Những chú ý khi vệ sinh răng miệng cho chó

Những chú ý khi vệ sinh răng miệng cho chó

Để bảo vệ sức khỏe và vệ sinh răng miệng cho chó đúng cách. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh răng miệng cho chó ở bài viết dưới đây.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng cho chó

Từ xưa đến nay, rất nhiều chủ nhân thường tốn nhiều sức lực đối với ngoại hình của chó. Nhưng lại luôn coi thường việc chăm sóc răng miệng cho chúng. Bạn cần phải biết rằng, do chó là động vật ăn tạp, vì thế rất dễ mắc phải các bệnh về răng. Đồng thời những bệnh về răng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của chúng. Thực ra, những bệnh này có thể tránh được khi bạn đưa chúng đến bệnh viện kiểm tra định kỳ, thường xuyên chăm sóc vệ sinh.

Rất nhiều lúc cần sự chăm sóc của chủ nhân. Nếu muốn chó yêu có một hàm răng chắc khỏe và cơ thể khỏe mạnh, chủ nhân không nên sợ rắc rối mà nên làm bất cứ việc gì để chăm sóc sức khỏe của chúng. Vì, khi bạn phát hiện răng miệng của chó có vấn đề, có thể đã quá nghiêm trọng rồi.

Những bệnh thường gặp khi không đánh răng cho chó

1, Mảng bám trên răng chủ yếu là do thức ăn còn dính lại và vi khuẩn tạo thành, cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh chu nha và hôi miệng, một khi có mảng bám hình thành trên răng của chúng sẽ rất khó làm sạch. Vì thế, chủ nhân nên giúp chó làm sạch răng định kỳ, khi cần thiết có thể mang chúng đến bệnh viện thú y rửa răng.

2, Viêm nướu là tiền thân của bệnh chu nha. Nơi chân răng kết hợp với nướu, được gọi là “rãnh nướu”. Do chúng không thể tự làm sạch răng, sau nhiều lần ăn uống, răng của chúng sẽ tích tụ rất nhiều thức ăn còn sót lại, dẫn đến việc một lượng vi khuẩn lớn sinh trưởng. Sau khi vi khuẩn xâm nhập vào nướu, sẽ càng khiến nướu bị viêm, dẫn đến đau đớn.

3, Bệnh chu nha là do chủ nhân không thường chăm sóc răng miệng cho chó hàng ngày. Lâu dần răng của chúng sẽ có nhiều mảng bám, nếu tình hình không được cải thiện, sự tích tụ của những mảng bám này sẽ trở thành bệnh chu nha. Bệnh chu nha khiến nướu bị sưng lên, bị viêm và chảy máu, nghiêm trọng hơn là có thể phá vỡ kết cấu răng, khiến răng bị hổng to hơn, cuối cùng dẫn đến việc bị rụng răng. Vì thế bệnh chu nha là một căn bệnh về răng rất nghiêm trọng, nếu phát hiện chó yêu bị bệnh chu nha, nên nhanh chóng đến bệnh viện chữa trị.

4, Không chỉ người mới bị sâu răng, chó cũng có thể mắc vấn đề về sâu răng. Nguyên nhân tạo nên sâu răng, là do thức ăn tích tụ trong miệng, sau đó vi khuẩn không ngừng sinh sôi nhờ thức ăn còn sót lại, tạo nên một chất axit, sau khi chất axit này tiếp xúc với răng, sẽ từ từ phân hủy canxi của răng hình thành nên bệnh sâu răng. Sâu răng sẽ khiến răng chó bị đau, chán ăn.

Chú ý

Nếu chủ nhân không quan tâm đến vệ sinh răng miệng của chó, chúng sẽ dễ mắc những bệnh nghiêm trọng về răng miệng. Vì thế, chỉ cần chủ nhân để ý đến việc vệ sinh răng miệng cho chúng, có thể tránh được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

bacsithuy.org

Comment bên dưới nếu bạn cần tư vấn