Những bệnh mà chó Samoyed thường mắc phải

Những bệnh mà chó Samoyed thường mắc phải
Những bệnh mà chó Samoyed thường mắc phải

Những bệnh chó Samoyed dễ mắc phải là gì? Chúng có những triệu chứng gì? Chúng ta cần chữa trị cho chó Samoyed như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Khớp hông chó Samoyed phát triển không toàn diện (chứng HD)

Bệnh này do xương chậu phát triển khác thường, dẫn đến hiện tượng xương khớp bị mài mòn không bình thường. Tạo thành một loại bệnh thoái hóa xương khớp, là bệnh xương khớp thường xảy ra ở chó Samoyed nhất. Khả năng chữa khỏi rất thấp. Căn bệnh này có thể dẫn đến việc chó mất hoàn toàn chức năng đi lại. Loại bệnh này là căn bệnh trí mạng đối với dòng chó Samoyed.

Khớp hông chó Samoyed phát triển không toàn diện (chứng HD)

Chó bị bệnh đi lại thường hướng ngón chân vào trong, tạo thành hình chữ bát (八), chân sau đồng thời di chuyển, giống “thỏ nhảy”. Nếu không dao động quá lớn, cơ thể sẽ cứng ngắc khiến chó Samoyed không muốn hoạt động. Ngay cả khi đứng lên cũng gặp khó khăn. Khi chó Samoyed được 4 – 9 tháng tuổi, nên cố gắng tránh bị đụng chạm quá mạnh lúc vận động và chơi đùa, để không khiến xương khớp bị thương tổn. Ngoài ra, còn phải khống chế sự hấp thụ dinh dưỡng của chúng. Tránh vì ăn uống quá nhiều, tốc độ sinh trưởng nhanh dẫn đến xương khớp phần hông và phần mông không phát triển kịp.

Chức năng tuyến giáp trạng của chó Samoyed không tốt

Do chức năng tuyến giáp trạng bị ức chế, dẫn đến hiện tượng mất cân bằng hormone, dẫn đến các bệnh nội tiết.

Chức năng tuyến giáp trạng của chó Samoyed không tốt

Triệu chứng chính ở chó Samoyed khi gặp phải vấn đề này là tinh thần ủ rũ, bơ phờ, phát phì, sợ lạnh hoặc rụng lông, da bị sạm đen. Thời kỳ phát dục không có quy luật, không có năng lực sinh sản,… Có thể kiểm tra thông qua huyết dịch. Nếu bị mắc bệnh, nên cho chó Samoyed uống thuốc mỗi ngày theo lời dặn của bác sĩ, có thể cải thiện hoặc hoàn toàn chữa khỏi bệnh.

ÁO CHO SEN CÒN CHƯA CÓ ... MÀ +1OO MẪU QUẦN ÁO CHO GẤU CHÓ - BOSS MÈO ĐÃ VỀ ❣️Đừng để các BOSS bị ho khạc, cảm lạnh,...

Người đăng: Pet Mart - Siêu Thị Thú Cưng vào Thứ Năm, 18 Tháng 10, 2018

Bệnh đục thủy tinh thể ở chó Samoyed

Đây là bệnh khiến thủy tinh thể của mắt bị vẩn đục, có màu trắng xám mà không phải màu đen. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của chó, nghiêm trọng hơn còn khiến chó Samoyed bị mù. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị mắc bệnh. Có khi là do di truyền, có khi là do ngoại thương dẫn đến. Lại có khi là một loại triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Bệnh đục thủy tinh thể ở chó Samoyed

Phương pháp chữa trị: hiện nay chưa có cách chữa khỏi hoàn tòan bệnh đục thủy tinh thể, nhưng có thể dùng thuốc nhỏ mắt. Hoặc những dòng thuốc chữa bệnh khác, để ức chế bệnh phát triển hơn. Khi mắt bị vẩn đục nghiêm trọng, gặp trở ngại về thị lực. Có thể làm phẫu thuật để loại bỏ thủy tinh thể.

Phải chú ý là sau khi loại bỏ thủy tinh thể, chó sẽ có trạng thái mờ mắt.

Lông mi mọc ngược ở chó Samoyed

Lông mi mọc ngược ở chó Samoyed

Vì lông mi của chó sinh trưởng ngược chọc vào mắt, khiến mắt bị đau và kết mạc xung huyết. Khiến thị giác trở nên mơ hồ, giác mạc có triệu chứng bị vẩn đục. Khi nghiêm trọng sẽ khiến chó Samoyed không nhìn được. Nên làm phẫu thuật chỉnh mắt, cắt bỏ một phần mi mắt.

© Bacsithuy.org

Những bệnh mà chó Samoyed thường mắc phải
5 (100%) 4 votes

Lục lạc giúp thú cưng của bạn tạo những âm thanh vui vẻ. Bạn có thể làm nhiều sản phẩm thủ công với vật liệu này. Bạn có...

Người đăng: Pet Mart - Siêu Thị Thú Cưng vào Thứ Năm, 25 Tháng 10, 2018