Những điều cần chú ý khi dùng tay để dạy chó Poodle

Những điều cần chú ý khi dùng động tác tay để dạy chó Poodle
Những điều cần chú ý khi dùng động tác tay để dạy chó Poodle

Dạy chó Poodle như thế nào là đúng? Cách huấn luyện chó Poodle làm một số động tác đang được khá nhiều người quan tâm. Chó Poodle là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới hiện nay. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chú chó Poodle nhỏ bé của bạn luôn biết làm nhiều trò hay ho nhỉ?

Vốn dĩ chó Poodle rất thông minh, nhưng không đồng nghĩa là chúng sẽ tự biết làm những điều ấy. Mà bạn cần phải có 1 quá trình huấn luyện và dạy dỗ chúng. Trong quá trình huấn luyện Poodle, chúng ta phải chú ý rất nhiều vấn đề. Động tác tay khi huấn luyện Poodle của chủ nhân cũng là một việc cần lưu ý để đạt được kết quả huấn luyện tốt!

Tầm quan trọng của động tác tay khi dạy chó Poodle

Tầm quan trọng của động tác tay khi dạy chó Poodle

Động tác tay của chủ nhân rất quan trọng trong việc giao tiếp. Khi dạy chó Poodle, bạn cần ra những khẩu lệnh chính xác. Hơn nữa khi an ủi vuốt ve chú chó Poodle cũng phải thích hợp. Nếu không bạn có thể tạo khiến chúng sợ hãi.

Động tác tay kết hợp khẩu lệnh sẽ giúp chú chó nhanh chóng tạo được phản xạ. Lặp lại bài tập thường xuyên, chú chó sẽ biết phải làm gì ngay khi chủ ra hiệu.

Khi tiếp xúc giao tiếp với Poodle, chủ nhân hãy cố gắng tỏ ra thân thiết và nhẹ nhàng. Tuyệt đối không thể khiến Pooodle có ấn tượng của sự uy hiếp và dọa dẫm. Ta phải coi Chó Poodle như người bạn đồng hành, thương mến, gọi tên, vuốt ve,vỗ về, dắt chó đi chơi, đùa dỡn, tạo cho nó một sự quyến luyến vui vẻ, để dể truyền cảm những bài huấn luyện sau này.

Nguyên tắc cần chú ý khi dạy chó Poodle

Nguyên tắc cần chú ý khi dạy chó Poodle

Đó là điều kiện tiên quyết phải có để huấn luyện chó Poodle. Chủ chó không được nóng tính, la mắng, đánh đập, làm con chó sợ hãi, không tiếp thu được bài học. Ta phải nhớ câu: MƯA DẦM THẤM ĐẤT. Hôm nay chưa được thì ngày mai ngày mốt….

Chó Poodle hay bất kỳ một giống chó nào khác được cần huấn luyện đúng theo giáo trình. Từ dễ đến khó, tuần tự từ bài 1..2..3..4. Không thể muốn dạy bài nào thì dạy.

Cần phải hiểu tính của mỗi em Poodle ra sao để khi huấn luyện, ta áp dụng từng biện pháp khác nhau. Chó cũng giống như người, mỗi con có một tính cách khác nhau. Tùy theo mỗi độ tuổi, cá tính mà áp dụng phương pháp thích hợp.

“Chứng sợ tay” của chó Poodle

"Chứng sợ tay" của chó Poodle

Bây giờ chúng ta sẽ nói đến “chứng sợ tay” của Poodle. Một số chú chó Poodle mắc “Chứng sợ tay”. Lý do là trong quá trình huấn luyện, chủ nhân sử dụng nhiều động tác tay gây ấn tượng nguy hiểm và đáng sợ.


Từ đó đến sau này mỗi lần chủ nhân ra hiệu bằng tay, Poodle đều cảm thấy bất an. Cho dù là ra mệnh lệnh hay thể hiện sự thân thiết. Thậm chí có một vài chú chó vừa nhìn thấy động tác tay của chủ nhân hoặc người khác, lập tức có phản ứng chống lại và tấn công.

Do đó, chủ nhân cần để ý đến động tác tay của mình khi huấn luyện chúng. Thử nghĩ xem, nếu Poodle mắc “chứng sợ tay”, đó sẽ là một việc đáng tiếc biết bao nhiêu!

Khi nào có thể bắt đầu dạy chó Poodle

Khi nào có thể bắt đầu dạy chó Poodle

Khi Poodle đủ 7 tháng tuổi, chủ nhân có thể huấn luyện chúng. Giống như dạy một đứa trẻ, mọi người tuyệt đối không được yêu cầu Poodle quá sức. Khi cần thiết có thể sử dụng thêm công cụ trợ giúp. Thông qua huấn luyện, để chó con hiểu được, nó nên làm gì, không nên làm gì.

Trường hợp không sử dụng động tác tay khi huấn luyện Poodle

Dưới tình huống bất đắc dĩ có thể để lại vài ấn tượng của sự cảnh cáo và cường điệu giọng nói với Poodle. Nhưng phương pháp này thường dùng trong trường hợp ngoại lệ, lúc này chủ nhân không thể sử dụng động tác tay, mà cuộn tròn tờ báo hoặc dùng một vật mềm đánh vào tay mình hoặc một vật nào đó để cảnh cáo, nhưng tuyệt đối không được trực tiếp đánh dùng đồ vật đánh vào Poodle.

Thời gian huấn luyện chó Poodle

Thời gian huấn luyện chó Poodle

Có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chỉ một buổi thôi. Mổi lần dạy chừng 25 phút là phải cho chó nghỉ. Dạy nhiều làm chó mệt, nó sẻ chán nản, không chịu học, tạo thành thói quen làm biếng.

Poodle là loài chó rất thông mình, có khả năng học hỏi nhanh và dễ dàng huấn luyện. Tuy nhiên, chúng cũng dễ học được các thói quen xấu. Vì thế, nếu bạn mới sở hữu một em Poodle thì hãy chú ý ngay để huấn luyện chúng vào khuôn khổ.

Nếu các bạn chưa biết cách dạy chó Poodle đi vệ sinh, hay cách dạy chó Poodle đứng, cách dạy chó con Poodle, cách nuôi dạy chó Poodle, cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

✚ bacsithuy.org

Những điều cần chú ý khi dùng tay để dạy chó Poodle
4.7 (93.85%) 13 votes