Những đặc điểm nổi bật của giống chó Beauceron

Những điều cần biết trước khi nuôi chó Beauceron
Những điều cần biết trước khi nuôi chó Beauceron

Chó Beauceron hay còn gọi là Berger de Beauce, Bas – Rouge. Cả ba cái tên cùng giành cho một giống chó – chàng cao bồi của Pháp quốc. Những người nuôi chó Beauceron ở Việt Nam gọi chúng là Bos. Đây là một giống chó rất khỏe mạnh. Sự mạnh khỏe toát ra trên cơ thể và dễ dàng cảm nhận chỉ bằng mắt nhìn thông thường. Để tìm hiểu kĩ hơn về giống chó này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của bác sĩ thú y

Tìm hiểu về giống chó Beauceron

Chó Beauceron là giống chó khá cơ bắp và có thể luyện tập để trở nên vạm vỡ như Phạm Văn Mách nhưng hoàn toàn không nặng nề. Tuy nhiên, chúng rất linh hoạt và nhanh nhẹn, khá khéo léo và không hề vụng về.

Với thể chất tốt và cá tính đặc biệt tận tụy, chó Beauceron đảm trách tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chúng được sử dụng khá thành công trong công tác tìm kiếm cứu nạn, tội pham ma túy… Beauceron là giống chó tuân lệnh tốt, kỉ luật nghiêm. Chúng được huấn luyện để thi đấu thể thao khá tốt.

Tìm hiểu về giống chó Beauceron

Chó Beauceron là những chú chó thông minh và tự chủ. Chúng có khả năng cân nhắc trước khi thực sự có một hành động. Chó Beauceron có lịch sử tuyệt vời và nổi bật với phẩm chất chính là sự cảnh giác đúng mực đến bất ngờ. Những người bạn này luôn bình tĩnh đủ để trấn an cả chủ, can đảm trước các đe dọa, sức chịu đựng tuyệt vời và kiên nhẫn đến cùng cực. Nó là biểu hiện là chú chó cực kỳ trung thành và hăng hái để làm hài lòng chủ nhân của mình.

Những màu lông của chó Beauceron

Chó Beauceron có 2 màu lông cơ bản được công nhận. Màu sắc phổ biến nhất là màu lông hỏa túc chân đỏ người đen. Màu lông này điển hình xuất hiện ở giống Rottweiler và Doberman. Loại thứ 2 hiếm hoi hơn và tỉ lệ thấp là màu xám, đen và nâu. Thường được gọi là Harlequin. Harlequin về cơ bản là màu lông loang giữa màu tro và đen đỏ, màu xám và tro trộn cũng không có sự khác biệt nhiều. Ở Mỹ, chúng đươc goi là Merle. Cũng có trường hợp cực kì hiếm hoi đó là màu đen tuyền. Tuy nhiên nó hiếm giống như người ta nhìn thấy UFO.

Những màu lông của chó Beauceron


Một đặc điểm của giống chó này là huyền đề kép trên các chân sau. Đây là những yêu cầu của tiêu chuẩn giống. Qua nhiều đời chọn lọc, những chú chó mang huyền đề đơn bị loại thải. Đặc điểm huyền đề kép là tiêu chuẩn cho chó Beauceron có thuần chủng hay không. Tuy nhiên vẫn có những người coi chó huyền đề đơn là những chú chó quý ưu việt hơn hẳn.

Nuôi chó Beauceron cần chú ý những gì?

Chó Beauceron thực sự là một giống chó đặc biệt. Nhưng phải nhấn mạnh rằng Beauceron không phải là một chus chó cho tất cả mọi người. Nó có thể không phù hợp cho một người chưa từng nuôi chó. Đó là sự khác biệt giữa quý khuyển và các giống chó khác. Chúng rất thân thiện với trẻ nhỏ và có thể giúp người bệnh trị liệu tinh thần, thần kinh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có sự giám sát khi cho trẻ em chơi đùa cùng chúng.

Nuôi chó Beauceron cần chú ý những gì?

Một chú chó Beauceron trưởng thành biết cách cư xử rất đúng mực. Khi được 2  – 3 năm tuổi chúng sẽ yêu cầu hoạt động rất cao bởi năng lượng cần được giải tỏa. Thời điểm này yêu cầu quy trình rèn luyện thể lực để Beauceron giải tỏa được những năng lượng có dư trong cơ thể. Đối với những chú Beauceron nuôi nhốt chuồng hay trong căn hộ, không nên để chúng lại một mình trong thời gian dài.

Sự biếng nhác và nỗi cô đơn là kẻ thù lớn nhất đối với tinh thần của chó Beauceron. Nếu không có luyện tập thể lực và tuân lệnh chúng sẽ trở nên ngang bướng cứng đầu. Khi bạn nuôi chó Beauceron, bạn phải hiểu trách nhiệm của mình nếu muốn nó trở thành một thành viên thực sự đáng quý trong gia đình.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về giống chó đặc biệt này, bạn có thể tham khảo các bài viết tại bacsithuy.org

Những đặc điểm nổi bật của giống chó Beauceron
5 (100%) 2 votes