Những chú ý trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

Những chú ý trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed
Những chú ý trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

Cũng như các giống chó lớn, thức ăn cho chó Samoyed là yếu tố quan trọng nhất mà người nuôi cần chú ý. Thức ăn đóng vai trò quan trọng giúp chó lớn nhanh và có ngoại hình đẹp. Thức ăn cũng góp phần giúp chó tránh được nhiều bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, nhiều người mới chơi vẫn bỏ qua yếu tố này. Trong bài viết dưới đây, bacsithuy.org sẽ tổng hợp những điều cần chú ý khi chuẩn bị thức ăn cho giống chó này.

Lợi ích của xương đối với chó Samoyed

Đối với chó Samoyed, xương là nguồn bổ sung canxi quan trọng cho chúng. Việc nhai xương có thể giúp hàm dưới được luyện tập. Giúp làm sạch răng và còn có thể giết thời gian khi nhàn rỗi. Rất có lợi khi chú chó Samoyed bắt đầu vào thời kỳ thay răng.

Samoyed thích gặm xương vì trên xương có mùi hương và vị thơm của thịt. Những hương vị này luôn thu hút dẫn dụ được khứu giác của chúng. Bạn có thể mua xương gặm canxi cho chó tại các hệ thống cửa hàng thú cưng Pet Mart trên toàn quốc.

Lợi ích của xương đối với chó Samoyed

Nhưng theo các bác sĩ thú y, không nên cho chó Samoyed ăn xương ống quá to. Vì chó Samoyed hay có thói quen nuốt chửng khi ăn. Xương bị mắc trong cổ họng hoặc thực quản có thể gây nguy hiểm cho chó. Trong trường hợp chó bị nghẹn, chỉ có phẫu thuật kịp thời mới cứu được chúng.

Chế biến thức ăn cho chó Samoyed

Đối với chó con chỉ được cho ăn tủy xương. Vì tủy xương mềm và có nhiều chất dinh dưỡng. Hơn nữa không gây hại cho chó.

Tuyệt đối không chó ăn xương gà, xương thỏ, xương sườn hoặc xương cá, xương cừu nướng, những mẩu xương nhỏ. Nên hầm xương khoảng 5 đến 10 phút và không nên đun quá lâu. Nếu không sẽ khiến xương giòn và không thích hợp cho chó ăn.


Chế biến thức ăn cho chó Samoyed

Bạn có thể cho Samoyed ăn những loại thức ăn dai được thiết kế đặc biệt cho chó. Như vậy sẽ có lợi cho sức khỏe răng miệng của chúng hơn. Xem thêm các loại thức ăn phù hợp cho chó tại các bài viết khác của bacsithuy.org

Cho chó Samoyed nhai xương trước khi ăn sẽ khiến chúng chán ăn và không ăn bữa chính. Ngoài bữa chính bạn hãy hạn chế cho chúng ăn các loại thức ăn khác. Chỉ cho ăn với lượng nhỏ vừa đủ.

Những lưu ý trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

Những lưu ý trong khẩu phần thức ăn cho chó Samoyed

  • Thịt, cá, sữa, thức ăn mới lấy từ ngăn đông lạnh ra dễ dẫn đến tiêu chảy.
  • Mực, bạch tuộc, sò, tôm, cua và các hải sản khác không dễ tiêu hóa.
  • Đồ ăn ngọt: nguyên nhân chính khiến chó bị sâu răng và béo phì.
  • Gừng, bột cà ri, hạt tiêu và gia vị cay, các loại thực phẩm nhiều muối có thể kích thích dạ dày.
  • Nấm là thức ăn không dễ tiêu hóa. Có thể khiến chó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa.
  • Hành chứa độc tính, sau khi nhiễm vào máu sẽ dẫn đến những triệu chứng như thiếu máu hoặc đi tiểu ra máu.
  • Socola cũng có thể tạo ra những chất độc có hại cho chó. Là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng co giật không kiểm soát, ban đỏ.
  • Nhiều chú chó uống sữa bò sẽ bị tiêu chảy. Khi gặp phải tình huống này có thể cho chúng ăn sữa chua.

Như vậy, với những lưu ý trong khẩu phần ăn của chó Samoyed bạn có thể tự xây dựng bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cún cưng. Đồng thời, giúp chúng tránh được những rủi ro đáng tiếc do thực phẩm mang lại.