng thích tắm và ngâm nước trong bồn nước mỗi ngày. Nó có thể được tắm hai lần vào lúc 9 giờ và 16 giờ vào mùa hè và một lần vào lúc 14 giờ vào mùa đông.

Khi mua một chú chim Manh Manh Nhật trong một cửa hàng bán chim, tốt nhất chọn con chim nhỏ từ 15 – 20 ngày sau khi nở. Đó là những con chim có lông chưa dài. Chú chim nhỏ cần người cho ăn để nó quen với bạn. Sau này cũng dễ huấn luyện hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các giống chim cảnh khác có thể tham khảo các bài viết khác của bác sĩ thú y.

Những điều khi nuôi Chim Manh Manh Nhật cần chú ý
5 (100%) 2 vote[s]

✅ Hỏi đáp thú y Online miễn phí